Em có phải là kẻ thứ 3

Thảo luận trong 'Buôn chuyện | Các nhóm chém gió nổi tiếng' bắt đầu bởi Hoangdk, 7 Tháng mười 2009.

 1. Em cũng được quyền mơ mộng xây dựng lâu đài hạnh phúc với anh. Nhưng, lâu đài ấy chỉ là một lâu đài cát được xây dựng bên bờ biển xanh khi em giật mình và tự hỏi “anh là ai?" và em có phải là kẻ thứ 3 không?

  Ta gặp nhau vào một đêm trăng.

  Anh đến với em, khi em là một cô sinh viên trung cấp quê mùa, còn anh là giảng viên một trường đại học nổi tiếng vừa mới tu nghiệp bên Mỹ về. Sự chênh lệch về tuổi tác và trình độ ngay từ đầu đã tạo một cảm giác bất an nơi em.

  Thế mà thấm thoát đã tròn một năm, và tròn 13 lần trăng lên.

  Em có được gọi là kẻ thứ 3 không anh? Em luôn tự hỏi vậy bởi vì một năm yêu nhau, anh không bao giờ nói gì về anh, về quá khứ của anh cho em nghe cả. Em chỉ biết rằng anh đã có vợ và một cô con gái. Và anh nói chuyện anh đã chấm dứt lâu rồi (em hay bạn bè anh cũng không ai rõ là anh đã chấm dứt thật chưa!)

  Chỉ thế thôi, anh chỉ dừng lại ở đó và đặt ngay một dấu chấm lửng. Anh không giống những người đàn ông khác. Anh không nói vợ anh thế này, thế kia. Anh cũng không vẽ ra những viễn cảnh tương lai tốt đẹp để em mơ mộng dù chỉ một lần.

  Anh cứ im lặng như thế, anh đến rồi lại đi. Anh vẫn yêu, vẫn lo lắng quan tâm em mỗi ngày. Cứ thế, thấm thoát đã một năm trôi qua, một năm em sống trong u uất và lay lắt. Và giờ, anh vẫn thế.

  Đôi khi em nghĩ làm kẻ thứ 3 có lẽ lại hạnh phúc hơn em, ít nhất họ cũng rõ ràng, và xác định được tương lai một cách minh bạch hơn em. Còn em, vì sự không rõ ràng và minh bạch nên em cũng được quyền mơ mộng xây dựng lâu đài hạnh phúc với anh. Nhưng, lâu đài ấy chỉ là một lâu đài cát được xây dựng bên bờ biển xanh khi em giật mình và tự hỏi “anh là ai?" và em có phải là kẻ thứ 3 không?

  Em sợ mình là kẻ thứ 3. Em sợ khi nghĩ về một tương lai, mà ở đó không có bóng hình anh. Em yêu anh nhiều lắm, tình yêu à!

  MH-vnexpress.net


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).