HCM Cần Bán H5N1 đã trở lại - Thiết bị Phòng Chống

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi raovat123, 24 Tháng năm 2010.

 1. raovat123 New Member

  Dịch Cúm H5N1 đã trở lại!
  [IMG] Tuổi trẻ Chính trị - Xã hộiThứ Sáu, 14/05/2010, 08:04
  Khẩn cấp phòng dịch cúm gia cầm và cúm A/H5N1
  * Tiền Giang: phát hiện 1 bệnh nhân tả
  TT - UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn khẩn cấp (ngày 11-5) nghiêm cấm việc mua bán, vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm qua biên giới; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường thông tin tuyên truyền, vận động người dân ở khu vực biên giới về phòng chống dịch cúm gia cầm lây lan từ khu vực biên giới giữa tỉnh Đồng Tháp giáp tỉnh Prâyveng (Campuchia) - nơi đang diễn ra dịch cúm gia cầm và có nhiều người tử vong do nhiễm cúm A/H5N1.
  Công văn yêu cầu ngành thú y phân công cán bộ thú y trực 24/24 giờ tại các chốt kiểm dịch, đặc biệt là các chốt kiểm dịch biên giới; rà soát kết quả tiêm phòng văcxin, nhanh chóng tiêm đối với đàn gia cầm nuôi, phát động người chăn nuôi khu vực giáp biên giới thường xuyên dọn vệ sinh, phun thuốc tiêu độc, khử trùng môi trường khu vực chăn nuôi... Sở Y tế cần tăng cường giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của nhân dân vùng biên giới.
  * Ngày 13-5, bà Võ Thị Chín, giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, cho biết kết quả xét nghiệm đã xác định bệnh nhân Nguyễn Kim Xuyến (59 tuổi, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang bị bệnh tả. Đây là trường hợp bị bệnh tả đầu tiên được phát hiện ở Tiền Giang. Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly, sức khỏe hồi phục tốt, đang tiến hành xét nghiệm lần 2 và 3 để xem còn vi khuẩn dạng phẩy khuẩn tả hay không.


