HCM HCM-Phở 2 Tô-Phở Khô Gia Lai

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi xgiang, 20 Tháng tư 2010.

  1. xgiang New Member

    [IMG]

    Người Gia Lai xem món phở khô như một phần không thể thiếu trong nét văn hóa ẩm thực của mình. 1 suất phở khô gồm 2 tô: 1 tô đựng bánh phở làm từ bột gạo xay. Bánh phở khi trụng nóng để làm phở không khô cứng như mường tượng mà còn mềm dai, nên cũng như phở tươi. Trên đó là thịt heo bằm nhỏ và hành phi thơm phức.

    [IMG]

    Tô thứ hai để đựng nước lèo với thịt bò tái, gân, bắp hoặc bò viên, trên mặt là hành ngò xắt nhỏ, rắc thêm chút tiêu đen, đơn giản thôi nhưng dậy mùi thơm hấp dẫn vô cùng. Rau ăn kèm với Phở Khô Gia Lai cũng đơn giản chỉ có xà lách, húng quế và giá trụng. Ngổ hay ngò gai đi theo cũng không hợp. [IMG]

    Ăn Phở Khô gần như là cái thú vì bạn tự gia giảm mặn nhạt theo khẩu vị của mình bằng tương nâu cùng nước tương. Là nước tương chứ không thể là nước mắm được vì nước mắm sẽ át đi mùi thơm của bánh phở. Cho thêm giá trụng vào tô, trộn bánh phở, giá với tương cho đều. Ăn 1 miếng mà đầy đủ cả: mùi thơm của phở, vị ngọt nhẹ của tương, giòn giòn của giá, gắp thêm miếng thịt chấm chút tương, húp thêm miếng nước lèo ngon ngọt. Lúc này, mới thấy Phở khô Gia Lai là gì.


    Điều thú vị là giờ bạn không cần phải vượt hơn 500 cây số để đến Gia Lai thưởng thức Phở Khô mà chỉ cần đến Phở 2 Tô - 350 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3. Tại đây bạn sẽ có thể vừa thưởng thức phở vừa ngắm nhìn những hình ảnh của Pleiku, tựa như bạn đang ở chính Gia Lai mà ăn phở khô vậy.


    [IMG]

    Phở 2 Tô - Phở Khô Gia Lai hân hạnh được đón tiếp bạn tại
    350 Nguyễn Thị Minh Khai - P.5, Q.3
    ĐT: 3929 3056

    Giá chỉ 29,000 VND

    [IMG]


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).