HCM Cần Bán 2 USD 1976,1995,2003 đây!!!Nhào dzô pà kon

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi xgiang, 27 Tháng năm 2010.

 1. xgiang New Member

  Vài dòng giới thiệu…

  Theo quan niệm của người phương Đông, bên cạnh số 8 biểu tượng cho sự tài lộc, thì số 2 cũng biểu tượng cho may mắn và hạnh phúc. Số 2 là cặp số chẵn biểu hiện cho đôi nên luôn mang lại may mắn, có người phù trợ bên cạnh. Đó là lý do vì sao người phương Đông cũng thích sưu tầm tờ tiền mệnh giá 2 USD như vậy.
  Mặc dù là một đồng tiền có mệnh giá thấp, đồng 2 dollar là một trong những đồng tiền hiếm gặp nhất ở Mỹ. Chúng hầu như không còn xuất hiện trong lưu thông hàng ngày. Nhiều máy bán hàng tự động cũng không được thiết kế cho loại tiền này. Thực tế, người dân Mỹ và cả nhiều nước khác giờ đây coi đồng 2 dollar là đồng tiền hiếm và do đó, họ coi nó là đồ vật để sưu tập hay làm kỉ niệm. Những đồng 2 dollar được in từ thế kỷ 19 thậm chí còn trở thành đồ cổ và có giá trị cao hơn rất nhiều so với mệnh giá của nó.
  Ngày nay, tờ 2 dollar được in rất hạn chế và không thường xuyên được in lại theo số series mới như các đồng tiền khác. Đồng tiền này được in theo nhu cầu. Khi hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang nhận thấy lượng cung về tờ 2 dollar quá ít thì các ngân hàng sẽ đề xuất yêu cầu Cục in ấn in thêm. Tuy nhiên, nhu cầu về đồng 2 dollar thường ít đến nỗi nhiều năm người ta mới phải in một lần.
  Đến năm 1996, số lượng tờ 2 dollar trên mỗi series được in lại giảm mạnh mẽ, và chúng chỉ được in cho một ngân hàng duy nhất của Cục dự trữ Liên bang. Đến năm 2003, tờ 2 dollar được in lần cuối cùng tính đến thời điểm này với số lượng hết sức hạn chế, và cũng chỉ được in cho một ngân hàng duy nhất mà thôi.


  Những điều bên lề về đồng 2 USD

  Đồng 2 USD có in hình Tổng thống Jefferson ở mặt trước và bức tranh tuyên bố độc lập của hoạ sĩ John Trumbull ở mặt sau. Mặc dù giá trị chỉ khoảng hơn 30.000 đồng Việt Nam , nhưng đồng 2 USD rất ít khi xuất hiện trên thị trường. Nguyên nhân là do ngân khố Mỹ cho in loại tiền này với số lượng không nhiều, chỉ chiếm khoảng 1% trong khi đồng 5 USD và 1 USD chiếm gần 50% tổng lượng bạc giấy do ngân hàng quốc gia Mỹ phát hành.

  Đồng 2 USD có thật sự hiếm ?

  Người Mỹ chỉ phát hành đồng 2 USD khi có yêu cầu đặc biệt của Ngân hàng Dự trữ trung ương. Nhu cầu về đồng 2 USD thấp đến mức hiện vẫn còn một lượng lớn tờ 2 USD seri năm 1976 đến nay chưa được đưa ra lưu hành trên thị trường. Mọi người đều cho rằng đồng 2 USD là của hiếm, và khi tình cờ có được nó, người ta thường giữ lại như một vật may mắn hơn là công cụ thanh toán như những đồng tiền thông dụng khác. Đó là lý do phụ khiến cho đồng 2 USD trở nên đặc biệt so với những đồng USD tiền lẻ khác.

