Hà Nội Hồ sơ làm giấy kết hôn với người nước ngoài

Thảo luận trong 'Tuyển dụng việc làm bán hàng HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi sitedienmayso1, 18 Tháng tám 2016.

 1. Hồ sơ làm giấy kết hôn với người nước ngoài cần chuẩn bị như sau:
  • Tờ khai đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ có thể khai chung vào một tờ.
  • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân của người nước ngoài, trong trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó.
   Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam/nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần / bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.
  • Người nước ngoài, công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài phải nộp thêm bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu như giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú
  • Nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã ly hôn/hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì còn phải nộp bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn/ hủy việc kết hôn
  • Nếu là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó.
  Trình tự Thủ tục kết hôn với người nước ngoài
  Bước 1 : Nộp hồ sơ
  Hai bên nam, nữ sẽ chuẩn bị các giấy tờ và nộp hồ sơ cho Phòng Tư Pháp.
  Bước 2: Xác minh các điều kiện kết hôn
  Công chức làm công tác hộ tịch sẽ xác minh đồng thời nếu thấy đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật thì Phòng Tư pháp sẽ báo cáo cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết.
  Bước 3: Tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn
  Khi đăng ký kết hôn cả hai bên nam và nữ phải có mặt tại trụ sở Ủy ban nhân dân, hai bên nam, nữ sẽ được công chức làm công tác hộ tịch hỏi ý kiến nếu các bên tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch và cùng hai bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký vào Giấy chứng nhận kết hôn.
  Xem thêm: Giấy chứng nhận độc thân


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).