Hà Nội Dự án “bánh vẽ” cát cứ đất ven biển

Thảo luận trong 'Các loại đất khác HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi chucvnn, 13 Tháng mười 2016.

 1. chucvnn New Member

  Facebook: chucvnn

  Nhiều đại gia đã sở hữu những vùng đất rộng lớn http://dichvu-caiwintainha.rhcloud.com/chung-cu-thanh-ha-khu-thi-thanh-ha-ha-dong dọc bờ biển Quảng Trị và “vẽ” ra những dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp quy mô khủng. Thế nhưng , chỉ một số ít trong đó nên hình hài , còn lại phần lớn chẳng có gì ngoài bãi cát trống quây tôn.
  Chặn lối ra biển
  bây giờ , dọc bờ biển Quảng Trị đã mọc lên một số khu nghỉ dưỡng cỡ nhàng nhàng và nhỏ. Một số đã đi vào hoạt động nhưng phần lớn đang ở dang hoặc thoạt tiên tư giai đoạn đầu , thậm chí có một số dự án chưa thấy động tĩnh gì.
  Riêng tại Cửa Việt - một thị trấn du lịch có tiếng đối với xứ sở này hiện đã thu hút được 20 dự án với tổng vốn đầu tư là 3.563 tỉ đồng. Nhưng thực tiễn chỉ có 3 dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng ( tổng đầu tư 57 tỉ đồng ) , 3 dự án hoàn thành thủ tục thuê đất , 6 dự án đang khai triển và có tới 8 dự án với tổng mức đầu tư 2.500 tỉ đồng mới được UBND tỉnh chấp nhận chủ trương.
  Ngay giữa trọng tâm thị trấn , dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Hoàng Đức do công ti TNHH thiết kế XD-TM Hoàng Đức ( trụ sở ở TP.Vũng Tàu ) đầu tư với tổng vốn trên 160 tỷ đồng hiện vẫn là một khối nhà 6 tầng xây thô bỏ hoang. Một số khu đất đã được cho thuê để làm dự án cũng chỉ được chủ đầu tư xây hàng rào rồi để không.
  na ná , tại xã Trung Giang ( H.Gio Linh ) , có 2 khu đất ven biển rộng mênh mông có chủ cũng như... không. Đó là khu đất của công ti CP service DL-TM Cửa Tùng dự kiến sẽ xây Khu dịch vụ-du lịch resort Cửa Tùng. Nhưng đã 72 tháng kể từ ngày bàn giao đất , chức vụ này vẫn “án binh bất động” như thể chưa bao giờ có việc đăng kí dự án. Sở TN-MT và UBND tỉnh Quảng Trị đã phải ra nhiều văn bản cho phép gia hạn và thúc giục nhưng chức vụ này vẫn như bỏ ngoài tai tất cả.
  Ở tầm “đại gia” hơn nên ngân hàng TMCP công thương nghiệp VN ( Vietinbank ) cũng có chiêu khác người đối với khu đất đã được UBND tỉnh Quảng Trị cấp để xây dựng khách sạn nghỉ dưỡng tại xã Trung Giang với diện tích cộng tất cả lại 23 ha ( trong đó 19 ha đất làm ra , làm kinh tế còn 4 ha là đất rừng phòng hộ ) từ năm 2012.
  dự án treo
  Hàng rào vững chắc bằng tôn kéo dài tới tận mép bờ biển và
  dòng chữ 'không phận sự miễn vào'
  Sau gần 4 năm được bàn giao , đến nay dự án vẫn là một hàng rào bằng tôn cao hơn 2m quanh khu đất trước bãi biển. Vietinbank cũng phớt những lời kêu gọi , nhắc nhở của chính quyền và ngành công năng tỉnh Quảng Trị. Chủ đầu tư này vẫn để dãy hàng rào hiên ọc ngang bờ biển.
  Theo ghi nhận của PV , vào giữa tháng 9/2016 , ngoài hàng rào tôn , chủ đầu tư còn dựng lên 2 cánh cổng sắt vững chắc , khóa trái cửa và đề chữ nghệch ngoạc “Không phận sự cấm vào”. Phía bên trong hàng rào có hai phòng bảo vệ được dựng lên bằng xi măng cốt thép nhưng không có bóng người.

  [IMG]
  Khu đất rộng hơn 24 ha này giờ đây um tùm cỏ dại http://sandatvang.hatenablog.com/entry/2016/09/08/110200, được nhiều người tận dụng làm nơi… chăn bò. Những người dân sống ở đây khôn xiết đòi hỏi phải sớm được giải quyết vì làm cho cuộc sống họ bị có tác động đến một điều gì đó , nhất là việc ngăn đường ra biển để đánh bắt cá tôm hoặc giản đơn là để... tắm biển. Ông Nguyễn Xuân Quý , một người dân xứ sở chia sẻ: “Nghe nói họ về làm nghỉ dưỡng , dân mừng lắm nhưng giờ thì mong họ đi cho lẹ , kẻo phiền toái quá”.
  Quảng Trị ra "tối hậu thư"
  chẳng thể mãi “ậm ừ” với những sai phạm của các tổ chức thuê đất dọc bờ biển tỉnh Quảng Trị , ngày 1/9 , Phó chú tâm UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sĩ Đồng đã ra “tối hậu thư” gửi đến cho chính quyền , các ngành công năng và công ti CP service DL-TM Cửa Tùng cũng như Vietinbank.
  Cụ thể , UBND tỉnh Quảng Trị chỉ ra rằng các chủ đầu tư đã vi phạm luật đất cát và vi phạm xác nhận với tỉnh Quảng Trị. như đến đầu tháng 10/2016 , các tổ chức không đầu tư và hoàn thành dự án theo xác nhận thì UBND tỉnh này kiên quyết thu hồi đất đai đất để quản lý , sử dụng mà không đền bù , trợ giúp về tài sản gắn liền với đất và các phí tổn đầu tư vào đất. Ngay sau thời gian ấy , trọng tâm báo cáo thúc đẩy du lịch ( Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị ) đã có văn bản request 2 chủ đầu tư nêu trên thực hành nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị.
  Ông Hoàng Công Thức , Phó giám đốc đảm trách trọng tâm còn mạnh dạn ý là , nếu đúng hạn mà các tổ chức không đưa đất vào sử dụng đúng quy định thì trọng tâm này sẽ trình UBND tỉnh Quảng Trị thu hồi đất đai đất để giao cho các nhà đầu tư khác nghiên cứu lập dự án đầu tư.
  Theo ông Nguyễn Văn Chiến , Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị , xứ sở luôn san sớt những có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn với nhà đầu tư nhưng nhà đầu tư cũng cần tôn trọng những xác nhận đã ký với địa phương.
  Ông Chiến nhấn mạnh , đối với những dự án “bánh vẽ” , phải có phương pháp thu hồi đất đai để lấy lại thời cơ đầu tư cho các chức vụ khác có năng lực hơn. Ông ý là nhà đầu tư thà ít mà có kinh nghiệm , năng lực còn hơn là nhiều mà toàn chây ì , lợi dụng chính sách , lượng thứ các xác nhận với xứ sở. Về lâu dài , trước khi cho thực hành dự án phải có xác nhận giữa tỉnh và nhà đầu tư cũng như thực hành việc nộp tiền ký quỹ để ràng buộc.

  >> Xem thêm: http://sandatvanghanoi.com


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).