  Ngân hàng Mỹ thường nhận được rất nhiều lá thư của người dân chất vấn tại sao Nhà nước Liên bang không in thêm đồng 2 USD. Nhiều người đến nay vẫn cho rằng đồng 2 USD tượng trưng cho sự may mắn. Ai có đồng tiền này trong sẽ làm ăn phát đạt, công việc thuận buồm xuôi gió... Trong thực tế đồng 2 USD không ít như ngưòl ta tưởng. Theo thống kê, đã có 590.720.000 tờ 2 USD seri 1976 được in. Tính đến tháng 2/1999, tổng số tờ 2 USD lưu hành khắp thế giới có tổng giá trị 1,17 tỷ USD. Khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng của mình đổi cho một số lượng đồng 2 USD nhất định. Đồng 2 USD cũng thường được thối lại ở các cửa hàng tại Monticello , biệt thự của Thomas Jefferson, ở bang Vrginia.

  Theo tỷ phú Buffet, đồng 2 USD là một đồng tiền ''đủ hiếm để sưu tầm, nhưng không đủ hiếm để thực sự có giá trị''


  Đồng 2 USD ngày trước và bây giờ


  Tháng 7/1862. đồng 2 USD đầu tiên được phát hành với tên gọi Legal Tender Note (giấy bạc chính thức) với chân dung Tổng thống Alexander Hamilton nhìn nghiêng, khác với chân dung nhìn thẳng của ông trong tờ 10 USD ngày nay. Năm 1869, tờ 2 USD được thiết kế lại với chân dung Tổng thống Thomas Jefferson bên trái và hình thủ đô Washington DC ở giữa mặt trước. Tờ giấy bạc này được in tên Treasury Note (Giấy bạc ngân khố) mặc dù tên chính thức của nó là United States Note (Giấy bạc Mỹ).

  Năm 1874, seri đồng 2 USD năm 1869 được sửa đổi. Hình Washington DC được quấn thêm 1 vòng hoa màu đỏ và tên Treasury Note được đổi thành United States Note. Năm 1886, đồng 2 USD bằng kim loại ra đời với chân dung vị tướng thời nội chiến Winfield Scott Hancock. Năm 1891, đồng 2 USD giấy mớị với chân dung Giám đốc Kho bạc Mỹ William Windom ở mặt trước. Năm 1896, ngân hàng Mỹ giới thiệu seri đồng 2 USD nổi tiếng Educational series với các họa tiết tượng trưng cho máy hơi nước và điện năng. Mặt sau đồng tiền in chân dung Robelt Fulton và Samuel Morse.

  Năm 1899, đồng 2 USD được thiết kế lại với chân dung Tổng thống George Washington với các họa tiết tượng trưng cho nông nghiệp và cơ khí. Năm 1918, đồng 2 USD được in hình Thomas Jefferson ở mặt trước. Mặt sau là hình một trận đánh trong Thế chiến l. Năm 1929, khi tất cả các tờ giấy bạc khác của Mỹ được đổi về cùng một cỡ, đồng 2 USD vẫn giữ nguyên cỡ của tờ United States Note. Mặt trước vẫn in hình Thomas Jefferson, nhưng mặt sau là hình lâu đài Monticello , tư gia của ông. Tháng 8/1966, Kho bạc Mỹ chấm dứt lưu hành đồng 2 USD. Năm 1976, Bộ Tài chính Mỹ cho in lại đồng 2 USD do nhu cầu tiết kiệm chi phí in ấn.

  Đồng tiền này bắt đầu được gọi là Federal Reserve Note với hình Thomas Jefferson. Mặt sau là hình bức tranh Tuyên bố độc lập của danh họa Trumbull . Năm 1995 và 1997, 153,6 tnệu đồng 2 USD seri 1995 đã được in với chữ ký của Robert Rubin và Mary Withrow. Năm 2004, 121,6 triệu đồng 2 USD seri 2003 được in với chữ ký của John Snow và Rosano Marin. Hai loại tiền này có cùng thiết kế với đồng 2 USD in năm 1976...

  Như vậy, chúng ta có thể hiểu vì sao tờ 2 USD có lúc đã trở thành đồng tiền hiếm. Và rõ ràng cái gì hiếm hoi thì thường được con người trân trọng, giữ gìn. Còn đó có phải là đồng tiền may mắn hay không thì tùy mỗi người quan niệm...

