HCM Đồng hồ vàng đúc Tourbillon - bộ máy tinh tế bậc nhất

Thảo luận trong 'Đồng hồ HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi trieuvanbxa, 26 Tháng sáu 2017.

 1. trieuvanbxa New Member

  Facebook: trieuvanbxa

  Đồng hồ vàng đúc Tourbillon - bộ máy tinh tế bậc nhất. Tourbillon bao gồm các chi tiết cơ khí được phối hợp hoàn hảo với nhau, bánh răng cân bằng và bộ kiểm soát tốc độ quay của các kim Đồng hồ. Nó được làm từ những vật liệu chất lượng cao và chế tác rất tinh vi.
  Tourbillon trong tiếng Pháp có nghĩa là lốc xoáy, nó là một bộ phận được bổ sung vào đồng hồ nữ vàng đúc do Abraham Louis Breguet (người sáng lập hãng Đồng hồ Breguet) phát minh năm 1795, được cấp giấy chứng nhận năm 1801.
  Ở thế kỷ 18, các nhà làm Đồng hồ cho rằng, khi vị trí của một chiếc Đồng hồ thay đổi so với mặt đất, lực hút của trái đất sẽ gây ra những sai sót đáng kể trong hoạt động của Đồng hồ. Ban đầu, tác dụng chính của bộ phận này là loại bỏ tác dụng của trọng lực lên bộ máy của Đồng hồ cơ khí, giúp cho chiếc Đồng hồ luôn hoạt động chính xác ngay cả trong những vị trí không thuận hoặc khi tay cử động quá mạnh, quá nhanh.
  [IMG]

  Theo đó, đồng hồ nam vàng đúc tourbillon đã ra đời dựa trên lý thuyết tổ hợp bánh xe cân bằng và bộ thoát xoay liên tục, giúp bù trừ và triệt tiêu hết ảnh hưởng của trọng lực đến hoạt động của bộ máy Đồng hồ ở mọi góc đặt. Chiếc tourbillon có kích thước rất nhỏ nhưng lại được cấu thành từ rất nhiều linh kiện, đòi hỏi sự cầu kỳ và chính xác cao độ để sản xuất. Tourbillon nặng chưa đến 1g nhưng lại được cấu tạo từ hơn 40 bộ phận khác nhau. Vì thế nó cực kỳ đắt tiền.
  Bạn có thể nghe về tourbillon truyền thống với 1 trục cố định và flying tourbillon. Tourbillon truyền thống có một trục cố định tại chỗ và các bộ phận khác chuyển động quanh nó. Trong khi flying tourbillon được sản xuất với mục đích thẩm mỹ là chủ yếu. Ở kiểu này, tourbillon được kết nối với bộ máy phía dưới theo cách rất phức tạp. Nó được đặt trong một chiếc lồng xoay chứa bánh xe và có thể liên tục duy trì cân bằng dao động bên trong. Thiết kế một flying tourbillon thực sự rất tốn kém. Vì thế rất ít người có thể sở hữu chúng. Hãng đồng hồ vàng đúc Zenith từng ra mắt chiếc Đồng hồ Zenith Defy Xtreme Zero G Multi-Dimensional Tourbillon với mức giá trên trời, 500.000 USD.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).