  Thứ Tư, 19/03/2008, 03:03
  Ráo riết ngăn chặn H5N1

  TT - Cúm gia cầm đã quay trở lại ở Quảng Nam. Cả tỉnh này đang ''vào trận'' ngăn chặn bệnh dịch. TP Đà Nẵng ráo riết kiểm soát mọi đường đi của gia cầm để khỏi ảnh hưởng các hoạt động văn hóa - du lịch sắp sửa diễn ra vào cuối tháng ba này.
  Quảng Nam: đã quyết liệt hơn
  Đã hơn mười ngày qua, khi những đàn vịt ở nhiều địa phương của tỉnh Quảng Nam thôi không chết hàng loạt (không rõ nguyên nhân) nữa, ngành chức năng chính thức thừa nhận virus H5N1 đã quay trở lại sau khi mẫu xét nghiệm đàn vịt chết gần đây của ông Nguyễn Tòng ở thôn Bình Phụng (xã Bình Quế, huyện Thăng Bình) đều cho kết quả dương tính với virus cúm type A H5N1.
  Đây cũng là lần đầu tiên trong đợt này, ngành thú y tỉnh lấy mẫu xét nghiệm trên đàn gia cầm bệnh và chết, còn trước đó hơn 8.000 con gà, vịt (kể cả 150kg xác chim cút chết vứt bừa trên đồng xã Điện Minh, huyện Điện Bàn) vẫn không được xác định chết vì bệnh gì. Khi được hỏi vì sao không tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm, thú y địa phương bảo vịt còn ít tuổi quá. Điều đáng chú ý hơn là tất cả số gia cầm chết vừa qua trên địa bàn Quảng Nam đều do người dân tự ý mua, vận chuyển về bán cho người chăn nuôi mà chưa qua khâu kiểm dịch, tiêm phòng.
  Đến lúc này, tỉnh Quảng Nam vẫn chưa công bố dịch cúm gia cầm. Tuy nhiên toàn tỉnh đã bắt đầu triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách. UBND tỉnh đã họp khẩn với các địa phương và ngành nông nghiệp chỉ đạo quyết liệt các biện pháp chống dịch. Chi cục Thú y cấp gần 5.000 lít Benkocid và Vikon cùng hàng chục máy bơm động cơ cho các địa phương để nhanh chóng tổ chức phun tiêu độc tại cơ sở chăn nuôi, lò giết mổ, khu dân cư, các ổ dịch cũ và vùng có nguy cơ cao xảy ra dịch; lập các chốt tuần tra, kiểm soát tình hình vận chuyển, buôn bán gia cầm. Tuy nhiên ở nhiều chợ lớn của tỉnh tình trạng giết mổ, buôn bán gia cầm không qua kiểm soát của cơ quan thú y vẫn diễn ra.
  Trong khi đó, người chăn nuôi gia cầm ở Quảng Nam đang tự cứu mình bằng cách áp dụng nhiều biện pháp cách ly triệt để nguồn bệnh. Trung tâm Giống đà điểu Quảng Nam (xã Tam Phú, Tam Kỳ) đã ''cấm trại'' 24/24 giờ đối với cán bộ, nhân viên; tạm dừng các hoạt động tham quan, tăng cường đề kháng trong khẩu phần ăn cho đà điểu. Với nhiều biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, trung tâm có hơn 3.000 con đà điểu với trị giá hàng chục tỉ đồng này nhiều năm qua chưa bị dịch cúm viếng. Tại trại gà Văn Học (xã Tam An, huyện Phú Ninh) với 6.000 con gà đẻ, chủ trại này đã tăng tần suất việc tiêu độc khử trùng vệ sinh chuồng trại.
  Đà Nẵng: chốt chặt các cửa ngõ
  Ngày 17-3, thành phố Đà Nẵng cũng đã triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng chống dịch cúm gia cầm. Đến chiều 18-3, TP Đà Nẵng đã lập xong sáu trạm kiểm soát cố định chốt chặn các cửa ngõ thành phố (trên quốc lộ 1A, quốc lộ 14B và các đường vào Hội An) cùng với một đội tuần tra lưu động nhằm kiểm soát tối đa việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia cầm.
  Ông Huỳnh Đức Đình - phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn - cho biết để ngăn chặn gia cầm có dịch từ các xã lân cận của Quảng Nam thì một trạm không làm xuể nên đã lập hai chốt kiểm soát, một chốt chặn tuyến đường Hội An - Đà Nẵng, một chốt chặn trên tuyến đường Sơn Trà - Điện Ngọc.
  Huyện Hòa Vang cũng lập hai chốt trên quốc lộ 14B nối Quảng Nam với Đà Nẵng và tại xã Hòa Tiến, giáp với huyện Điện Bàn (Quảng Nam). Đồng thời hai trạm kiểm soát gia cầm, gia súc ở Kim Liên và Hòa Phước trên quốc lộ 1A túc trực 24/24 giờ.
  Tại trạm Hòa Phước chiều 18-3, tình hình vận chuyển gia cầm im ắng khiến cán bộ thú y... thất nghiệp. Nhân viên Lê Văn Chánh nói không hiểu sao vài ngày nay việc vận chuyển gia cầm từ Quảng Nam qua trạm giảm hẳn. ''Cũng có thể do việc tăng cường kiểm soát gia cầm ở Đà Nẵng gắt gao, những người vận chuyển gia cầm từ Quảng Nam đã xé lẻ rồi vận chuyển bằng xe máy qua các đường ngách nông thôn'' - anh Chánh nói.
  Chi cục Thú y cũng thành lập một đội kiểm tra cơ động việc vận chuyển - kinh doanh - giết mổ gia cầm, gia súc hoạt động cả đêm lẫn ngày để phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm. Ông Cao Xuân Thái - chi cục trưởng Chi cục Thú y Đà Nẵng - cho biết mọi gia cầm và sản phẩm gia cầm không có nguồn gốc, không có giấy kiểm dịch không được vận chuyển vào thành phố. Tất cả gia cầm loại này buộc phải quay về địa phương xuất phát hoặc bị tịch thu, tiêu hủy.
  Theo ghi nhận của phóng viên, một số người buôn chuyến vận chuyển gà, vịt sống trong các hầm xe buýt tuyến Quảng Nam - Đà Nẵng. Số gà, vịt này không tập trung tại các chợ Miếu Bông, Hòa Phước (Đà Nẵng) như trước đây mà vận chuyển thẳng về các nhà hàng, chợ ở nội thành Đà Nẵng. Ông Thái thừa nhận việc vận chuyển nhỏ lẻ, đi ngang về tắt giáp giới giữa hai địa phương hoặc trong ôtô, ngành thú y do lực lượng mỏng và không có chức năng dừng ôtô nên rất khó kiểm soát.

