HCM Salba - Giúp giảm tiểu đường - Cholosterol, giảm bện tim mạch,.

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi muabanraovat, 5 Tháng bảy 2010.

  1. Hôm nay mình giới thiệu với các bạn về một sản phẩm mặt hàng hạt Salba, chất lượng mình đã dùng qua nên giới thiệu mọi người dùng để giúp ngăn ngừa 1 số bệnh tim mạch, tiểu đường, giảm cân, giảm nguy cơ thèm ăn,....[IMG]


    [IMG]



    Salba thuộc họ cây tinh dầu có tên gọi là Salvia Hispanica L. Hạt Salba là thực vật giàu chất xơ, chất béo không no (Omega-3, Omega-6), các vitamin và các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, vitamin ... có lợi cho sức khỏe, giúp dự phòng các bệnh mãn tính như thừa cân - béo phì, đái tháo đường type 2, cholesterol máu cao...
    Từ xa xưa, người Aztec đã sử dụng hạt Salba để duy trì năng lượng trong những các cuộc săn bắn, trao đổi hàng hóa và trong các cuộc chiến tranh khốc liệt dài ngày. Những người chạy đưa thư ở quốc gia rộng lớn này cũng nhờ hạt Salba giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
    Thành phần của Salba:
    Salba® giàu các chất dinh dưỡng rất quan trọng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là Omega-3, Canxi, Magie, Sắt, Folate, các chất xơ tan và không tan... Các thành phần thường thiếu trong các khẩu phần ăn hằng ngày.
    Ngũ cốc nguyên hạt – nguồn dinh dưỡng kỳ diệu từ thiên nhiên giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch , tiểu đường type 2, giảm cân hiệu quả, ngăn ngừa loãng xương, giữ cho da và vóc dáng luôn tươi trẻ.
    [IMG]

    So sánh thành phần dinh dưỡng của 5 gam Salba ( tương đương 1 muỗng cà phê) với các loại thực phẩm khác:

    Tác dụng của Salba:
    1) Tầm quan trọng của Omega 3
    Hạt Salba có tỷ lệ 3:1 ( 3 Omega-3 và 1 Omega-6), đây được xem là tỷ lệ cân bằng tốt nhất. Omega-3 có trong hạt Salba là Alpha - Linolenic acid (ALA).
    2) Salba giúp giảm viêm
    Salba ® là loại hạt đầu tiên trên thế giới được chứng minh là có khả năng làm giảm viêm. Theo các nghiên cứu gần đây, các chứng viêm được chứng minh là nguy hiểm tới sức khỏe, như lượng cholesterol cao gây bệnh mạch máu, đau tim và đột quỵ.
    3) Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bện tiểu đường type 2, giảm huyết áp và Cholesterol
    Salba có tác dụng giảm glucose máu và lượng insulin trong huyết tương do đó gia tăng tính nhạy cảm insulin.
    Salba ® có tác dụng hạ huyết áp do bệnh tiểu đường type 2 gây ra.
    Tác đông của Omega-3 như chất pha loãng máu tự nhiên nhờ giảm dính các tế bào máu và tăng lượng HDL (cholesterol tốt).
    4) Giảm nguy cơ gây ung thư
    :Salba ® giảm CRP (C-Reactive Protein) do đó giúp giảm nguy cơ ung thư ruột.
    Omega-3 giúp các mô vú khỏe mạnh và ngăn ngừa ung thư vú.
    Khi bổ sung một lượng lớn xơ và Omega-3 trong khẩu phần ăn thì các tế bào ung thư tuyến tiền liệt phân chia chậm hơn những người được dùng khẩu phần bình thường.
    5) Ngừa loãng xương
    Hạt Salba ® có chứa lượng Canxi gấp sáu lần lượng Canxi trong sữa ( so sánh cùng lượng). Hàm lượng canxi cao, tỷ lệ magie hợp lý giúp hấp thu canxi tốt, chất khoáng trong xương cao hơn.
    7) Lợi ích cho thai nhi và mẹ
    Omega-3 rất cần thiết để phát triển bộ não của thai nhi và tinh thần của người mẹ. Nếu khẩu phần người mẹ ít Omega-3 thì bào thai sẽ sử dụng Omega- 3 dự trữ của cơ thể mẹ, đây là nguyên nhân gây ra sự trầm cảm ở người mẹ sau khi sinh, do thiếu hụt trầm trọng Omega 3.
    8) Trầm cảm và các vấn đề liên quan đến tinh thần
    Hàm lượng Omega 3 thấp trong cơ thể gây ra các chứng rối loạn về tâm trạng. Omega-3 giúp não có những suy nghĩ chuẩn mực, các phản ứng, phản xạ hiệu quả hơn.
    9) Giúp giảm cân hiệu quả
    Salba ® có hàm lượng dinh dưỡng cao, để có được lượng dưỡng chất tương đương như Salba cần phải kết hợp nhiều thực phẩm, tuy nhiên việc kết hợp này tạo ra lượng calories gấp 8 lần so với Salba ®.
    dụ: Tiêu thụ 100 gam Salba ® có lượng calories ít hơn khoảng 8 lần so với lượng calories có được từ sự kết hợp của các thực phẩm để có được hàm lượng dinh dưỡng tương đương. Ngoài ra, thành phần Salba's ® còn chứa Tryptophan (một acid amin có tác dụng ức chế sự ngon miệng) do đó làm tăng cảm giác no.
    10) Giàu đạm
    Salba cung cấp 95% lượng calories từ đạm thực vật (21%) và từ Omega-3 (74%) và rất ít calories từ chất bột đường (carbonhydrate).
    11) Tốt cho đường ruột:
    Salba® có hơn 35% chất xơ (trong đó 90% là xơ không tan và 10% xơ tan).
    Chất xơ trong Salba® giúp duy trì nồng độ glucose ổn định và giảm nồng độ cholesterol trong máu.
    Salba® như chất keo hút nước giúp hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, kiểm soát nồng độ axit dư gây ra chứng khó tiêu, ợ chua, đau và loét bao tử.
    11. Bệnh viêm, thấp khớp :
    Omega-3 có tác dụng giảm viêm động mạch và các bộ phận khác trong cơ thể. Tăng cường lượng Omega-3 trong cơ thể có thể làm giảm việc sử dụng các thuốc kháng viêm không chứa steroid (NSAIDs).
    12. Chất giãn mạch máu:
    Salba® có tác dụng như một chất làm giãn các mạch máu, tăng kích thước mạch máu làm giảm huyết áp.

