HCM Cần Bán Cách chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tốt

Thảo luận trong 'Nội thất văn phòng HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi 5giay.vn, 2 Tháng sáu 2010.

 1. 5giay.vn New Member

  Những chi tiết quan trọng có liên quan đến chất lượng của sản phẩm được đánh số thứ tự từ 1 tới 5
  (Trong phần này chỉ đề cập tới dòng máy Inox, dòng máy sơn tĩnh điện có chất lượng kém hơn sẽ được đề cập trong phần khác)
  1. Lõi bình bảo ôn
  Trong một máy nước nóng năng lượng mặt trời thì lớp Inox của ruột bình vô cùng quan trọng, lõi của bình sẽ quyết định về tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo nhưng tiêu chuẩn về vệ sinh nguồn nước. Thông thường sản phẩm có chất lượng tốt sẽ được lựa chọn loại Inox SUS 304 – 2B để sản xuất, ngoài ra độ dày của Inox cũng quyết định tuổi thọ của máy. Những máy chất lượng đảm bảo sẽ có độ dày lớp trong là 0.4 mm - 0.5 mm, máy chất lượng kém thường là 0.31 mm. Ngoài ra, để gia tăng tuổi thọ cho lớp lõi thì tùy theo thương hiệu, lớp Inox lõi sẽ được tráng thêm một lớp chất liệu để tránh sự ăn mòn hóa học và đảm bảo vệ sinh nguồn nước sử dụng.
  Với những loại máy có giá cả phải chăng, nhà sản xuất thường lựa chọn loại Inox 201 để sản xuất. Loại Inox này có tỷ lệ các chất trong hỗn hợp khác với loại Inox 304, giá thành trên thị trường chỉ bằng một nửa so với với loại Inox SUS 304. Đặc biệt khi nguồn nước cấp không đảm bảo theo tiêu chuẩn sử dụng, loại Inox 201 này không đảm bảo được sự an toàn cũng như tuổi thọ cho máy trên 15 năm.
  Bảng lựa chọn chất lượng giảm dần
  Loại Inox theo chất lượng Mác Thép Bề mặt Mô tả Loại 1 3042B/No 1 Bóng mờ Loại 2 3042B/BA Bóng gương Loại 3 3162B/No 1 Bóng mờ Loại 4 3162B/BA Bóng gương Loại 5 2012B/No 1 Bóng mờ Loại 6 2012B/BA Bóng gương
  2. Ống chân không gia nhiệt
  Không kém phần quan trọng, bộ phận gia nhiệt bằng ống chân không xếp vị trí thứ hai. Ống chân không sẽ ãnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất gia nhiệt của máy và tuổi thọ của ống chân không cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ trung bình của máy, hiện tại trên thị trường có rất nhiều phân cấp sản phẩm của ống chân không. Chất lượng và giá trị hơn kém nhau rất rõ rệt, có thể phân cấp làm những dạng sau:
  - Ống chân không của các tập đoàn nước ngoài đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc(giống những mặt hàng khác của Compaq, Samsung, Toshiba, LG, Sharp…)
  - Ống chân không của các công ty trực thuộc trung ương – Trung Quốc sản xuất
  - Ống chân không của các công ty dạng trung bình có nhà máy tại Triết Giang, Hàng Châu, Thẩm Quyến…sản xuất
  - Ống chân không của các tổ hợp nhỏ, lẻ sản xuất
  Hiện nay trên thị trường gồm có 3 loại ống được sử dụng là: Ống đen, ống đỏ và ống lõi đồng(Heat pipes), nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 loại ống đen và ống đỏ. Ống lõi đồng dùng cho dạng máy khác và ít xuất hiện trên thị trường.
