Để là cuộc hôn nhân hảo hợp nhất

Thảo luận trong 'Tổ Chức Sự Kiện HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi carabviet, 27 Tháng tư 2017.

 1. carabviet Member

  Facebook: carabviet

  Khi mà đó ở Nam Bộ chỉ quy định số mâm (thường là 6 mâm, với nơi là 8, 10), trong đó không thực hiện việc thiếu trà-rượu, mâm đèn, còn lại là bánh cùng với trái cây. Một số vùng thì chuộng bánh thèo lèo, 1 số nơi khác là bánh cốm (bỏng), thế nhưng thường không nên câu nệ cụ thể là bánh gì, miễn là là số chẵn. Những chiếc trái cây thường là dòng có sẵn ở địa phương như quýt vàng, nhãn, thanh long… miễn tên gọi gợi lên niềm may mắn.
  [IMG]
  Cả bố mẹ chồng đều đi đón dâu, thành phần đi đón dâu cũng Không câu nệ miễn là số lượng chẵn là được. Như thế ta có thể thấy, dù là cư dân Bắc Bộ hay là hoặc Nam Bộ nên đều hướng đến sự hài hòa 2 của thân gia, sự hòa hợp – hạnh phúc đôi lứa và sinh sôi nảy nở, chỉ với điều hình thức trình bày sở hữu thể sẽ khác nhau theo đặc trưng từng vùng.
  thực đơn đám cưới miền bắc
  Sự dị biệt đó về hình thức chỉ là nguyên tố ngoại tại, sự giống nhau về ước vọng hòa hợp, hạnh phúc và sinh sôi nảy nở luôn tồn tại dù ở đâu trên bản đồ hình chữ S này. Lại nữa, chú rể người Việt thật sự lúng túng lúc cần tự tay băm nát bó cải xanh và với vứt tung tóe trước cửa nhà bố mẹ vợ người Hoa trước lúc rước dâu về. Khi hỏi thì được giải thích hành động đấy với ý nghĩa cầu phát tài (ném tung tóe cải: phát thái, sắp âm sở hữu phát tài).
  Ngoài ra còn với bí quyết hiểu khác, rằng cải và ôm đồm gần âm, lúc đi rước dâu đã “băm nát bó cải”, sau này “sẽ Không bao biện nhau nữa”. Âu cũng là các nguyện vọng thấp đẹp mà gia đình nhà gái lựa chọn. Sự thông hiểu nhau, cảm thông và với suy nghĩ vì nhau sẽ khiến cho nền móng phải chăng đẹp để cho 1 gia đình mới được hạnh phúc, hòa hợp.
  Gia đình chú rể theo tục người Việt soạn 6 mâm lễ gồm trà-rượu, mâm đèn, bánh, trái cây, song theo phong tục người Hoa thường sở hữu thêm mâm giết lợn, mâm thèo lèo, mâm bánh ú… thành 12 mâm tiến hành cho đủ lễ. Sau lúc ký hợp đồng, gia đình nhà gái đã chuẩn xảy ra thêm 6 mâm để khi ra mắt họ hàng nhà gái, lễ vẫn có khả năng đủ. 2 của thông gia vui vẻ, đề huề.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).