Toàn quốc Gas Xuân Nghiêm - Tại sao bếp gas có lửa đỏ và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Thiết bị nhà bếp HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi macanhdunghl, 10 Tháng bảy 2017.

 1. macanhdunghl New Member

  Facebook: macanhdunghl

  Gas Xuân Nghiêm - Tại sao bếp gas có lửa đỏ và cách khắc phục
  Bếp gas có lửa đỏ làm vàng đáy nồi ảnh hưởng đến việc nấu nướng của bạn, thường do gas đốt không hết, dụng cụ nấu không sạch, đầu đốt bị bẩn, bình gas sắp hết hay bị lẫn tạp chất.


  [IMG]

  Bếp gas lửa đỏ làm vàng đáy nồi

  1. Do gas đốt không hết
  Gian bếp nhỏ, không khí lưu thông không tốt, dẫn đến oxi trong bếp ít cũng là nguyên nhân làm gas không được đốt cháy hết, thất thoát ra ngoài, dẫn đến nguồn lửa bị đỏ, gây lãng phí gas xả ra môi trường và có thể gây độc hại hay cháy nổ.

  Để khắc phục tình trạng này, bạn nên điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại, cho đến khi ngọn lửa có màu xanh, như vậy sẽ vừa đủ nhiệt nấu chín thức ăn mà tránh hao phí gas và làm nồi nấu bị cháy đen.

  2. Có nước, dầu hay thức ăn thừa dính ở đáy nồi
  Nhiều khi bạn không để ý dụng cụ đun nấu của mình có nước, dầu hay thức ăn thừa còn sót lại ở đáy nồi sẽ làm lửa đốt cháy có màu đỏ, từ đó càng làm đen đáy nồi hơn. Do vậy hãy vệ sinh và lau khô thật kỹ dụng cụ nấu của mình trước khi dùng.

  3. Đầu đốt bị bẩn
  Đôi khi bạn nấu thức ăn với lửa lớn quá hoặc khi chiên xào làm thức ăn, dầu mỡ trào ra, tắc nghẽn hay làm bẩn đầu đốt, làm gas đốt ra có ngọn lửa màu đỏ. Do vậy, sau khi nấu ăn xong, bạn nhớ vệ sinh bếp gas thật kỹ lưỡng.  [IMG]  Lau chùi đầu đốt kỹ càng khi vệ sinh bếp

  4. Bình gas sắp hết
  Đây thường chính là nguyên nhân chính làm bếp gas xuất hiện lửa đỏ, do vậy khi nấu nướng mà có ngọn lửa đỏ, bạn nên kiểm tra gas đã sắp hết hay chưa (do gas là dạng hóa lỏng có thể lắc nhẹ bình gas để kiểm tra).

  Nếu trong bình gas còn ít gas, thì hiện tượng lửa đỏ là bình thường, không có gì nguy hiểm, nhưng lượng gas chỉ đủ dùng trong khoảng 1-2 ngày, nên nếu có điều kiện thì hãy thay sớm, tránh trường hợp đang nấu bị hết gas hay gặp trúng dịp lễ tết bạn không thể thay gas được.

  5. Bình gas có nhiều tạp chất
  Nếu không phải do gần hết gas, có thể là do bình gas mới có lẫn nhiều tạp chất sẽ gây ra lửa đỏ, nếu xảy ra trường hợp này, bạn nên thay đổi hãng gas khác uy tín hơn.  [IMG]  Hãy sử các hãng gas uy tín  Nếu đã kiểm tra các nguyên nhân trên vẫn không phải, lúc này nên gọi bảo hành để các chuyên gia kiểm tra cho bạn.

  Lưu ý: Bếp gas hồng ngoại sử dụng đầu đốt Ceramic cho ngọn lửa đỏ là bình thường, không có vấn đề gì xảy ra.  [IMG]  Riêng bếp gas hồng ngoại cho ngọn lửa đỏ là bình thường

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP XUÂN NGHIÊM

  Địa chỉ: Tổ 3, Khu 10, P. Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh

  điện thoại: (0203)3.712.237 - Fax: (0203)3.737.188

  Email: vpxuannghiem@gmail.com

  Website: www.xuannghiemgas.vn


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).