Giải thưởng Thương Hiệu Xanh

Thảo luận trong 'Quảng cáo, in ấn HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi thuythv, 7 Tháng năm 2010.

 1. thuythv New Member

  [FONT=&quot]Từ 2008, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã khởi xướng phong trào xây dựng Thương hiệu Xanh trong cộng đồng doanh nghiệp Thương hiệu Việt. Sau hai lần tổ chức Thương hiệu Xanh đã được cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng và xã hội đánh giá cao. Ngày 4/6 năm nay, lần thứ ba sự kiện quan trọng mang tính thời sự và nhiều ý nghĩa này được tổ chức tại TP. HCM.

  100 giải thưởng Thương hiệu Xanh

  Ngày 5/6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng nhiều năm và đã trở thành một hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Hưởng ứng Năm Quốc tế về Đa dạng sinh học 2010, UNEP đã lựa chọn chủ đề chính thức cho Ngày Môi trường thế giới 5 tháng 6 năm nay là “Nhiều loài - Một hành tinh - Tương lai chúng ta” (Many Species. One Planet. One Future) và nước Cộng hòa Rwanda thuộc châu Phi được chọn làm địa điểm tổ chức Lễ mít tinh quốc tế về sự kiện môi trường quan trọng này. Ở Việt Nam, tỉnh Quảng Bình được chọn đăng cai tổ chức Lễ mít tinh Quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Năm Quốc tế về Đa dạng sinh học 2010.
  PGS-TS Hồ Uy Liêm Chủ Trì Hội thảo Ngày 05/06/2008

  Tại TP.HCM, từ 2008, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã khởi xướng phong trào xây dựng thương hiệu Xanh trong cộng đồng doanh nghiệp Thương hiệu Việt.

  Ngày 5/6/ 2008, với sự bảo trợ của TS.Phạm Khôi Nguyên, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội thảo quốc tế “Môi trường, trách nhiệm doanh nghiệp và cộng đồng” đã được tổ chức với sự chủ trì của TS.Hồ Uy Liên, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH & KT Việt Nam. Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Bộ Tài nguyên & Môi trường, Lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Thương hiệu Việt, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Ninh – Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Môi trường Phát triển (CERED), GS.Võ Quý - Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên môi trường (Đại học Quốc gia Hà Nội), Phó giáo sư - Tiến sĩ Bùi Cách Tuyến, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Phó giáo sư - Tiến sĩ Ngô Ngọc Cát (Viện Khoa học và Công Nghệ Việt Nam), đại biểu các Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM, Bình Dương, Gia Lai, Bến Tre, Ninh Thuận… và hơn 100 doanh nghiệp cùng các cơ quan báo đài Trung ương và địa phương. Đặc biệt, Hội thảo còn có sự tham dự của 2 vị khách nước ngoài đến từ Hà Lan và Nhật Bản: GS.TS.C.S.A (Kris) van Koppen, Nhóm chính sách Môi trường Đại học Wageningen, kiêm Trưởng khoa Giáo dục Môi trường, Đại học Utrecht (Hà Lan); ngài Naoto Aoki, phụ trách về kỹ thuật của Công ty [IMG] Cổ phần Công nghiệp [IMG] Suito (Nhật Bản).
  Click xem ảnh lớn
  Ngài Naoto Aoki, phụ trách về kỹ thuật Công ty cổ phần Công Nghiệp của Suito (Nhật Bản).

  Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày các tham luận về thực trạng môi trường Việt Nam và thế giới hiện nay, qua đó cùng thảo luận, tìm ra hướng giải quyết chung, giúp cải thiện môi trường, đưa ra những giải pháp hạn chế sự ô nhiễm môi trường ở Việt Nam, tiến tới một thế giới “Xanh – Sạch – Đẹp”.

  Tại Hội thảo đã tôn vinh và trao 30 Cup Thương hiệu Xanh cho các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

  Năm 2009, cũng vào ngày 5/6 tại Hội trường Quốc hội - Vụ Công tác phía Nam, Tạp chí Thương hiệu Việt và Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Môi trường Phát triển (CERED) đã tổ chức Hội thảo “Bảo vệ môi trường và trách nhiệm của chúng ta”

  Hội thảo đã trao 100 Giải thưởng Thương hiệu Xanh, được chia thành 3 nhóm:

  50 Danh hiệu “Thương hiệu Xanh bền vững” dành cho các Thương hiệu thực hiện tốt nhất việc bảo vệ môi trường, thực hiện tốt 3R (giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế chất thải), xây dựng và vận hành tốt các công trình xử lý môi trường, có các chương trình tốt về giáo dục, huấn luyện và tuyên truyền trong lĩnh vực môi trường của công ty và xã hội.

  30 Danh hiệu “Thương hiệu Xanh phát triển” dành cho các Thương hiệu cam kết bảo vệ môi trường, xây dựng và vận hành tốt các công trình xử lý môi trường, có các chương trình tốt về giáo dục, huấn luyện và tuyên truyền tốt trong lĩnh vực môi trường của công ty và xã hội.

  20 Danh hiệu “Thương hiệu Xanh thân thiện” dành cho các Thương hiệu đã tích cực khắc phục vấn đề ô nhiễm môi trường tại doanh nghiệp, cam kết bảo vệ môi trường, thực hiện giám sát chất lượng môi trường định kỳ.

  Sau hai lần tổ chức giải thưởng, Thương hiệu Xanh đã trở thành một giải thưởng có uy tín được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao và được các cơ quan chức năng ủng hộ.

  Phát huy những kết quả đạt được, năm 2010, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Hành tinh trái đất 5/6. Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Môi trường và Phát triển (CERED), Viện Khoa học và Công nghệ Phương Nam, Tạp chí Thương hiệu Việt phối hợp tổ chức Hội thảo “Môi trường và trách nhiệm của chúng ta”, tổng kết phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng Thương hiệu Xanh trong cộng đồng doanh nghiệp Thương hiệu Việt. Thời gian: 8h30 ngày 04/6/2010; Địa điểm: Văn phòng Quốc hội-Vụ Công tác phía Nam số 194 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận – TP.HCM.
  Nhà sử học Dương Trung Quốc báo cáo tham luận

  Chương trình năm nay sẽ trao 100 giải thưởng Thương hiệu Xanh cho 100 thương hiệu thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường với 3 cấp bậc:
  1. Thương hiệu Xanh bền vững;
  2. Thương hiệu Xanh phát triển;
  3. Thương hiệu Xanh thân thiện.

  Tham gia Chương trình doanh nghiệp không phải đóng phí.

  1. Giải thưởng Thương hiệu Xanh bền vững được thưởng chi phiếu trị giá 50 triệu đồng

  2. Giải thưởng Thương hiệu Xanh phát triển được thưởng chi phiếu 30 triệu đồng

  3. Giải thưởng Thương hiệu Xanh thân thiện được thưởng chi phiếu trị giá 10 triệu đồng.

  Ban tổ chức xin Kính mời các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường tham khảo quy chế để tham gia tại đường link: http://thuonghieu.thv.vn

  Ban tổ chức sẽ lập hồ sơ gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét trao tặng bằng khen và giải thưởng trong dịp này.

  Các doanh nhân và các nhà khoa học, nhà quản lý tham gia báo cáo tham luận đóng góp xin liên hệ [IMG] theo email: thuythuy31@yahoo.com. [/FONT]


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).