  Ống chân không loại tốt thường phải có công nghệ và quy trình sản xuất rõ ràng, mỗi một công đoạn sản xuất ống chân không đều quan trọng như nhau. Thông thường những loại ống của những thương hiệu chất lượng đều có những tiêu chuẩn chi tiết cho ống khi công bố sản phẩm ra thị trường. Khi hiệu suất gia nhiệt của mỗi loại ống khác nhau sẽ dẫn tới giá thành sản phẩm khác nhau, trên thị trường hiện nay có những loại ống chân có hiệu suất gia nhiệt dao động từ 91% tới 96%.
  3. Lớp Polyurethane cách nhiệt
  Lớp cách nhiệt có nhiệm vụ giữ nhiệt cho nước được nóng trong bình bảo ôn, với những loại sản phẩm tốt thì lớp các nhiệt phải có độ dày 5cm trở lên. Đối với những loại bình bảo ôn giữ nhiệt tốt thì lớp cách nhiệt phải được phun nén áp lực, lớp cách nhiệt càng được nén chặt thì bình bảo ôn càng giữ nhiệt lâu hơn. Công nghệ hiện đại nhất để phun nén lớp này hiện nay là Nanomax, bình bảo ôn có thể giữ nhiệt lên tới 92h so với thông thường là 72h. Những loại máy tốt thì lớp này rất cứng và mịn, không có những chỗ khuyết trên bề mặt. Quý khách hàng có thể dùng đầu ngón tay nhận biết được.
  4. Lớp Inox vỏ bình bảo ôn
  Lớp Inox của vỏ bình bảo ôn thường xuyên chịu tác động của môi trường bên ngoài, do vậy vỏ bình càng chịu đựng được sự mài mòn cũng như va đập thì sẽ càng bảo vệ được lớp cách nhiệt tốt hơn. Thông thường hiện nay trên thị trường thì các nhà sản xuất thường lựa chọn các mác Inox theo thứ tự là 201, 304, saf 2304 trong khi đó Saf 2304 là loại tin cậy nhất. Việc thay đổi mác Inox dùng làm vỏ bồn sẽ liên quan tới tuổi thọ và giá cả của máy.
  Bảng chất lượng tin dùng
  Mác Inox Bộ phận Tuổi thọ201Vỏ bồn nước nóngDưới 15 năm304Vỏ bồn nước nóng16 - 18 nămLDX 2101Vỏ bồn nước nóng19 - 22 nămSaf 2304Vỏ bồn nước nóngTrên 25 năm
  5. Khung chân máy
  Khung chân máy có nhiệm vụ giữ cho máy được cứng cáp và an toàn cho các bộ phận khác, chính vì lẽ đó ngoài độ bền thì Inox phải có độ cứng nhất định. Loại máy có giá thành thấp và chất lượng không cao thường lựa chọn Inox 201 làm khung chân, việc lựa chọn Inox 304 là không thích hợp vì Inox 304 rất mềm và dẻo. Phân cấp mác Inox dùng làm khung chân theo thứ tự tăng dần là: 201,304, 430, SAF 2304.
  Bảng chất lượng tin dùng
  Mác Inox Bộ phận Tuổi thọ201Khung và chân máyDưới 15 năm304Khung và chân máy16 - 18 năm316Khung và chân máy18 - 19 nămLDX 2101Khung và chân máy19 - 22 năm430Khung và chân máy24 - 25 nămSaf 2304Khung và chân máyTrên 25 năm
  Ngoài những chi tiết về chất liệu như trên thì phải kể đến công nghệ sản xuất máy, với những loại máy sản xuất bằng công nghệ tốt thường có tính thẩm mỹ cao do sản xuất bằng dây chuyền hiện đại. Những máy sản xuất dạng thủ công thường có hình dạng bên ngoài rất thô, từ các mép ghép nối, góc – cạnh tới khung chân máy quý khách hàng có thể nhìn qua là phát hiện tức thì. Đây cũng là điểm khách hàng dễ nhận ra ngay sự khác biệt thay vì nghe quảng cáo.

  Thông tin chi tiết có tại www.nanggio.com


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).