Hà Nội Đấu tranh giáo dục để tìm việc làm

Thảo luận trong 'Dịch vụ tin học HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi anhtran12, 1 Tháng bảy 2016.

 1. anhtran12 Member

  Facebook: anhtran12

  Các sinh viên đại học đi, cao hơn tỷ lệ thất nghiệp họ có thể bị, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Đoàn Mậu Diệp cho biết.

  [IMG]

  Học sinh nghiên cứu thông tin về định hướng nghề nghiệp và các kỳ thi. Hơn một triệu người trong độ tuổi lao động trên toàn quốc đã thất nghiệp trong quý đầu tiên của năm nay, theo số liệu thống kê của Viện Khoa học Lao động và Xã hội.Gần 200.000 trong những trường đại học giữ bằng cử nhân thất nghiệp hoặc chứng chỉ cấp độ cao hơn.

  Các báo cáo được đề cập đến nhiều hơn một triệu người thất nghiệp trong độ tuổi lao động ở nước này trong quý đầu tiên của năm nay.

  Số liệu thống kê lao động mới nhất, phát hành trong tuần này do Viện Khoa học Lao động và Xã hội, tiết lộ rằng kể từ tháng mười hai đến tháng ba năm nay, có thêm 20.700 người không có việc làm.

  Trong số một triệu người thất nghiệp, nhóm có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất là sinh viên tốt nghiệp đại học hoặc những người có trình độ cao hơn. Ước tính có khoảng 190.900 sinh viên tốt nghiệp và chủ sở hữu bằng, tăng hơn 35.000 người so với cùng kỳ năm ngoái, không thể tìm được việc làm.

  Về 118.900 sinh viên tốt nghiệp đại học không thể tìm được việc làm, tăng hơn 2.000 so với năm ngoái, theo số liệu công bố.

  Ngược lại, số lượng sinh viên tốt nghiệp trường trung cấp thất nghiệp đã chứng kiến một xu hướng giảm. Chỉ có khoảng 60.200 người trong thể loại này là thất nghiệp, một điểm sáng nhỏ trong bản tin lao động của quý này.

  Các thông tin quý lao động đầu tiên cũng cho thấy 53.290.000 có việc làm trên toàn quốc, giảm 211.120 người so với quý cuối cùng của năm ngoái.

  Thứ trưởng Diệp đổ lỗi cho tình hình trên các nền kinh tế đang chậm lại trong quý đầu tiên của năm nay, trong đó đã có một tác động trực tiếp đến thị trường việc làm.

  Hiện đã có một giảm khoảng 1,23 phần trăm trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản. Điều này đã đưa các lĩnh vực này ở trên cùng của danh sách của những người bị mất việc, cùng với chế biến và sản xuất các ngành công nghiệp, cũng như những doanh nghiệp, sửa chữa và thực hiện bán hàng bán buôn và bán lẻ xe ô tô, xe máy và động cơ.

  Thiếu kỹ năng thực hành

  các chuyên gia lao động nói rằng sự không phù hợp giữa yêu cầu sử dụng lao động và kỹ năng tốt nghiệp là lý do chính tại sao chủ sở hữu bằng được đối mặt với vấn đề việc làm giành cho sinh viên.

  Tiến sĩ Bùi Thế Đức, Phó trưởng Công khai, Ủy ban Trung ương Đảng và Ủy ban Giáo dục, nói với tờ báo Vanguard mà hơn hai triệu người lao động đang làm việc tại khoảng 300 khu công nghiệp và chế biến trên hầu hết các tỉnh, thành phố.

  Việc đào tạo cho người lao động vẫn còn yếu trong khi chất lượng và cơ cấu nguồn nhân lực vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, ông nói.

  Theo các chuyên gia trong nước và nước ngoài, nguồn nhân lực ở Việt Nam là có chất lượng thấp hơn so với nhiều nước đang phát triển trong khu vực, và đang được ra cạnh tranh trong thị trường lao động.

  Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là đầu tư nước ngoài, không được tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp và thay vào đó muốn tiến hành rèn luyện bản thân như họ không tin tưởng vào chất lượng đào tạo của các tổ chức giáo dục ở Việt Nam.

  Thứ trưởng Diệp nói rằng trong dài hạn, các kỹ năng của người lao động phải được cải thiện. Tỷ lệ thất nghiệp sẽ tiếp tục tăng nếu những kiến thức và kỹ năng của người tìm việc vẫn tiếp tục là lệch với những gì thị trường muốn, ông nói.

  hy vọng trong tương lai

  Đào Quang Vinh, Giám đốc Viện Khoa học Lao động và Xã hội, dự đoán rằng trong quý thứ hai, 53.490.000 người sẽ có công ăn việc làm, tăng chỉ 0,4 phần trăm so với quý trước.

  "Tin tốt là tỷ lệ thất nghiệp của những người độ tuổi lao động dự kiến sẽ giảm, nhờ vào GDP tăng 6,17 phần trăm trong quý này như dự đoán của Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế (CIEM)", Vinh nói.

  Ông nói rằng việc xử lý và sản xuất các ngành công nghiệp, xây dựng, truyền thông và thông tin liên lạc sẽ thu hút nhiều lao động.

  Theo Phú Huỳnh, một chuyên gia kinh tế và lao động của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, bằng cách sử dụng tỷ lệ thất nghiệp để đánh giá sự phát triển của nền kinh tế đang phát triển không phản ánh đầy đủ tình trạng của thị trường lao động quốc gia.

  Bên cạnh đó tỷ lệ thất nghiệp, một số mặt hàng khác của thông tin nên được thêm vào bản tin lao động của Việt Nam bao gồm cả số liệu về người lao động nghèo, các nhóm công việc dễ bị tổn thương, tỷ lệ việc làm nông nghiệp, năng suất lao động và tiền lương trung bình, ông nói.

  AAC

  Giáo dục đấu tranh để tìm việc làm, tin tức xã hội, cầu VietNamNet, tin tức tiếng Anh, tin tức Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức VietNamNet, Việt Nam tin tức ròng, tin tức Việt Nam mới nhất, tin tức vn, Việt Nam tin tức phá vỡ  >> Nguồn : Diễn đàn đăng tin rao vặt miễn phí uy tín trên toàn quốc mang lại hiệu quả nhanh chóng


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).