Giới thiệu Website tin chứng khoán

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi snow_white, 14 Tháng mười một 2009.

 1. Cổ phiếu Dược hấp dẫn trong dài hạn
  Những khó khăn về kinh tế không ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu thụ dược phẩm. Tổng giá trị tiền thuốc sử dụng tại Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh ở mức 25% năm 2008 so với năm 2007; chi tiêu thuốc trên đầu người đạt 16,45 USD/người, tăng 23% – đều là mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2002.
  Mức độ chi tiêu cho thuốc còn thấp và nhận thức về các vấn đề liên quan đến sức khỏe của người dân ngày càng nâng cao là yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng của ngành dược.
  Cổ phiếu dược: Hấp dẫn để đầu tư dài hạn
  Từ nửa cuối của năm 2009, khi nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi rõ ràng hơn, các công ty dược đã bắt đầu xúc tiến lại kế hoạch mở rộng của mình, tận dụng mức lãi suất thấp và cơ hội tham gia vào chương trình hỗ trợ lãi suất của Chính phủ. Các cổ phiếu ngành dược cũng trở nên khá hấp dẫn để đầu tư dài hạn. Khi xét đến 2 đặc điểm của ngành dược như nói trên, hầu hết các DN dược niêm yết trên sàn đều là những DN đầu ngành. Đa số công ty dược niêm yết có triển vọng tăng trưởng tốt với tình hình tiêu thụ tốt hơn (DHG tăng trưởng 14% tiêu thụ sau 8 tháng) và một số công ty có nhà máy mới đi vào hoạt động từ đầu năm 2010. Không những thế, hỗ trợ về lãi suất, hoặc phương thức khuyến mại linh hoạt (theo Nghị định 68) cũng là những yếu tố giúp cải thiện tỷ suất lợi nhuận của công ty dược.
  Đầu năm 2009, các công ty đều đặt ra kế hoạch kinh doanh khá thận trọng. Song mới đây, DHG và DMC đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2009, trong đó DHG điều chỉnh tăng 87%, DMC tăng 9,4%. Chúng tôi kỳ vọng các DN dược khác cũng sẽ có kết quả kinh doanh tăng cao hơn so với kế hoạch đặt ra trong năm 2009 và có tăng trưởng tích cực trong năm 2010.
  Bên cạnh tiềm năng tăng trưởng khá tốt và bền vững, giá của các cổ phiếu đã trở nên hợp lý hơn. Hiện tại, PE 2009 của DHG, IMP, DMC đều ở mức 12x, không cao hơn mức PE chung của thị trường (từ trước tới nay, PE của các công ty ngành dược thường cao hơn mức PE chung của thị trường do tính phòng thủ cao). Với năm 2010, IMP và DMC dự đoán có thể đạt PE ở mức 11x, khá hấp dẫn.
  Website http://www.tinchungkhoan.co.tv nơi cung cấp tinnhanhchứng khoán, đầu tư, báo đầu tư,chứng khoán,chứng khoánonline.
  [IMG]
  Tin tứcthị trườngchứng khoánkinh tế. Phân tíchchứng khoán kinh tế,chứng khoánảo,chứng khoánotc, kinh tế thế giới...


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).