Dưới đáy biển Nam Cực có gì?

Thảo luận trong 'Khoảnh khắc đẹp' bắt đầu bởi xgiang, 29 Tháng tư 2010.

 1. xgiang New Member

  Dưới đáy biển Nam Cực có gì? Sự tan chảy của hai khối băng khổng lồ ở khu vực này gần đây đã tạo cơ hội “ngàn năm một thuở” cho các nhà khoa học khám phá một hệ sinh thái đáy biển tuyệt đẹp ẩn mình bên dưới lớp băng.
  Nhiều loài sinh vật kỳ lạ đã được phát hiện bên dưới vùng đáy biển lạnh giá này, trong đó có sao biển màu cam thân thon, cá vây quạt và nhiều đàn hải sâm di động. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học có thể liệt kê danh sách các loài bên dưới hai khối băng kéo dài khoảng 10.000 km2 trên biển Weddell. Trước đó họ chỉ có thể quan sát chúng thông qua các lỗ khoan qua lớp băng này.

  Một nhóm gồm 52 nhà khoa học đến từ 14 nước đã sưu tầm được khoảng 1.000 loài, một số được cho là các loài mới. Mẫu vật của những loài này sẽ được phân tích để xác định xem chúng có thực sự là những loài mới hay không.

  Hiện tại, các kho dữ liệu quốc tế chỉ mới ghi nhận 5.957 loài sinh vật trong thế giới biển, tuy nhiên vẫn còn khoảng 11.000 loài chưa được khám phá.

  [IMG]
  Một trong các sinh vật sống bên dưới lớp băng lạnh giá ở Nam Cực. Nó tiến hóa mà không có các tế bào hồng cầu cũng không có
  haemoglobin, nghĩa là máu của nó lưu thông tự do hơn

  [IMG]
  Hai loài mới được phát hiện dưới đáy biển Nam Cực
  [IMG]
  [IMG]
  ----- Sưu tầm -----
  Nguồn: http://5giay.vn


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).