Du học Úc – đất nước – con người – giáo dục

Thảo luận trong 'Đào Tạo HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi dulichvuonxoai, 3 Tháng tám 2010.

 1. Du học Úc – đất nước – con người – giáo dục
  Công Ty Tư Vấn Du Học (S.P.E) NAM THÁI BÌNH DƯƠNG

  + Trụ sở chính: 19A Cống Quỳnh, F. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp H.C.M.
  Tel: 08. 3920 4228 - 0902 831 368 Fax: 08. 3920 4288

  + Chi nhánh Cần Thơ: 02 Trần Quang Khải (Ụ Tàu) Q. Ninh Kiều, Cần Thơ.
  Tel: 0710. 3769 582 – Fax: 0710. 3769 582

  Úc có tên chính thức là Liên bang Australia (Commonwealth of Australia) là một quốc gia nằm ở Nam bán cầu. Đây là nước lớn thứ sáu trên thế giới, là nước duy nhất chiếm toàn bộ một lục địa và cũng là nước lớn nhất trong khu vực Úc-Á (Australasia)/châu Đại Dương.

  Tổng diện tích tự nhiên của Úc là 7.617.930 km2 (2.941.300 dặm vuông). Tọa lạc trên mảng kiến tạo Ấn-Úc và bao quanh bởi Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, Úc nằm cô lập với châu Á bởi biển Arafura và biển Timor. Úc có 34.218 km đường bờ biển (21.262 dặm) bao gồm cả các đảo ngoài khơi và diện tích vùng đặc quyền kinh tế của Úc là 8.148.250 km2 (3.146.060 dặm vuông). Vùng đặc quyền kinh tế này không bao gồm lãnh thổ của nước này tại Nam Cực.

  Úc có 6 tiểu bang và một vài vùng lãnh thổ. Các tiểu bang là New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria và Tây Úc. Hai vùng lãnh thổ chính là Lãnh thổ Bắc (Northern Territory) và Lãnh thổ Thủ đô Úc (Australian Capital Territory hay ACT).

  GIÁO DỤC:
  Nền giáo dục tại Úc có uy tín Quốc Tế được thể hiện bằng những thành quả xuất sắc trong mọi lãnh vực về giáo dục và đào tạo. Phương pháp dạy nghề và đào tạo của Úc hiện được công nhận là một trong những phương pháp hay và cải tiến nhất trên thế giới. Phương pháp này đóng một vai trò quan trọng trong thành tích kinh tế của đất nước bằng cách nâng cao tay nghề của công nhân và đóng góp vào việc cải thiện năng suất.

  Chương trình giáo dục phổ thông của Úc kéo dài 13 năm bắt đầu là lớp mẫu giáo và tiếp theo 12 năm tiểu và trung học. Khi học sinh tốt nghiệp năm lớp 12 thì có thể thi lấy chứng chỉ tốt nghiệp Phổ Thông Trung Hoc. Chứng Chỉ Tốt Nghiệp Phổ Thông Trung Học của Úc cũng được rất nhiều trường đại học ở nước ngoài chấp nhận khi nộp đơn xin theo học.

  Một số ngành đào tạo nghề tiêu biểu của Úc như: Làm bánh, Nấu ăn, Y tá, Thợ cơ khí, Kinh doanh, Kế toán, Marketing, Quảng cáo, Kinh tế, Quản lý, Bán hàng siêu thị, Công nghệ thông tin, Môi trường, Thiết kế thời trang, Nghệ thuật, Gốm sứ, Nuôi dạy trẻ, Vận tải hàng không, Điện, Điện tử, Quản lý khách sạn, Quản lý du lịch, Dệt may, May mặc, Truyền hình, Âm thanh, Nông nghiệp, Thú y, Xã hội cộng đồng….

  Nước Úc nổi tiếng là đất nước nhanh chóng tiếp thu các kỹ thuật hiện đại và là một trong những nước có tỷ lệ truy cập Internet cao nhất thế giới. Các cơ sở giáo dục của Úc có những phương tiện giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu tối tân hàng đầu thế giới như các phòng thí nghiệm, các lớp học và thư viện đi đôi với nền công nghệ hiện đại.

  GIAO THÔNG:
  Phương tiện giao thông ở Úc rất đa dạng.

  Tại Melbourne có thể di chuyển bằng xe lửa, hoặc xe buýt, …

  Giao thông công cộng chính tại Sydney là Sydney Buses (xe buýt), Sydney Ferries (phà) và City Rail (xe lửa). Vé Travel Pass Ticket cho phép bạn dùng các phương tiện giao thông khác nhau với một số điều kiện.

