Du học Mỹ_tìm hiểu về thủ tục xin Visa Mỹ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tddly02, 28 Tháng mười một 2009.

 1. tddly02 New Member

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
  ĐC: Mặt Tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
  ĐT: (84.8) 3848 48 79
  Website: www.tandaiduong.edu.vn

  Để được tư vấn du học, du lịch Mỹ miễn phí xin gọi 08. 38 48 10 50

  Đặc biệt:
  * Nhận điền form phỏng vấn du học, du lịch, thăm thân, định cư Mỹ chỉ 200.000 VNĐ
  * Chỉ lấy phí dịch vụ khi đậu visa Úc
  * Tặng vé máy bay khi đăng ký làm hồ sơ du học Singapore, Mỹ

  Thủ tục xin Visa Mỹ thay đổi như thế nào?

  Hệ thống đăng ký cuộc hẹn trức tuyến mới này hoàn toàn miễn phí và được mở liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần để đương đơn sẽ có thể hoàn tất qui trình đăng ký cuộc hẹn vào thời điểm thuận tiện nhất.
  Kể từ tháng 4/2008, Chính phủ Mỹ sẽ áp dụng hệ thống đặt hẹn visa mới qua mạng, trong đó bao gồm visa du học, du lịch, công tác, trao đổi văn hóa…Theo ông Peter Fricke - viên chức lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM - việc đăng ký cho tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn thị thực không di dân sẽ được thực hiện trực tuyến thông qua trang web của Tổng Lãnh sự quán hoặc của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Ngân hàng Citibank sẽ không còn chịu trách nhiệm sắp sếp các cuộc hẹn phỏng vấn.
  Hệ thống đăng ký cuộc hẹn trức tuyến mới này hoàn toàn miễn phí và được mở liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần để đương đơn sẽ có thể hoàn tất qui trình đăng ký cuộc hẹn vào thời điểm thuận tiện nhất. Xin lưu ý, mặc dù không phải trả phí cho dịch vụ đăng ký cuộc hẹn trực tuyến, đương đơn vẫn phải trả lệ phí xin visa không di dân là 131 USD và khoản phí này sẽ không được hoàn lại. Đương đơn nộp lệ phí xin visa tại chi nhánh Citibank ở TPHCM hoặc Hà Nội.

  Với hệ thống mới được cải tiến, đương đơn sẽ có thể đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn cho mình trước một tháng và có thể chọn bất cứ ngày, giờ còn trống nào. Nếu muốn thay đổi ngày hẹn hoặc giờ hẹn, đương đơn cũng có thể thực hiện qua mạng mà không cần liên hệ với Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán. Website đăng ký hẹn phỏng vấn đồng thời cũng cung cấp thông tin về từng dạng thi thực khác nhau.
  Bạn đọc có thể tham khảo thêm thônng tin về qui trình xin visa tại website của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM: http://hochiminh.usconsulate.gov/ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội http://hanoi.usembassy.gov/
  Ngoài ra, ông Peter Fricke cũng trả lời một số thắc mắc về việc đặt hẹn visa mới, cũng như giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về xin visa vào Mỹ cho bạn đọc báo Tuổi Trẻ Online. Dưới đây là nội dung được tư vấn:
  Việc Chính phủ Mỹ sẽ áp dụng hệ thống đặt hẹn visa mới qua mạng, thuận tiện cho việc xin visa không di dân vào Hoa Kỳ. Trong đó bao gồm visa du học, du lịch, công tác, trao đổi văn hóa... như vậy các qui định trước đây còn giá trị không?
  - Bắt đầu từ hôm nay, tất cả các cuộc hẹn phải được đăng ký trực tuyến. Bạn có thể tự đăng ký cuộc hẹn trước một tháng. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đóng lệ phí phỏng vấn 131 USD tại ngân hàng Citibank nhưng ngân hàng Citibank sẽ không đăng ký cuộc hẹn cho bạn nữa. Vui lòng vào trang web http://hochiminh.usconsulate.gov/ để biết thêm thông tin.
  * Gia đình ngoại em đang định cư ở Mỹ, em muốn du học ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ. Vậy em cần có những điều kiện nào và thủ tục làm trong bao lâu? Hiện em chưa có bằng TOEFL.
  - Bạn không cần phải có bằng TOEFL khi xin thị thực. Tuy nhiên bạn cần trình bày rõ ràng kế hoạch của bạn, bao gồm việc bạn sẽ ở đâu và ở với ai trong thời gian đi du học. Nếu ông bà bạn sẽ trả chi phí cho bạn đi du học, bạn phải trình viên chức phỏng vấn bằng chứng cho thấy ông bà bạn hoàn toàn có đủ khả năng tài chính. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trước ngày nhập học 120 ngày. Nếu bạn được chấp thuận, bạn sẽ được nhận thị thực vào ngày làm việc kế tiếp.
  * Tôi muốn cho em gái mình du học tại Mỹ (em gái tôi hiện đang học lớp 12), thì tôi cần những điều kiện gì để xin visa? Tôi có ông bà ngoại hiện đang sinh sống tại bang California, ông bà muốn lo toàn bộ chi phí học, ăn ở đi lại cho em tôi. Vậy em tôi có được cấp visa không? (Nguyễn Quốc Huân, 30 tuổi, huantrade@...Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )
  - Em gái của bạn có thể nộp đơn xin thị thực. Tại cuộc phỏng vấn, em gái bạn phải chứng minh khả năng tài chính để trang trải cho việc học. Nếu thân nhân của bạn bên Mỹ muốn tài trợ chi phí cho em gái bạn, viên chức phỏng vấn cần xem xét giấy tờ chứng minh tài chính của thân nhân bạn.
  * Hiện nay tôi đang nghỉ việc, có thời gian rảnh rỗi và tôi muốn đi du lịch qua Mỹ. Xin ông hướng dẫn cho tôi cách xin visa và trường hợp như tôi xin visa có khó khăn không? (Hồng Yến, 41 tuổi, daohongyen_07@...Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )
  - Bạn có thể đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn qua trang web: http://hochiminh.usconsulate.gov/ và đóng lệ phí phỏng vấn 131 USD. Bạn cần chứng minh bạn có đủ ràng buộc về kinh tế, gia đình và xã hội buộc bạn quay về Việt Nam sau chuyến đi. Có rất nhiều đương đơn chứng minh ràng buộc bằng việc làm hiện tại, tuy nhiên trường hợp bạn đã nghỉ việc, bạn vẫn có thể chứng minh bằng các ràng buộc về gia đình và xã hội
  TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN MARKETING.

