HCM Đồng hồ thiên văn Praha - chiếc đồng hồ cổ thứ ba vẫn còn hoạt động

Thảo luận trong 'Công ty Du lịch HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi sheishirou, 18 Tháng ba 2017.

 1. sheishirou Member

  Facebook: sheishirou

  Đồng hồ thiên văn Praha nằm tại thủ đô của cộng hòa Séc. Đồng hồ được lắp đặt lần đầu vào năm 1410, là Đồng hồ thiên văn cổ thứ ba và cổ nhất vẫn còn hoạt động trên thế giới. Đồng hồ thiên văn được đặt ở bức tường phía nam của Tòa thị chính Thành Cổ tại Quảng trường Thành Cổ. Đồng hồ này về mặt công nghệ thì bao gồm ba gồm ba bộ phận chính: mặt Đồng hồ thiên văn, biểu tượng cho vị trí của Mặt Trời và Mặt Trăng trên bầu trời và hiển thị những chi tiết thiên văn khác nhau; "Bước chân của những Tông đồ", một bộ máy Đồng hồ hiển thị mỗi giờ 1 nhân vật trong những Tông đồ và những nét điêu khắc dịch chuyển khác- đáng chú ý là một nhân vật của cái chết (đại diện là 1 bộ xương); và một mặt Đồng hồ lịch với những mề đay đại diện cho các tháng.

  [IMG]

  > vé máy bay đi Praha

  Khánh thành năm 1410, chiếc Đồng hồ này thường xuyên dừng hoạt động và máy móc bên trong đã được tu chỉnh nhiều lần. Thật may mắn là nó đã không bị phá hủy và thậm chí còn được cải tạo với những nhân vật mang tính biểu tượng, nhờ thế mà hiện tại chiếc Đồng hồ vẫn miệt mài đếm từng phút trôi qua. Tuyệt vời hơn, cứ hàng giờ chiếc Đồng hồ sẽ lại như được hồi sinh!

  > ve may bay di Praha

  Du khách hãy đến Quảng trường Old Town đúng giờ để chứng kiến nghi thức báo giờ nổi danh. Cứ mỗi giờ, những cánh cửa nhỏ lại mở ra, những nhân vật hoạt hình xuất hiện và các bức tượng điêu khắc bắt đầu di chuyển trên Đồng hồ. Thần chết, cầm Đồng hồ cát, dường như rất háo hức cho mỗi lần chuyển giờ. Ba bức điêu khắc khác thể hiện lòng kiêu ngạo, lòng tham và niềm vui. 12 nhân vật bằng gỗ thể hiện những Tông đồ. Khi chú gà trống bằng vàng vỗ cánh, tiếng chuông sẽ ngân lên báo hiệu thời khắc chuyển giờ.

  > vé máy bay đi Praha

  Hãy tìm một quán café để có thể nhìn rõ chiếc Đồng hồ và ngồi lại cùng một ly đồ uống để ngắm màn trình diễn này. Du khách sẽ thấy Đồng hồ thiên văn là phần cổ nhất và dưới đó là Đồng hồ lịch. Ngoài việc ghi dấu thời gian, những mặt Đồng hồ này cũng thể hiện tất cả chi tiết. Ngắm nhìn vị trí của mặt trời và mặt trăng hay các chiếc mề đay trang hoàng công phu minh họa cho từng tháng ở bên dưới. Khách du lịch thậm chí có thể trông thấy cung hoàng đạo hiện giờ trên vòng hoàng đạo


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).