  ĐỜI SỐNG SINH HOẠT:
  Úc là một trong những đất nước có tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới nhưng chi phí sinh hoạt tương đối. Trung bình một du học sinh tại Úc chi trả khoảng 200-280 Đô la Úc/ 1 tuần, bao gồm các khoản như: ăn ở, giải trí, di chuyển, điện thoại và các sinh hoạt phí cá nhân.

  Tuy nhiên chi phí sinh hoạt này có thể cao hay thấp phụ thuộc vào từng tiểu bang, học phí, phong cách chi tiêu của từng du học sinh.

  KHÍ HẬU:
  Khí hậu Úc phân ra bốn mùa nhưng rõ rệt nhất vẫn là mùa hè và mùa đông. Tuy vậy, giữa các tiểu bang vẫn có sự khác biệt. Brisbane, thuộc tiểu bang được mệnh danh là ‘nắng ấm’ Queensland với khí hậu nhiệt đới ẩm, mùa hè nóng và độ ẩm tương đối so với cả nước. Sydney có khí hậu ôn hòa, thời tiết dễ chịu hầu như suốt năm. Mùa đông ở Melbourne có nét rất gần gũi với mùa đông ở miền Bắc Việt Nam - rét cắt thịt cắt da. Nhưng nhìn chung, Sydney và Melbourne thời tiết mát mẻ hơn, kiểu khí hậu ôn đới và cũng là nơi tập trung nhiều du học sinh Việt Nam nhất

  Tại Queensland nếu lấy giờ Việt Nam làm chuẩn thì Úc sẽ nhanh hơn 4 tiếng kể từ lúc 2 giờ sáng ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng Ba và đổi lại nhanh hơn 3 tiếng vào Chủ nhật cuối cùng của tháng Mười.

  DÂN SỐ:
  Úc như đã nói trên là một đất nước đa dân tộc với khoảng trên 20 triệu dân. Khoảng hơn 40% dân số có cả bố mẹ hoặc một trong hai người sinh ra ở nước ngoài và cứ năm người dân thì có một người nói tiếng ngôn ngữ riêng của mình ở nhà ngoài tiếng Anh. Với thiên nhiên rộng rãi, với một xã hội đa văn hóa, người dân ở đây có tính cách phóng khoáng, thân thiện, và rất hiếu khách. Một đặc điểm nữa của người dân Úc là luôn có ý thức bảo vệ môi trường, coi trọng sự đa diện và tinh thần khoan dung, kể cả sự trân trọng những thái độ khác nhau về cuộc sống, làm việc và gia đình.

  Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Công ty du học Nam Thái Bình Dương để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

  Công Ty Tư Vấn Du Học (S.P.E) NAM THÁI BÌNH DƯƠNG

  + Trụ sở chính: 19A Cống Quỳnh, F. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp H.C.M.
  Tel: 08. 3920 4228 - 0902 831 368 Fax: 08. 3920 4288

  + Chi nhánh Cần Thơ: 02 Trần Quang Khải (Ụ Tàu) Q. Ninh Kiều, Cần Thơ.
  Tel: 0710. 3769 582 – Fax: 0710. 3769 582
  Website: www.namthaibinhduong.edu.vn - Email: duhoc@namthaibinhduong.edu.vn

  Chuyên đảm trách:
  o Hồ sơ du học các nước Úc, Mỹ và Singapore;
  o Miễn phí tư vấn và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến vấn đề du học;
  o Tư vấn và hỗ trợ chứng minh tài chánh theo qui định của L.S.Q;
  o Tư vấn chọn trường và hướng nghiệp;
  o Ngoài ra còn phụ trách hồ sơ xin visa du lịch thăm thân nhân hay đi công tác với phí dịch vụ cực rẽ.

  Đặc biệt : _ Tặng 50% phí vé máy bay du hoc Úc và 100 % phí vé máy bay du học Singapore;
  _ Miễn phí dịch vụ du học Úc và Singapore;
  _ Sẽ không thu phí dịch vụ nếu không đậu phỏng vấn du học Mỹ;
  _ 100% đảm bảo sẽ không có chi phí phát sinh khi làm hồ sơ với công ty
  chúng tôi.

  Chúng Tôi Không Chỉ Tư Vấn,
  Mà Còn Giúp Bạn Hoạch Định Một Tương Lai Tươi Đẹp !


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).