  Vì Văn phòng đại diện ko chức năng bán lẻ vì thế chúng tôi thực sự bị động. Rất mong anh em thông cảm. Để cho việc phục vụ tốt hơn, nhất là quy trình tư vấn sử dụng máy sao cho hiệu quả cao nhất, Chúng tôi xin xác nhận các nội dung sau:
  1. Chúng tôi chỉ bán lẻ duy nhất tại Phong Thuy Thach Thu Xa, 54/21 Đường 281 Lý thường Kiệt, P.15, Q.11 ( Cư Xá Lữ Gia, Gần Đại Học BK) - Hot line : 01213 404 557.
  2. Để được tư vấn tốt nhất Rất mong Quí Khách nên đến Đúng địa điểm trên. Vì thế Nhân viên chúng tôi sẽ ko thể giao hàng cho các đơn hàng < 3 Bộ
  3. Giá Máy fix : 222.000 VNĐ

  Nếu đến Thach Thu Xa mua hàng các anh chị sẽ được Tư vấn Cảm xạ liệu pháp miễn phí!
  Chân thành cảm ơn ACE 5 giay đã ủng hộ
  MÁY KHỬ ĐỘC KHÔNG KHÍ DI ĐỘNG ( Personal Air purifier) - FC - 18
  [IMG][IMG]
  Chi Tiết Xin xem thêm tại : http://5giay.vn/album.php?albumid=6194
  Price : 222.000 VND
  Bảo Hành 12 tháng - Nguyên lý : đổi sản phẩm mới.
  Tác dụng làm sạch không khí:
  1. Diệt khuẩn: E. coli, cúm,H5N1, H1N1… chỉ trong 1 giây
  2. Khử Hoá chất Khí Thải:H2S, NOX , formol,
  3. Cơ chất dị ứng: sơn, khói thuốc, lông súc vật …
  4. Hổ trợ điều trị Viêm xoang
  5. Khử mùi hôi cơ thể
  6. Xua muỗi nhờ sóng siêu âm
  7. Tốc độ sát trùng nhanh hơn Clo 3100 lần.
  8. Sử dụng an toàn cho người già và trẻ em
  Thông số kỹ thuật:
  • Nồng độ ozone : 0.8ppm
  • Bán Kính bao phủ khi di động: 0.5m
  • Diện tích bao phủ khi đứng yên : 2mx3m
  • Thời gian đạt độ bao phủ : 15 phút
  • Trọng lượng : 80g
  • Nguồn điện AC: 2Pin AAA x 1.5v ( dùng khi đi lại) hoặc Adaptor 5V (Dùng tại chổ)
  • Máy cung cấp ko bao gồm : pin và Adaptor.
  Bạn có thể cầm máy đến bất cứ Cửa Hàng điện nào để mua pin và adaptor

  Hướng Dẫn Sử Dụng
  1. Vui lòng không nhận máy nếu ko có tem QC Passed trong ổ pin hoặc đèn vận hành ko sáng.
  2. Khi di động, dùng 2 pin AAA 1.5v. Lắp pin đúng sơ đồ pin trong ổ pin. ( lắp sai sẽ cháy máy). Không để pin trong ổ nếu ko sử dụng từ 2 ngày trở lên. Pin Toshiba dùng được 4.5g, Pin Duracell dùng được 15-18g
  3. Khi cố định, dùng adaptor 4.5 - 5V, 200 - 300mA, đầu nối trong dương ngoài âm {ký hiệu -)- - } và tháo pin ra khỏi ổ
  4. Không để nước vào máy, không tự ý mở máy
  Kiểm nghiệm chặt chẽ: Máy khử độc FC - 18 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, được các chuyên gia đầu ngành kiểm tra chặt chẽ. Máy được nhập khẩu nguyên chiếc và là một trong rất ít loại máy được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng chứng nhận về tính năng khử độc, diệt khuẩn, loại trừ chất độc trong KHÔNG KHÍ.

  Thực tế, sau mỗi cơn mưa có sấm, sét dưới tác dụng của điện trường và tia lửa điện (Tương tự cơ chế hoạt động của máy FC-18) thì trong khí quyển có rất nhiều phân tử OZONE. Chính vì thế mà không khí trở nên trong lành và tinh khiết hơn sau mỗi cơn mưa. Điều đó cũng lý giải tại sao các nhà khoa học trên thế giới ra sức bảo vệ tầng OZONE quý giá cho bầu khí quyển. OZONE (O3) có tính Oxy hoá rất mạnh. Thiết bị tạo ra khí OZONE này tạo ra dựa theo nguyên lý tự nhiên và hoàn toàn không sử dụng hoá chất. Việc sử dụng khí OZONE trong sát trùng nước và không khí tiện lợi, hiệu quả hơn rất nhiều so với các phương pháp khác như dùng chlorine, tia cực tím, thuốc tím, brom hoá, đồng thời tránh tích trữ hoá chất.
  Dreamstone Industry Development Co., Ltd
  Add:Room 13A, Tower 3 of Time City(XianDaiCheng)
  Chuangye Road, Nanshan District, Shenzhen City, China
  86-755-25127052/25127053 Fax:86-755-25127278

  TÁC DỤNG CỦA OZONE VỚI VI KHUẨN, VIRUS


  ( Tổng hợp trích dẫn từ một số nghiên cứu của nước ngoài)
  [IMG]This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 616x801 and weights 143KB.[IMG]  Khi cúm A/H1N1 kết hợp cùng sốt xuất huyết

