HCM HCM- Đặc Sản Dế Mèn

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi kinguyen, 8 Tháng sáu 2010.

  1. kinguyen New Member

    [IMG]Chào các bạn.

    Xin giới thiệu đến các bạn món đặc sản dế mèn, vốn đã nổi tiếng ở các nước châu Á, hiện nay đã bắt đầu xuất hiện tại VIệt Nam và được mọi người rất ưa chuộng. Không ăn thì tò mò, ăn rồi ghiền luôn.

    [IMG]

    Trại dế Trường Sơn tại địa chỉ http://traidetruongson.sytes.net/ hoặc http://thanhnien.easyvn.com/strategy

    Sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về cách làm món ăn từ dế, nuôi dế và những thông tin khác.

    Đặc biệt chúng tôi nhận giao dế số lượng nhỏ đến cho các bạn có nhu cầu ăn thử với giá 100k 1 hộp 400gr.

    Liên hệ bạn Lâm 0918355225 để được giao dế miễn phí trong nội thành.

    [IMG]



    Dế chiên bột nè

    [IMG]

    Dế cuốn thịt ba rọi nướng nè

    [IMG]
    Và dế rang muối ớt nữa,

    [IMG]


    -------------------------------

    Bán dế giống, 1 khay trứng là 40.000VND. 10 khay chỉ còn 300.000 VND, 20 khay bán luôn 500.000 VND. Anh chị em ủng hộ trại dế nhé.

    Dế trục 200k/kg. Dế có cánh chỉ còn 150k/kg. Anh chị em tiếp tục ủng hộ để trại dế phát triển bền vững nhé.

    Sản phẩm mới của trại dế bà con ơi, dế con 1-10 ngày tuổi, giá bán chỉ 500.000 VND 5000 con. Không cần chờ trứng nở, có dế con nuôi ngay.

    cám ơn nhiều lắm,

    Post cách làm dế lên cho anh chị em xem, chế biến luôn nè,


    “Thòm thèm thực khách của bạn”

    DẾ CHIÊN GIÒN



    1. Nguyên Liêu
    - 100 g Dế làm sạch để ráo nước
    - Gừng , tỏi ,xả băm nhỏ.
    - Lá tranh thái chỉ.
    1. Cách chế biến
    - Bột ngọt, bột nêm, ướp trong vòng 3-5 phút, Cho vào chảo chiên chin, vừa độ giòn ngậy, cho ra bát có sẵn một ít gừng, tỏi, xả băm nhỏ và lá chanh thái chỉ, trộn đều để dậy mùi thơm.
    - Bày ra đĩa gồm lá thơm,lá lốt, phồng tôm, …
    1. Cách chế biến nước chấm
    - Tỏi, sả, ớt băm nhở, bột ngọt, đường, nước mắm, và tương ớt trộn đều sao cho nước chấm có độ sánh, có vị cay chua ngọt là được.



    DẾ CHIÊN BỘT

    1. Nguyên Liệu
    - 100 g Dế làm sạch để ráo nước.
    - 70g bột chiên tôm
    - 50g cải xà lách
    - 50g rau sống các loại
    - 1 Trái dưa leo
    - 1 Trái cà chua
    - 10g đậu phộng hạt
    - 10g tỏi, ớt , xả và me
    1. Cách chế biến
    - Đun sôi dầu ăn chiên giòn đậu phộng vớt ra. Khuấy tiêu , bộtchiên tôm dẻo đều , cho dế vào trộn đều. Cho dế vào chảo chiên giòn , vớt ra trộn lẫn với đậu phộng. Xếp rau, cà chua, dưa leo,rau thơm đều ra đĩa , cho dế vào giữa . Ăn kèm với bánh tráng rất ngon.
    - Nước chấm : Tương tự như hướng dẫn trên, cho thêm vị chua.

    DẾ NƯỚNG

    1. Nguyên liệu
    - 100g Dế làm sạch để ráo nước
    - Cây, que, hoặc vỉ nướng
    - Dế ướp bột ngọt, bột nêm từ 5 - 10 phút
    - Nước mắm cay ngọt
    - Rau sống, phồng tôm.
    2. Cách chế biến
    - Dế ghim vào cây theo chiều ngang mình hoặc vỉ nướng. Đem nướng than cho đến khi dế chín giòn thơm và ngậy. Chiên giòn phồng tôm bày ra đĩa cùng rau sống , sau đó cho dế vào giữa .
    - Nước chấm: Như đã hướng dẫn ở trên, nước chấm cay ngọt.

    Bán dế giống, 1 khay trứng là 40.000VND. 10 khay chỉ còn 300.000 VND, 20 khay bán luôn 500.000 VND. Anh chị em ủng hộ trại dế nhé.

    Dế trục 200k/kg. Dế có cánh chỉ còn 150k/kg. Anh chị em tiếp tục ủng hộ để trại dế phát triển bền vững nhé.


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).