HCM Cần Bán cảnh giác lừa đảo....

Thảo luận trong 'Mua bán điện thoại di động HCM, Hà Nội.' bắt đầu bởi kinhdoanhonline, 5 Tháng bảy 2010.

 1. số là lúc trước mình đang xài E63 thì nghía trên 5giay có bán E71 hàng second hand giá rẻ. Cũng nghe mọi người giới thiệu 5giay buôn bán nhiều loại mặt hàng lắm. Thế là tớ bán gấp em E63 nguyên zin để tậu E71.
  Qua vài ngày tím kiếm thì cuối cùng cũng chọn được 1 con E71 vừa ý. Lập tức bắt liên lạc ngay với chủ của nó...sau một cú gọi là gặp đc chủ nó ngay. em gái bán hàng nghe có vẻ nghiêm túc, mình đòi xem máy em nó cho ngay. Lặn lội qua quận 8, đường Âu Dương Lân...để tìm kiếm. Tối hôm đó mình đến xem hàng, em nó bảo chờ 1 lúc đem hàng ra. Đợi khoảng 10ph 1 chiếc attila đời cũ từ từ tấp đến. Chủ nhân E71 chơi bộ đồ khá nóng...áo 2 dây khá mát ( em nó nói là ở nhà gửi con xong mới đi bán máy được). Qua 1 lúc loay hoay, kiểm tra máy móc (nhìn bề ngoài em nó bọc băng keo cứng ngắc), nào là số imei so với thẻ club, thử phan mềm, call,...nói chung cũng tạm ổn (vì mình ko phải dân chuyên nghiệp). Nói chuyện khá vui vẻ với em nó. Sau một hồi đắn đo suy nghĩ. quyết định mua luôn...thế là tiền trao cháo múc (em nó còn khẳng định chắc như bắp bh 1 tháng)....
  Hí hửng đem về xài khoe bạn bè...ai cũng khoái hỏi mua ở đâu chỉ với...có đứa còn kêu mình nhượng lại nữa...Và rồi, chuyện gì đến rồi nó cũng đến...
  1 tuần đầu : everything is ok!!!1
  tuần thứ 2 : test camera mờ vãi chưởng (lập tức gọi lại số đt...thì gặp một bác nào đó (ko bít có phải chồng của em nó ko) nói là em nó mới bán 1 chiếc E71 xách tay và bán luôn cái sim đấy.
  tuần thứ 3 : có dấu hiệu là lạ, cài soft english ko đc, thử mò mẫm theo các bác hack phone...và cũng làm đc. có điều màn hình lúc rõ lúc mờ...cứ tưởng mình hoa mắt.
  tuần thứ 4 : thấy dấu hiệu máy chập chờn, nghe đồn up firmware sẽ làm máy chạy mượt hơn. Cũng bon chen lên nokia.com.vn up ngay...sau vài thao tác thì E71 có vẻ chạy ngon...
  tuần thứ 5 : đang đi móc điện thoại ra gọi chuyện làm ăn...tụt 1 phát máy treo. tháo pin ra restart lại tự động máy format khôi phục trạng thái ban đầu nhưng.....ko vào đc danh bạ...tưởng rằng mình up firmware không đúng cách nên lên mạng search cách khắc phục...Sau vài lần up lại firmware khôi phục cài đặt gốc, em nó vĩnh viễn không lên hình nữa. Hết đường, chẳng lẽ quăng máy...mới nhớ ra máy còn bh đến 10/2010...hy vọng tràn trề lập tức dzọt ra nokia care ngay.
  Vừa bước vào chìa thẻ club ra...như sét đánh ngang tai, hàng xách tay...chưa hết...sau 1-2 ngày bung máy test bộ phận kỹ thuật thông báo IC của E71 đã ra đi, để duy trì đc em nó phải tốn 1 chai 3 xị...và cho đến giờ chưa thấy hồi âm từ nokia care ( chắc bệnh nặng quá...)
  QUA BÀI VIẾT NÀY MÌNH XIN RÚT RA 1 SỐ KINH NGHIỆM ĐỂ MỘT SỐ ANH EM MỚI VÀO NGHỀ NHƯ MÌNH TRÁNH :
  1. mua bán TẠI NHÀ (TUYỆT ĐỐI KHÔNG mua bán Ở NƠI CÔNG CỘNG).
  2. KHI XEM MÁY (NẾU MUA HÀNG QUẢNG CÁO LÀ CHÍNH HÃNG FPT, VTA, TGDD,... THÌ NÊN YÊU CẦU RA NOKIA, SAMSUNG, MOTOROLLA,... TEST) CHỨ ĐỪNG BAO GIỜ NHÌN VẺ BỀ NGOÀI.
  3. NẾU CÓ THẺ CLUB THÌ NHẬN DẠNG THẺ THẬT VÀ THẺ GIẢ BẰNG CÁCH NHÌN VÀO CHỮ IN TRÊN THẺ (CHỮ RỎ NÉT KHÔNG BỊ NHÒE, THẰNG HÀNG VÀ ĐẶT BIỆT KHÔNG CÓ VIẾT TẮT. VD: NƠI NHẬP KHẨU : PHẢI GHI RÕ LÀ TANSANNHAT CHU KO BAO GIO GI LA TSN)
  QUA BÀI VIẾT NÀY MÌNH KHÔNG BIẾT BQT 5GIAY CÓ CHO POST KO HAY LÀ BAN NICK. NHƯNG MÌNH CHỈ MUỐN CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỚI MỌI NGƯỜI. VẤN ĐỀ KHÔNG PHẢI LÀ TIỀN BẠC MÀ LÀ CÁCH mua bán. NẾU BẠN CÓ 1 CHIẾC điện thoại CÂN BÁN THÌ BẠN CŨNG NÊN HIỂU NGƯỜI KHÁC CŨNG CẦN MUA NÓ. NHƯNG HÃY NÓI THẬT VÀ BUÔN BÁN 1 CÁCH SÒNG PHẲNG. MUA GIAN BÁN LẬN, LỪA LỌC NHAU ĐỂ KIẾM NHỮNG ĐỒNG TIỀN BẨN THỈU ĐẤY LIỆU CÓ ĐỂ PHÚC LẠI CHO CON CHÁU KHÔNG. ĐỀ NGHỊ BQT NÊN CÓ 1 BIỆN PHÁP NÀO ĐÓ ĐỂ LỌC BỚT NHỮNG CON SÂU RA KHỎI CỘNG ĐỒNG 5GIAY ĐỂ MỌI NGƯỜI BUÔN BÁN TRAO ĐỔI AN TOAN HƠN
  CHÂN THÀNH CÁM ƠN...
  CHÚC CHO CON BITCH BÁN MÁY E71 LỪA THÊM ĐƯỢC MẤY CON GÀ NŨA...ĐỀ CÓ TIỀN MÀ....


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).