HCM Cần Bán Tỳ Hưu linh vật chiêu tài trấn trạch giá rẻ đây

Thảo luận trong 'Nội thất văn phòng HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi nguoisat, 24 Tháng năm 2010.

 1. nguoisat New Member

  Thiên Lộc shop chuyên cung cấp tỳ hưu, thiềm thừ và vật phẩm phong thủy
  [IMG]
  Tỳ hưu linh vật trừ tà và chiêu tài số 1[IMG]

  Tì hưu là một loại thần thú cổ đại của Trung Quốc, trong truyền thuyết nó có đầu rồng thân ngựa, chân lân, hình dạng giống như sư tử, lông màu xám trắng và biết bay. Tỳ hưu hung mãnh uy vũ, nó ở trên trời phụ trách công tác tuần tra, ngăn cản yêu ma quỷ quái, ôn dịch tật bệnh nhiễu loạn thiên đình. Nó có miệng mà không có có hậu môn, sở hữu thần thông đặc dị nuốt cả vạn vật, có vào chứ không ra. Tỳ hưu có khả năng chiêu tài tiến bảo, tiền tài chỉ có vào nhưng không có ra, thần kỳ khác thường vì thế hiện nay người Trung Quốc rất hay đeo Tỳ hưu chế tác bẳng ngọc.
  Người Trung Hoa có câu''Nhất mạc tì hưu vận trình vượng thịnh, tái mạc tì hưu tài vận cổn cổn, tam mạc tì hưu bình bộ thanh vân ''( Một lần xoa đầu tì hưu vận trình tràn đầy, xoa nữa tì hưu tài vận cuồn cuộn, xoa tì hưu lần thứ ba một bước lên mây)
  Theo truyền thuyết Tỳ Hưu là đứa con thứ chín của Long Vương, thức ăn của nó là kim ngân châu báu, vì thế toàn thân nó toát lên bảo khí một cách tự nhiên. Đem Tỳ Hưu ra so sánh với các con vật cát tường khác như thiềm thừ (Cóc vàng ba chân) thì Tỳ Hưu luôn đứng đầu, vì thế nó rất được Ngọc Hoàng và Long Vương yêu quý. Nhưng ăn nhiều thì nặng bụng, cho nên có một lần vì không nhịn được nó đã đi bậy trên Thiên Đình khiến Ngọc Hoàng Đại Đế rất tức giận và cho một tát vào mông khiến cho hậu môn bị bịt kín luôn, từ đó kim ngân châu báu chỉ có thể vào mà không thể ra. Sau khi điển cố đó được truyền đi, Tỳ Hưu được xem như con vật chiêu tài tiến bảo cát tường.  [IMG]
  Tỳ hưu đứng trên gậy Như Ý nhiều kích cỡ 30cm, 45cm, 60cm

  [IMG]
  Tỳ hưu cõng con trên đế pha lê
  [IMG]
  Tỳ Hưu trên đá cao 40 cm
  [IMG]
  Tỳ hưu trên lưng có chữ Phúc nhiều kích cỡ 30, 45, 60
  Điển cố Hòa Thân và Tỳ Hưu
  Thiếu thời nhà Hòa Thân rất nghèo, nghèo đến nỗi không có đủ 10 lượng bạc nộp cho quan để xin nhận lại chức quan nhỏ của cha truyền lại. Nhờ ông Liêm (sau này là cha vợ) cho 10 lạng bạc mà Hòa Thân có cơ hội bước vào quan trường. Thời vua Càn Long, Hòa Thân là nhân vật “dưới một người trên triệu triệu người”. Ngân khố nhà vua ngày càng vơi mà nhà Hòa Thân ngày càng giàu với câu nói nổi tiếng “Những gì nhà vua có thì Hoà Thân có, còn những gì Hoà Thân có thì vua chưa chắc đã có”.
  Đến khi Hòa Thân bị giết quan quân đã tá hỏa khi thấy tài sản Hòa Thân bị tịch thu nhiều gấp 10 lần ngân khố nhà vua đang có. Hòa Thân có 2 vật trấn trạch được cất giấu trong hòn giả sơn trước nhà đó là con Tỳ Hưu và chữ Phúc do chính vua Khang Hy viết tặng bà nội, nhân ngày mừng thượng thọ. Khi đập vỡ hòn giả sơn, các quan mới phát hiện trong núi đá ấy có con Tỳ Hưu, mà con Tỳ Hưu của Hòa Thân to hơn Tỳ Hưu của vua. Ngọc để tạc con Tỳ Hưu của Hoà Thân là ngọc phỉ thúy xanh lý mát rượi, trong khi vua chỉ dám tạc bằng bạch ngọc. Bụng và mông con Tỳ Hưu của Hòa Thân to hơn bụng, mông con Tỳ Hưu của vua và như thế khiến Hòa Thân nhiều vàng bạc hơn vua.
  Sau khi tịch thu con Tỳ Hưu, nhà vua không thể tịch thu chữ “Phúc” kia được bởi chữ Phúc đã được gắn chết vào đá hồng ngọc; nếu đập đá ra lấy chữ thì đá sẽ vỡ, như thế thì phúc tan. Mà chữ thì do vua Khang Hy viết nên không ai dám phạm thượng. Thế là đành để “Phúc” lại cho nhà Hòa Thân, có lẽ vì thế nên dù phạm nhiều tội tày đình nhưng Hòa Thân chỉ chết một mình, thay vì phải bị tru di tam tộc.

  [IMG]
  Thiềm Thừ 3 chân ngậm gậy Như Ý
  Liên hệ:
  Vượng 01999736461
  YM: dovuong1011@yahoo.com.vn
  76/69 A Bạch Đằng Phường 24 Quận Bình Thạnh ( cạnh nhà thờ Hàng Xanh)


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).