  - Tờ in tại 12 thành phố khác nhau series

  số 1 - vòng tròn có chữ A - in tại Boston (bang Massachussett)
  số 2 - vòng tròn có chữ B- in tại New York (bang NewYork)
  số 3 - vòng tròn có chữ C - in tại Philadelphia (bang Pennsylvania)
  số 4 - vòng tròn có chữ D- in tại Cleveland (bang Ohio)
  số 5 - vòng tròn có chữ E - in tại Richmond (bang Virginia)
  số 6 - vòng tròn có chữ F- in tại Atlanta (bang Georgia)
  số 7 - vòng tròn có chữ G - in tại Chicago (bang Illinois)
  số 8 - vòng tròn có chữ H- in tại St. Louis (bang Missouri)
  số 9 - vòng tròn có chữ I - in tại Minneapolis (bang Minnesota)
  số 10 - vòng tròn có chữ J- in tại Kansas City (bang Missouri)
  số 11 - vòng tròn có chữ K - in tại Dallas (bang Texas)
  số 12 - vòng tròn có chữ L- in tại San Francisco (bang California)

  Qua bài “diễn thuyết” dài dòng văn tự ở trên hẳn ai cũng hiểu được giá trị của đồng 2 USD.Tại sao người ta lại thích chơi sim số đẹp nhỉ?Có lẽ sim số đẹp sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi.Đồng 2 USD cũng vậy,số đẹp mà dằn bóp thì tiền sẽ đầy túi,tình đầy tay [IMG] Em thích nhất 2 câu nói này ''đủ hiếm để sưu tầm, nhưng không đủ hiếm để thực sự có giá trị'' Còn đó có phải là đồng tiền may mắn hay không thì tùy mỗi người quan niệm...[IMG]
  Hẳn mỗi người đều có một con số may mắn cho riêng mình đúng ko nè!!! Vậy thì còn chần chờ gì nữa,hãy nhanh tay lựa cho mình một con số đẹp để dằn bóp lấy hên nào!Nói cái này ai ko tin chứ em thì tin lắm đó nghe! Một ngày đẹp trời,em vô tình “lụm” được một tờ Series xxxxx688 [IMG]. Số 688 đọc trại theo âm Hán - Việt là lộc phát phát ngoài ra số 88 lại là năm sinh của em,từ ngày có tờ series này dằn bóp em ăn nên làm ra và mua may bán đắt thấy rõ[IMG] (hìhì ''có kiêng có lành'' mà đúng ko mấy pácccc?)
  Thôi nói nhiều mất hay các bác ạh,ai cảm thấy có duyên có nợ với những con số trong series em hiện có thì có gì cứ liên lạc em hen.Show một list series cho mấy pác lựa lun nè!Ai coi topic up dùm em hay comment một cái em cảm ơn nhiều[IMG] còn ai ơi ko mua đừng nói lời cay đắng nhé!!![IMG][IMG]

  Lưu ý: Em ko chơi tiền dựng, tiền giả, tiền đểu, tiền lụi nha pà kon cô báccc!!!!

  Series 2003
  ----------------------
  Series 2003 Nhất Phát Lộc 186

  B 18655555 A call (Nhất phát lộc ngũ linh)[IMG][IMG][IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  My Triple Luck

  [IMG]

  Contact Me:

  [IMG]

  [IMG]

  Ai muốn mua có thể list ra STT hoặc series tiền -> sms qua cho em (em soạn ra trc đỡ tốn thời gian 2 bên)

  Lấy số lượng

  Mua 10 tờ : 50k/ tờ
  Mua 20 tờ - 40 tờ : 47k/ tờ

  Tiền đa số mới 100%, do vậy để lì xì thì quá good. Thay vì lì xì 50k vậy tại sao chúng ta ko lì xì 2USD, như vậy thì trông sẽ sang trọng và vip hơn!!! ^^
  Thank đã xem tin, lâu lâu có đc hàng 2usd lì xì tết lấy hên, ai rảnh up phụ em 1 tay nhé, em cảm ơn nhiều ạh!!!


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).