Dế mèn chiên giòn!

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi thanh99, 3 Tháng tám 2010.

  1. thanh99 New Member

    [IMG]

    Hiện nay cơ sở sản xuất Dế Việt cung cấp dế mèn đã qua sơ chế để chế biến các món ăn đặc sản từ dế như: dế chiên giòn, rượu dế, dế tẩm bột, dế nướng… Các nhà hàng có nhu cầu về dế mèn thịt thương phẩm xin liên hệ với chúng tôi để có giá hợp lí nhất.
    Giá bán tham khảo: 250.000 VND/kgdễ đã qua sơ chế ( 1kg/túi, chia làm 10 túi nhỏ để tiện chế biến). Sản phẩm có thể ướp đá và để trong tủ lạnh lâu mà không mất đi hương vị trong vòng 3 tháng.
    Liên hệ: A Vượng : 01686 000 129
    A Việt : 0975.630.553


    * Các món ăn chế biến từ dế
    [IMG]




    [IMG]
    DẾ CHIÊN GIÒN
    (Dành cho bốn người ăn)
    - Nguyên liệu :
    200 gr dế lột xác hoặc dế cánh.
    Vài muỗng canh nước mắm ngon.
    Một đãi rau muống.
    Một đãi rau sống.
    Một nắm lá chanh non thái sợi.
    Vài cái bánh tránh nướng.
    Tỏi, ớt ...
    Dầu chiên.

    - Chế biến :
    Đổ dế vào thau ngâm với nước muối 5% chừng nửa giờ rồi vớt ra để ráo nước.
    Bắc chảo dầu lên bếp đun cho thật sôi rồi cho dế vào chiên vàng.

    - Trình bày :
    Dọn dế chiên ra đĩa. Cạnh bên là đĩa nhỏ đựng lá chanh non thái sợi và một đĩa rau sống, bánh tráng nướng. Món này ăn nongs, tuỳ sở thích có người ăn dế kèm lá chanh, hoặc ăn với rau sống.


    DẾ XÀO GIẤM

    (dành cho 4 người ăn)

    - Nguyên liệu :
    200 gr dế thịt.
    1 muỗng xúp bột năng.
    Vài củ hành tây, hoặc mươi củ hành ta.
    100 gr củ kiệu chua.
    Giấm, đường, tiêu, nước tương.
    Một củ tỏi, vài cọng ngò.
    Dầu chiên.

    - Chế biến :
    Ngâm dế vào thau nước muối 5% độ nửa giờ rồi với ra rổ cho ráo nước (hoặc rủa sơ qua với nước sôi).
    Cắt bỏ chân, cánh (nếu là dế cánh) và rút hết ruột.
    Hành tây lột vỏ, xắt dóc thành miếng mỏng.
    Củ kiệu xắt mỏng theo chiều dọc.
    Hòa bột năng sền sệt với chén giấm, cho thêm một muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường cát, một muỗng cà phê tiêu. Tất cả quậy đều để sẵn đó.
    Bắc chảo mỡ lên bếp cho nóng rồi mới cho vài ba tỏi đập giập vào cho thơm. Sau đó bỏ dế vào xào. Chờ dế vừa chín tới thì trút chén bột năng. củ hành tât, củ kiệu vào chảo... Trước khi bắc chảo xuống nhớ nêm nếm cho vừa miệng.

    - Trình bày :
    Xúc dế xào giấm dọn ra đĩa, trên để vài cọng ngò. Món này có thể ăn với cơm hoặc ăn kèm với bánh tráng nướng và nên ăn nóng mới ngon.


    DẾ LỘT XÁC CHIÊN BỘT
    (Dành cho 4 người ăn)
    - Nguyên liệu :
    200 gr dế lột xác lần sau cùng.
    59 gr bột mì.
    1/4 muỗng cà phê muối.
    Vài cây rau xà lách.
    Vài trái cà chua chín.
    Một trái ớt sừng trâu chín đỏ.
    Một nhúm ngò.
    Dầu chiên.

    - Chế biến :
    Đổ hết dế vào thau ngâm với nước muối có nồng độ 5% để loại trừ rận mạt đeo bám. Nửa giờ sau vớt dế ra rửa sạch rồi để ráo nước.
    Bột mì hòa sền sệt với nước lạnh và muối. Sau đó đổ hết dế vào trộn đều cho thân dế ngập hết trong thau bột.
    Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi, rồi cho dế vào chiên cho đến khi màu dế vàng rụm mới vớt ra.

    - Trình bày :
    Dùng đĩa sắp từng lá rau xà lách đều kín mặt đĩa. Cà chua chín xắt lát mỏng, bày quanh rìa đĩa. Sau đó múc dế vào đĩa cho vun ngọn lên. Bên trên cùng ta trang trí vài cọng ngò với trái ớt sừng trâu trổ hoa. Món dế chiên bột này chấm với tương ớt hoặc với mắm me, ăn chung với cơm hay làm món dưa cay cũng khoái khẩu.




  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).