Hà Nội Hàn Quốc phát triển dưới thời Park Chung Hee (1961-1979)

Thảo luận trong 'Tuyển dụng việc làm Dịch vụ khách hàng HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi bom231, 23 Tháng tám 2016.

 1. bom231 Member

  Facebook: bom231

  Dưới sự lãnh đạo của Park Chung Hee, Hàn Quốc khởi đầu khôi phục thành công nền kinh tế của mình. Park Chung Hee đưa ra kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm lần thứ nhất, huy động tài nguyên nhằm có mặt trên thị trường nền kinh tế công nghiệp tự cung tự cấp. Điều này cộng sở hữu khẩu hiệu”Đối xử sở hữu người lao động như người nhà”đã ảnh hưởng đến tâm lý công nhân, dẫn đến năng suất lao động của họ hiệu quả gấp 2,5 lần người lao động Mỹ dù rằng chỉ được trả lương bằng 1/10 công nhân Mỹ. Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc như thế nào?

  Thu nhập bình quân đầu người của Hàn Quốc vào năm 1963 là 100 đô la, năm 1977 là một.000 đô la Mỹ và đến cuối thời Park Chung Hee tăng mạnh lên 10.000 đô la. Trên toàn cầu không một nơi đâu mang khuynh hướng nâng cao nhanh như vậy. Bất chấp khủng hoảng kinh tế toàn cầu, kim ngạch thương mại của Hàn Quốc vẫn đột phá tiêu chí một.000 tỷ USD và vươn lên thuộc vị trí số 9 toàn cầu về quy mô thương mại. Quy mô kim ngạch xuất khẩu trong khoảng 30 triệu đô la Mỹ

  (Năm 1960) tăng vọt lên 1 tỷ đô la (Năm 1970), Đứng thứ 7 trên toàn cầu (dựa trên 5 tiêu chí: Giáo dục, Sức khỏe, Chất lượng cuộc sống, Sự năng động của nền kinh tế và Sự ổn định chính trị) do Tờ Newsweek của Mỹ bình chọn, hơn 70 % dân số tự nhận là phân khúc trung lưu. bên cạnh đó, Park Chung Hee cũng có các đóng góp đáng nhắc cho hoạt động phúc lợi phường hội của Hàn Quốc, giúp sự phát triển về văn hóa và năng lực ngoại giao của Hàn Quốc nâng cao hơn trước phổ biến.

  Bằng việc thường ngày hoá quan hệ mang Nhật Bản, Park Chung Hee đã giúp giải quyết được nhiều vấn đề xung đột giữa 2 nước như quyền đánh cá ở vùng biển giữa Nhật và Hàn Quốc, và phục hồi địa vị người Hàn Quốc sống ở Nhật, nhưng quan trọng nhất là mở trục đường cho việc lớn mạnh thương nghiệp, với mức gia nâng cao kinh doanh trong khoảng 400 triệu đô la năm 1967 lên 9 tỉ năm 1980, và Nhật Bản trở nên khách hàng lớn thứ nhì sau Mỹ. cùng với thương mại, Nhật cũng là nước đầu cơ bậc nhất vào Hàn Quốc trong các cấp kỹ nghệ lọc dầu, đóng tàu, Điện tử và đa dạng chiếc kỹ nghệ khác, với tổng số vốn đầu tư, đến năm 1980, đã lên đến một tỉ đô la. Điều kiện để du học Hàn Quốc gồm các gì?

  Trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, Park Chung Hee đã thực hành được một kỳ công là xa lộ Seoul – Busan, công trình xây dựng cầu con đường lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, chạy dọc theo chiều dài của Hàn Quốc, từ thủ đô Seoul tới hải cảng Busan ở bờ biển phía Nam mang 4 làn xe chạy, xuyên qua những rặng núi có địa thế hoảng hồn. khi đưa ra chương trình này, ông nhằm hai mục tiêu: Thứ nhất là giải quyết việc liên lạc cho phát triển kinh tế, và thứ 2 – quan yếu hơn là đem lại cho người dân 1 niềm tin là họ có khả năng xây dựng và thông minh lớn. Ngày 1/2/1968, ông ra lệnh khởi công. Toàn thể xa lộ dài 428 km, băng qua 29 cầu chính, 208 cầu nhỏ và 6 tuyến phố hầm chính đã hoàn tất ngày 30/6/1970. những chuyên viên vận tải thuộc nhà băng lớn mạnh Á Châu cho biết là mang phí tổn 330 đô la Mỹ cho một cây số, với thể là thấp nhất trong lịch sử vun đắp xa lộ mẫu này.

  Trong ba năm đầu, xa lộ Seoul – Busan đã chuyên dụng cho cho khu vực tạo ra 70% tổng sản lượng quốc gia, và xe cộ tiêu dùng trục đường đã chiếm đến 80% lượng xe lưu thông trong nước.

  Sưu tầm và biên tập: Du học Hàn Quốc HALO


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).