  TT - Sự kiện VN và Barbados cùng thông báo có những bệnh nhân đầu tiên đồng nhiễm cúm A/H1N1 và sốt xuất huyết đã làm dấy lên sự lo ngại về một xu hướng dịch bệnh mới.
  >> Lần đầu tiên có bệnh nhân đồng nhiễm SXH và cúm A/H1N1
  [IMG]Cúm A/H1N1 đồng nhiễm với sốt xuất huyết sẽ làm việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Trong ảnh: điều trị bệnh nhân cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Ảnh: MINH ĐỨC
  Hôm 4-11, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm A/H1N1 tổ chức tại Hà Nội, viện trưởng Viện Các bệnh nhiệt đới và truyền nhiễm quốc gia Nguyễn Văn Kính đã thông báo hai trường hợp đồng nhiễm cúm A/H1N1 và sốt xuất huyết đầu tiên ở VN. Hai bệnh nhân đều nhập viện trong tuần rồi, xét nghiệm máu thấy tiểu cầu giảm, chứng minh bệnh nhân mắc sốt xuất huyết thấy rõ, nhưng xét nghiệm PCR mẫu bệnh phẩm lại thấy bệnh nhân dương tính với cả cúm A/H1N1.
  Khó chẩn đoán
  “Chúng tôi đã phải sử dụng cả hai phác đồ điều trị sốt xuất huyết và cúm A/H1N1, bao gồm truyền dịch và cho uống Tamiflu” - ông Nguyễn Văn Kính cho biết. Rất may là hai trường hợp này tuy đồng nhiễm hai bệnh nhưng không ở thể nặng, nên sau gần một tuần điều trị sức khỏe hai bệnh nhân đều có tiến triển khá hơn. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Huy Nga - cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường, tại Barbados (đảo quốc thuộc khu vực Caribê) cũng đã xuất hiện bảy bệnh nhân đồng nhiễm sốt xuất huyết và cúm A/H1N1 dạng này, nhưng ở thể nặng hơn và một bệnh nhân đã tử vong.
  Ông Vũ Sinh Nam - phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường - cho rằng hoàn toàn có khả năng một bệnh nhân mắc cùng lúc cả hai căn bệnh cúm A/H1N1 và sốt xuất huyết, do hai căn bệnh này có hai đường lây truyền khác nhau, do hai virus khác nhau gây ra. Rõ ràng việc đồng nhiễm hai bệnh sẽ gây khó khăn hơn nhiều cho công tác điều trị do rất khó chẩn đoán và bệnh cảnh cũng nặng hơn mắc một bệnh. “Rất dễ lẫn lộn trong chẩn đoán, do bệnh nhân sốt xuất huyết những ngày đầu có dấu hiệu bệnh cảnh chưa rõ ràng, trong khi lại có viêm long đường hô hấp thì chỉ chẩn đoán cúm A/H1N1 mà dễ bỏ qua căn bệnh còn lại” - ông Nam nhận định.
  Có thể là xu hướng mới?
  Trong tình hình dịch sốt xuất huyết và cúm A/H1N1 đang diễn biến nghiêm trọng tại VN, ông Vũ Sinh Nam cho rằng cần để ý đến xu hướng đồng nhiễm này. Theo ông Nam, về nguyên tắc, với hai đường lây truyền khác nhau bệnh nhân có khả năng nhiễm cả hai bệnh. Nhất là trong tình huống muỗi gây sốt xuất huyết đốt và hút máu vào ban ngày, khi người bệnh đi đón con ở nhà trẻ, đi ăn... khiến nhân viên y tế khó theo dõi dịch tễ.
  Trong lúc đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể tiếp xúc với người nhiễm cúm A/H1N1 và lây thêm bệnh cúm. Năm nay 81% người nhiễm sốt xuất huyết ở VN là nhiễm type D1, những người chưa có miễn dịch với các type còn lại vẫn có khả năng mắc bệnh ở những năm sau, và do đó vẫn có khả năng đồng nhiễm cúm và sốt xuất huyết.

  Cũng theo ông Nam, do xu hướng mới này, việc tập huấn cho nhân viên y tế các tuyến trong điều trị cúm A/H1N1 cần cập nhật thêm phần đồng nhiễm cúm A/H1N1 và sốt xuất huyết, do bệnh nhân mắc đồng thời hai bệnh cần sử dụng cả hai phác đồ điều trị cùng lúc. Việc xét nghiệm tìm nguyên nhân và chẩn đoán cũng cần kỹ càng hơn, do dấu hiệu bệnh lẫn lộn khó xác định hơn nhóm bệnh nhân nhiễm một căn bệnh sốt xuất huyết hoặc cúm A/H1N1, nhất là trong tình hình cả hai loại dịch bệnh này đang cùng có số người mắc lớn ở VN.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).