Độc đáo nhộng ong rừng

Thảo luận trong 'Quán Cóc' bắt đầu bởi glassshoes31, 11 Tháng mười một 2009.




  1. (24h) - Nhộng ong rừng là món đặc sản chính hiệu, hội tụ đủ bốn yếu tố: ngon, bùi, béo, lạ.

    Trong số các loại nhộng ong rừng thì nhộng ong vò vẽ được tôn là “đệ nhất nhộng ong” với vị ngon, béo bùi ngất ngây.
    Nhộng ong là món giàu chất dinh dưỡng, có nhiều vitamin A, B1, B2, C, PP và các chất khoáng như canxi, phốt-pho. Tuy nhiên, món này có hàm lượng đạm cao, vì vậy nếu ăn quá nhiều sẽ khó chịu.
    Việc bắt được tổ ong rừng để lấy nhộng là vô cùng kỳ công bởi loài ong rừng thường rất dữ và độc.
    Một tổ ong lớn như chiếc chậu con có thể gỡ được gần 1kg ong con và nhộng.
    [IMG]
    Nhộng ong rừng có thể chế biến thành nhiều món ngon như đem nấu cháo, gói lá mướp, xào thơm, trộn gỏi, chiên giòn…
    Đặc biệt chế biến đơn giản lại giữ nguyên mùi vị, tinh chất của nhộng ong chỉ cần đem rang lên với chút lá chanh thì món ăn đã vô cùng khoái khẩu. Hành tím phi thơm, thịt ba chỉ cả nạc cả mỡ thái nhỏ, đem rang vàng cháy cạnh trong chảo nóng. Đợi đến lúc mỡ tan chảy rồi cho nhộng ong vào rang chung, khi nào nhộng ngả màu vàng ruộm hấp dẫn, thân trong là chín. Nêm chút mắm, muối, tiêu cùng lá chanh thái sợi mỏng, hành lá xắt nhỏ. Thân nhộng tiết chất sữa trắng đục béo ngọt, vị lạ lẫm lan tỏa thú vị.


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).