HCM Gà ác tần ngải cứu, rượu vang hỗ trợ tốt như thế nào cho sức khỏe của bạn!

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi nhatviet, 24 Tháng bảy 2010.

  1. nhatviet New Member

    Điều kỳ diệu của ngải cứu
    Cây ngải cứu (còn gọi là ngải diệp) thuộc họ cúc, thường mọc hoang, nhưng nay đã được trồng phổ biến ở nhiều nơi vì công dụng y học của nó. Ngải cứu có quanh năm nhưng vụ thu hoạch chính là vào tháng 6 (dương lịch), họ mang về phơi khô trong bóng mát, tán nhỏ, rây lấy phần lông trắng và tơi gọi là ngải nhung.

    Ngải nhung cũng chính là vị thuốc, dùng làm mồi cứu để kích thích huyệt trong phương pháp châm cứu.


    Công dụng

    Ngải cứu có vị đắng, cay, tính hơi ấm có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, an thai, cầm máu...

    Tăng sức khỏe cho cơ thể: Dùng nhiều lá ngải cứu tươi hoặc khô cho vào túi lọc rồi cho nước nóng chảy qua trước khi chảy vào bồn tắm. Làm theo cách này có tác dụng tẩy tế bào chết, làm mềm da và các vết chai, giúp máu lưu thông m ạnh hơn, làm dịu các cơ đang bị đau và các chỗ bị sưng hay viêm.

    Kinh nguyệt không đều:
    Giúp an thai:
    Những người kiệt sức hay các bà mẹ đang cho con bú.
    Trị mụn trứn cá: Lá ngải cứu tươi giã nát, đắp lên mặt, để khoảng 20 phút, rồi rửa lại mặt, làm liên tục sẽ cho bạn làn da mịn màng và trắng hồng.


    Trị mẩn ngứa, ghẻ lở, rôm sảy ở trẻ: Với những trẻ nhỏ thường hay bị rôm sảy, xay nát lá ngải cứu, lọc lấy nước cốt rồi hòa vào nước tắm của trẻ. Làm liên tục trong vài ngày, các nốt ngứa sẽ lặn mất.

    Món ăn với ngải cứu

    Gà tần ngải cứu: Bồi bổ sức khỏe, hoạt huyết, xương cốt dẻo dai. Gà làm sạch, mổ moi, nhồi tất cả các nguyên liệu vào trong gà, cho gà vào nồi, đổ săm sắp nước, nêm hạt nêm vừa miệng, tần cho đến khi gà mềm nhừ.
    Món ăn có vị đắng và hương thơm của ngải cứu



    THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA GÀ ÁC

    Gà ác nhỏ, lông trắng nhưng da thịt, xương đều đen thuộc giống Gallus bankiwa, máu đỏ hơn gà thường, chứa nhiều lysin. Thịt gà ác được ưa chuộng vì bổ dưỡng, thường dùng cho người suy nhược, dưỡng bệnh, sản phụ mới sinh, hầm chung với toa thuốc bắc bổ dưỡng (hoài sơn, sinh địa, sâm, táo tàu...).

    Nếu kết hợp với tam thất, mật ong thì nó trở thành một món ăn bổ dưỡng không kém gì nhân sâm.

    Đặc biệt, thịt gà ác không gây ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương.

    Viện Chăn nuôi Quốc gia đã tiến hành phân tích chất lượng thịt gà ác. Kết quả cho thấy hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Hàm lượng của một số axít amin cũng cao hơn gà ri. Chẳng hạn axít amin (% so với protein), loại aspatic trong gà là 2,065 (gà ri 1,857); glutamin 3,175 (2,784); serine 0,860 (0,871); histidin 0,628 (0,819); glycine 0,901 (0,819); threomine 1,116 (1,006); lysine 2,072 (1,903)...
    Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, thận suy, đau lưng, ra mồ hôi trộm, kinh nguyệt không đều...

    Trong Lĩnh nam bản thảo, đại danh y Hải Thượng Lãn Ông cũng đã viết:
    Ô kê cốt là con gà ác
    Ngọt bình không độc, bổ lao kèm.
    Đàn bà huyết trệ, tim đau nhức
    Chữa lỵ cấm khẩu của trẻ em
    Theo dinh dưỡng học hiện đại, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, B6, N12, E, PP... và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu...

    Kết quả nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng Trung Quốc cho thấy, thịt gà ác phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu dưỡng khí, cải thiện công năng miễn dịch.


    QUÁN ĂN DINH DƯỠNG
    QUỲNH ANH
    Phục vụ các món ăn bồi bổ và thức uống dinh dưỡng hỗ trợ tốt cho sức khỏe. Đặc biệt cung cấp nhiều thực đơn dành riêng cho bà mẹ mang thai và cho con bú, cho em bé, người bệnh tim mạch, tiểu đường, phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật,…
    Các món ăn chế biến từ gà ác, bồ câu, baba …
    Thông tin chi tiết vui lòng xem tại: Website: http://www.thucduong.com.vn
    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng ! Giao hàng miễn phí trong bán Kính 2km.



    GHI CHÚ: Qúy khách hàng vui lòng điện thoại đặt hàng trước 1 - 1.5 giờ khi yêu cầu chúng tôi giao hàng tận nhà.


    - Chúng tôi có cung cấp hàng sơ chế sẵn để cho quý khách hàng ở xa có thể đặt nhiều phần, và tự tiềm, chưng hay tần ở nhà để ăn khi có nhu cầu ( có đính kèm chi tiết hướng dẫn cách tiềm…)


    ĐT: 01222.75.39.26 . ( Có thể nhận tin nhắn qua di động )
    GÀ ÁC TẦN NGẢI CỨU , RỰƠU VANG : 60.000 đồng
    [IMG]

    Món ăn có vị đắng và hương thơm của ngải cứu

    :
    ĐỊA CHỈ: SỐ 003 Đường BÀU CÁT 7 – F14 – Q Tân Bình – TPHCM ( Đường ĐỒNG ĐEN rẽ vào 50m )


    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng ! Giao hàng miễn phí trong bán Kính 2km.



    Thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo tại:


    Website: http://www.thucduong.com.vn
    [IMG]


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).