    Lượng sử dụng:
    Người bình thường : 10 gam ( tương đương 2 muỗng cà phê mỗi ngày)
    Người thừa cân và tiểu đường trên 20 gam mỗi ngày

    Cách sử dụng Salba
    Cho 10 gam Salba vào 100 ml nước, khuấy nhanh đều để tránh đóng cục, ngâm cho hạt nở khoảng 10 phút hoặc xay nhuyễn rồi sử dụng hoặc dùng chung với các loại thực phẩm khác như sinh tố, nước trái cây, sửa chua, cà phê, sửa … có thể nấu chung với cơm, nước sốt , làm bánh mì
    Lưu ý: Người thừa cân và tiểu đường nên sử dụng salba trước mỗi bữa ăn để có tác dụngtốt nhất.
    Salba trung tính không mùi vị đặc trưng nên dễ dàng bổ sung vào tất các các loại thực phẩm sử dụng hằng ngày

    Một số câu hỏi thường gặp về Salba
    Salba được trồng ở đâu?
    Salba được trồng ở Peru, trên cùng đất được bao quanh bởi dòng Amazon xinh đẹp, gần đường xích đạo, nơi có điều kiện trồng trọt phù hợp nhất trên thế giới.
    Salba là một loại thuốc hay là bổ sung dinh dưỡng?
    Salba không phải là thuốc dùng để điều trị bệnh nên nó không thể thay thế thuốc. Salba là một loại thực phẩm bổ sung tự nhiên có thành phần dinh dưỡng cao.
    Salba có tương tác với các loại thuốc điều trị không?
    Chưa có những báo cáo nào về tương tác giữa Salba và các loại thuốc điều trị.
    Thời hạn bảo quản của Salba?
    Salba ở dạng nguyên hạt vẫn duy trì được chất lượng tốt của mình sau 5 năm.
    Có phải Salba là một sản phẩm tốt cho việc giảm cân?
    Nhờ có hàm lượng chất xơ cao nên Salba có khả năng trương nở 8-12 lần khi vào dạ dày. Vì vậy, giảm được cảm giác đói, đồng thời cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp tăng nhu động và làm sạch ruột. Vì vậy, Salba không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân.
    Sử dụng salba như thế nào để giảm cân có hiệu quả nhất?
    Nên sử dụng Salba trước bữa ăn chính vì xơ tan trong Salba® hình thành gel trong dạ dày như một hàng rào ngăn giữa các cacbonhydrat và các enzym tiêu hóa. Vì vậy quá trình chuyển đổi cacbonhydrat thành đường diễn ra chậm hơn, kéo dài sự ổn định của hàm lượng đường trong máu, tạo cảm giác no lâu.
    Không nên bỏ bữa ăn khi sử dụng Salba. Chỉ sau 8 tuần sử dụng cơ thể có đầy đủ các dưỡng chất và cảm giác thèm ăn sẽ dần dần mất đi..

    Có phải Salba là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên ?
    Salba được trồng một cách tự nhiên, không sử dụng thuốc trừ sâu, và thuốc bảo vệ thực vật.
    Sử dụng Salba trong thời gian bao lâu để thấy được hiệu quả ?
    Vì Salba là thực phẩm, để nhận thấy được công dụng cần phải kiên trì sử dụng hằng ngày, khoảng tám tuần sau khi sử dụng mới thấy được hiệu quả và sau đó nên duy trì mỗi ngày.


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).