HCM Bán Yến xào, tổ Yến Nha Trang chất lượng, giá ưu đãi!

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi nguoisat, 29 Tháng bảy 2010.

  1. nguoisat New Member

    Xin chào cả nhà!
    Nhà e ở Nha Trang làm Yến, khai thác Yến, kinh doanh sỉ và lẻ các loại tổ Yến, e đang hoc ở SG nên có thể lấy hàng vào cung cấp cho các anh chị có nhu cầu. Em chỉ bán Yến Nha Trang các anh chị nhé(Yến nuôi). Còn các anh chị muốn mua Yến thiên nhiên( Yến đảo) thì phải đặt hàng trước nhé. Yến em bán là Yến trắng Nha trang loại 1, đã qua sơ chế nhặt lông sạch sẽ nhé, 100g khoảng 11-12tai, để có giá tốt nhất các anh chị liên hệ trực tiếp với e nhé, các anh chị nào đã mua và dùng qua Yến của nhà e chắc sẽ có cảm nhận về chất lượng và giá cả nhé,hjhj.
    Xin cam đoan hoàn tiền 200% nếu tổ Yến e bán là giả!
    E nhận giao hàng tận nơi ờ Sg các anh chị nhé, các anh chị ở xa e sẽ ship miễn phí cho các anh chị luôn nhé^^
    Mr. Tuấn Anh: 0927612497
    Yh: kenmastaa
    [IMG]
    [IMG]
    hình này e chụp bằng dt nên flash hơi chói 1 tí ^^
    Và em biết tâm lí của các chị mua hàng thường rất băn khoăn về món hàng có tốt hay đảm bảo chất lượng hay không,[IMG], vì vậy e sẽ post luôn cách phân biết tổ Yến thật và giả cho các anh chị tham khảo luôn nhé!


    Yến sào giả thường được làm từ agar tinh bột (rau câu), lòng trắng trứng, Na2CO3 và một số hợp chất chưa rõ nguồn gốc. Độ pH trong yến sào giả chỉ bằng 5, trong khi yến sào thật lên đến 7.

    Để thử yến giả, có thể dùng thuốc thử tinh bột nhỏ lên, nếu yến giả sẽ có màu xanh, còn yến thật vẫn giữ nguyên màu. Cũng có thể ngâm thử một ít yến vào nước. Tổ yến giả gặp nước sẽ nhão, còn tổ yến thật thì không, từng sợi yến vẫn nguyên vẹn.
    Một cách nữa là lấy tổ yến cho vào dung dịch iốt, nếu giả sẽ chuyển sang màu xanh. Yến sào thật cầm lên thấy dẻo, bẻ không gãy. Đáy tai yến thường có màu đen sậm. Tổ yến thật có mùi tanh, mùi ẩm mốc.

    Tổ yến giả có mùi hăng hắc hoặc mùi khác yến thật. Đối với yến huyết, khi nhúng một ít vào nước trà (chè xanh), yến giả sẽ đen sẫm lại. Hoặc khi ngâm trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước. Còn tổ yến thật dù có đem nấu chín trong nước sôi 100oC vẫn còn nguyên màu sắc.


    Mong các a chị đọc bài viết xong có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm yến sào cho bé nhé!

    Một số món tổ Yến thông dụng cho bé và mẹ!


    1. Soup Yến (yến nấu thả):

    Yến sào đang ngâm nước

    Là loại thực phẩm được tính bằng từng gram cho nên phân lượng sử dụng yến sào cho mỗi chén soup, chén chè thường là tùy điều kiện sử dụng. Nhưng thông thường sử dụng mỗi chén 2/3 muỗng súp yến sau khi chế biến cho nở lớn là vừa đủ.

    - Hầm 1kg thịt xương gà chặt nhỏ (lột bỏ da, mỡ) với 3 lít nước 100gr hành tây. Lấy 2,5 lít nước dùng, vớt bỏ xác xương hành, tùy thích lược lại qua túi vải cho nước dùng trong đẹp, nêm nước dùng tùy khẩu vị, với chút muối, giữ nóng nước dùng trên bếp.

    - Chuẩn bị ít hành lá hoặc ngọn lá hẹ cắt nhỏ thật nhuyễn.

    - Một miếng nạc ức gà khoảng 200gr. Hấp chín, để nguội, tước thành sợi thật nhỏ.

    - Chia yến đã chế biến vào mỗi chén, sắp vào xửng, đậy nắp, hấp sau khi nước sôi khoảng 10 phút. Lấy ra, chia vào mỗi chén yến khoảng 2 muỗng súp thịt gà xé sợi, châm nước dùng nóng, thả ít hành hẹ cắt nhỏ, chút xíu tiêu bột. Chỉ nêm vài hột muối bọt nếu thích.


    2. Tổ Yến chưng đường phèn:

    Nguyên Liệu :
    -Tổ yến nguyên miếng đã qua sơ chế ( xem phần hướng dẫn sơ chế), khoảng 5 Gr cho một lần ăn/ một người, Đường phèn liều lượng tùy thích, Nước để nguội ( không lạnh không nóng ), Một chén nhỏ ( hay thố nhỏ ) để chưng cách thủy, Một nồi vừa đủ để đựng chén ( hay thố nhỏ ).

    Cách Làm :
    1. Tổ yến sau khi mua về,
    - Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất ( xem thêm phần hướng dẫn cách làm sạch lông ) trước khi qua bước 2.
    -Nếu là yến đã qua sơ chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20ph rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.

    2. Cho tổ yến đã làm sạch ( Khoảng 5Gr ) và đường phèn ( liều lượng tùy thích ) vào một chén ( thố nhỏ ) cùng một lúc. Đổ nước cho đầy ( vừa ngập tổ yến và đường phèn).

    3. Đặt chén ( hay thố nhỏ ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén ( hay thố nhỏ ).

    4. Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

    5. Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người ), tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng hay để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho người thích ăn lạnh , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến

    Lưu ý : không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.


    3. Súp bí với tổ Yến và thịt cua( rất tốt cho bé)

    Nguyên Liệu

    2 tai yến nguyên miếng đã qua sơ chế (xem thêm phần hướng dẫn cách sơ chế), 280g bí, 57g thịt cua, 2 ly nước gà luộc, 4 ly nước, 1 lòng trắng trứng, 1 lát gừng, thịt giăm bong, bột gạo, ngò tây, muối

    Gia Vị

    1/3 muống cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngô, 2 thìa nước cốt

    Cách Làm

    1.Bí gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.

    2.Vớt gừng ra. Ðổ bí vào máy và xay cho nhừ.

    Cho tổ yến và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bộng vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Ðổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng

    Chúc cả nhà 1 ngày tốt lành!


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).