  Cty Tân Đại Dương cần tuyển sinh viên làm việc bán thời gian .
  Từ ngày 01/11/2009 Cty có chương trình hợp tác với cộng tác viên marketing về lĩnh vực du học singapore , du học Úc và du lịch Úc.

  Muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ :

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
  ĐC: Mặt Tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
  ĐT: (84.8) 3848 48 79 gặp chị Oanh ( trong giờ hành chánh )


  Công ty Tư Vấn Du Học Tân Đại Dương cần tuyển nhân sự:

  1. Nhân viên Dịch thuật:
  Yêu cầu: Tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại ngữ hoặc tương đương, bằng C anh văn, dịch thuật, nghe nói tiếng anh thông thạo, ưu tiên sinh viên mới ra trường. Độ tuổi: dưới 25 tuổi
  Chi tiết xin liên hệ C. Tú : 3848 4879 – 0909.088.579
  2. Nhân viên kế toán
  Yêu cầu: Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, bằng C anh văn, có thể làm việc với người nước ngoài, ưu tiên sinh viên mới ra trường. Độ tuổi: dưới 25 tuổi
  Chi tiết xin liên hệ C.Bích: 3848 1050 - 0902 595 745

  3 Cộng tác viên up blog
  Yêu cầu: Biết cách làm blog, nhà có internet, thời gian làm việc tự do. Chi phí cho 1 blog hoàn chỉnh : 25k. Ưu tiên sinh viên (chỉ nhận cộng tác viên học và làm việc tại TP.HCM)
  Chi tiết xin liên hệ C.Oanh: 08.38484879 ( trong giờ hành chánh )

  Vui lòng liên hệ trong giờ hành chánh

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
  ĐC: Mặt Tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
  ĐT: (84.8) 3848 48 79 - 3848 10 40 – 3848 10 50 – 3848 10 52 – 3848 10 53 –3848 10 62

  Fax: (84.8) 3848 38 39
  Website:
  www.tandaiduong.edu.vn
  Tư Vấn Trực Tuyến:
  tandaiduongvn@yahoo.com, tandaiduongtrenlau@yahoo.com

  Lưu ý: Cty Tân Đại Dương chỉ có một địa chỉ duy nhất tại TP.HCM - chỉ làm việc trong giờ hành chánh (sáng 8h-12h, chiều 13h30 – 17h30) 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).