HCM Canh ca Quynh Coi - Bun Ca Ro dong tai TPHCM an la ghien

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi vietbis, 7 Tháng sáu 2010.

  1. vietbis New Member

    Canh cá Quỳnh Côi - Bún Cá Rô Đồng Anh Béo 53 Phan Xích Long Phường 2 Quận Phú Nhuận

    Canh cá Quỳnh Côi”. Nghe có vẻ lạ lẫm với người dân tứ xứ, nhưng đây là một món ăn quen thuộc đối với người dân Thái Bình.

    Canh cá là món ăn quen thuộc của người dân Việt. Một bát canh cá chua chua, thơm mùi hành hoa, thìa là khiến mọi nóng nực ngày hè như tan biến hết. Mùa đông, canh cá nấu dưa chua nóng sực, thơm lừng khiến bữa cơm trở nên ngon miệng lạ thường. Đấy là những món canh cá thường ngày mẹ vẫn nấu cho ăn. Vậy canh cá Quỳnh Côi có gì độc đáo khiến người Thái Bình và những ai đã một lần thưởng thức không thể nào quên?

    [IMG]

    [IMG][IMG][IMG][IMG][IMG][IMG]

    “canh cá Quỳnh Côi” không phải là món canh cá thường nhật mà những bà nội trợ khéo tay vẫn hay trổ tài cho gia đình thưởng thức. Gọi là canh mà không phải là canh, đây là một món bánh đa nước nấu với cá quả hay cá rô đồng. Món ăn độc đáo và lạ miệng này đã trở thành đặc sản của vùng đất Thái Bình.

    Cũng từ nguyên liệu là những hạt gạo quê mộc mạc, người dân Thái Bình làm ra một loại bánh đa mỏng hơn phở, mềm như bún. Những hạt gạo to tròn trắng ngần và thơm nức được xay thành bột, ngâm nước, tráng thật mỏng, đem ra phơi cho ráo nước, sau đó cuộn lại thái nhỏ thành từng sợi và phơi khô cho đến khi thật giòn. Loại này được gọi là bánh đa xào để phân biệt với bánh đa nướng.


    trich Viêt Báo


    Có thể du khách sẽ chóng quên Quỳnh Côi - thị trấn nghèo nàn, nhỏ bé của huyện Quỳnh Phụ - Thái Bình, nhưng không dễ quên món canh cá Quỳnh Côi, nếu đã từng thưởng thức. Nằm trong vùng đồng bằng chiêm trũng, dân nơi đây đã chế biến nhiều món ăn từ cá như: rang, rán, hấp, nấu canh...
    Trước kia người ta làm canh cá kỹ tính lắm. Cá nấu canh phải là cá quả đen bóng, lằn từng thớ thịt. Cá được làm sạch vẩy, chặt đầu, bỏ ruột rồi luộc chín vừa. Vớt ra, lóc thịt, xương thì giã nát, hầm kỹ với nước dùng. Thịt cá được xắt nhỏ, rán giòn, vàng và hơi xém một chút mới ngon. Thoạt nhìn đã tứa nước miếng. Nay cá quả vừa ít, vừa đắt, nên phần lớn các quán đều chuyển sang dùng cá trắm cỏ. Trắm cỏ dù béo, nhưng chất thịt vẫn không đậm, không ngon bằng cá quả. Nhiều nhà còn cho thêm mấy miếng chả cá vuông, tròn, mỏng mảnh vàng ươm cho bát canh đượm màu thành thị. Người bán hàng thoăn thoắt chần bánh đa sợi mỏng qua nước nóng rồi chiên với nước dùng vào bát tô, trên rắc lấm tấm hành hoa, rau húng, mùi tàu... đặc biệt không được quên thìa là. Còn gì hấp dẫn bằng buổi sáng mùa đông lành lạnh, gió bấc se se mà được thưởng thức bát canh cá nóng, nhấm nháp sợi bánh đa giòn giòn, miếng cá rán vàng ươm, thơm lựng, húp hớp nước dùng ninh xương cá ngọt lịm.
    Trước đây thị trấn Quỳnh Côi có nhiều quán canh cá, nhưng nay thưa hơn vì người ta chuyển sang làm phở, bún, miến cho đỡ lịch kịch và lãi cũng cao hơn. Nhưng nếu về thị trấn Quỳnh Côi, cứ ghé những quán như Hải Béo, Viên... Nhắc tới Quỳnh Côi là nhắc tới canh cá.
    (Theo VOV)
    Việt Báo (Theo_VnExpress.net)


    Bánh đa mình chuyển từ Quỳnh Côi Thái Bình vào đó nha
    Ngoài ra quán mình còn bán cả bún cá rô đồng nữa cũng đặc biệt không kém ( mình chế biến khác với quán Hải Tứ Quí )

    Giờ mở cửa từ 6 AM - 9'30 AM
    5 PM - 9 PM
    Giá tô nhỏ 22k
    tô lớn 25 k

    Các pác có dịp qua ủng hộ mình nha

    Tks mọi người nhiều


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).