Hà Nội Hệ điều hành Mac OS là gì?

Thảo luận trong 'Trao đổi baner và test link của các website' bắt đầu bởi hieunv1996, 20 Tháng tám 2016.

 1. hieunv1996 Member

  Facebook: hieunv1996

  Hệ điều hành Mac OS là gì?

  Mac OS được biết đến là một hệ điều hành cực kỳ mượt mà, tối ưu cùng giao diện đẹp mắt. Tuy hệ điều hành này không được phổ biến như Windows nhưng nền tảng này có ưu điểm ở sự ổn định, tính bảo mật cao và là một hệ điều hành lý tưởng cho người dùng. Trong bài viết này hãy cùng dịch vụ bảo trì máy tính cho doanh nghiệp cùng tìm hiểu về hệ điều hành MAC OS nhé.

  Mac OS là gì?

  Mac OS (Macintosh Operating System) là một hệ điều hành có giao diện cửa sổ và được phát triển bởi tập đoàn Apple. Hệ điều hành này được phát hành vào năm 1984, sớm hơn một năm so với Microsoft Windows.

  [IMG]

  Sau nhiều năm phát triển, hệ điều hành Mac OS X được coi là thành công nhất và đạt được những thành tựu chói lọi dưới sự dẫn dắt của CEO Steve Jobs. Điểm đặc sắc của hệ điều hành này là các bản nâng cấp được đặt theo các con vật to lớn thuộc họ nhà mèo như: Cheetah, Puma, Jaguar, Panther, Tiger, Leopard, Snow Leopard, Lion…

  [IMG]

  Ưu điểm của Mac OS

  + Thân thiện và dễ sử dụng

  Nếu bạn vừa bắt đầu làm quen với cả Windows và Mac thì bạn sẽ cảm thấy hệ điều hành Mac dễ làm quen hơn bởi vì giao diện của Mac đơn giản, logic và dễ sử dụng hơn. Nhưng hầu hết những người sử dụng đều đã làm quen với Windows từ rất sớm nên khi chuyển qua Mac sẽ cảm thấy hơi khó sử dụng. Nhưng thực tế thì Mac được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng hơn Windows.

  + Độ ổn định cao

  Điều này có lẽ bạn sẽ dễ thấy được khi sử dụng cùng lúc Windows và Mac ở cùng mức cấu hình. Tuy không ai hoàn hảo hơn ai nhưng theo đánh giá, Mac hoạt động ổn định và mượt mà hơn Windows rất nhiều.

  + Bảo mật cao

  Hệ quả của việc phát triển mạnh mẽ của Windows trở thành mục tiêu tấn công của nhiều tượng hacker, điều này đồng nghĩa số lượng virus, mã độc, phần mềm gián điệp … nhắm tới Windows là rất nhiều. Vì vậy, dù không cần phần mềm ngăn chặn virus nhưng hệ điều hành Mac rất ít khi phải đối mặt với vấn nạn virus này.

  + Tương thích cao với các sản phẩm của Apple

  Nếu bạn đang sử dụng combo iPhone, iPad và Mac thì sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo. Và Apple được mệnh danh là công ty hỗ trợ phần mềm tốt nhất hiện nay.

  Xem thêm: dịch vụ bảo trì máy chủ - server cho doanh nghiệp

  Nhược điểm của hệ điều hành Mac

  + Số lượng ứng dụng còn hạn chế

  Do thị phần quá ít so với Windows nên các công ty sản xuất phần mềm ít tập trung sản xuất cho MAC.

  + Chỉ hỗ trợ được trên máy tính của Apple

  Nền tảng Mac chỉ có thể sử dụng được trên các dòng máy tính của Apple, hiện nay đã có một số máy tính hoặc laptop cài được hệ điều hành này, tuy nhiên rủi ro hư hỏng phần cứng của những máy cài ngoài luồng là rất lớn.

  + Giá thành cao

  Đối với laptop Windows, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền khá thấp, khoảng 5-6 triệu là đã có thể sở hữu một chiếc laptop cấu hình tạm được có sẵn windows bản quyền. Tuy nhiên điều này không có được ở Hệ điều hành Mac. laptop của Apple (Hay được gọi là Macbook) được bán với giá thành khá cao.
  Xem thêm: Dịch vụ bảo mật hệ thống máy tính văn phòng


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).