Hà Nội Dấu Hiệu Nhận Biết Một Website An Toàn

Thảo luận trong 'Trao đổi baner và test link của các website' bắt đầu bởi hieunv1996, 10 Tháng tám 2016.

 1. hieunv1996 Member

  Facebook: hieunv1996

  Dấu Hiệu Nhận Biết Một Website An Toàn

  Khi tiến hành các giao dịch tại một website hay truy cập vào một địa chỉ bất kỳ, điều quan trọng nhất mà chúng ta cần biết đó là website đó có đáng tin cậy hay không, nó có được bảo mật tốt hay không. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này, một website an toàn có thể dựa vào các dấu hiệu nhận diện mà sơ đồ mạng lan công ty chia sẻ bên dưới.

  1. URL bắt đầu với https://

  Tối thiểu, địa chỉ URL trên thanh địa chỉ của trình duyệt phải bắt đầu bởi cụm https:// và có một biểu tượng hình ổ khóa màu xanh trên thanh địa chỉ (Lưu ý ổ khóa phải xuất hiện ở thanh địa chỉ trình duyệt chứ không phải trong phần nội dung của website). Điều này chứng tỏ website đã được bảo vệ bởi "Secure Sockets Layer" (SSL), là một giao thức mã hóa đảm bảo thông tin được trao đổi một cách an toàn thông qua một chứng chỉ số SSL được tin cậy.

  [IMG]

  2. Thanh địa chỉ có hiển thị tên công ty quản lý website

  Khi truy cập vào các website được trang bị chứng chỉ số Extended Validation (EV). Đây là một mức xác thực chặc chẽ nhất, bảo đảm tên công ty hiển thị trên thanh địa chỉ chính là công ty đang sở hữu và vận hành website. Dấu hiệu này là dấu hiệu dễ nhận ra nhất.

  [IMG]

  Xem thêm: dịch vụ bảo trì máy tính văn phòng(http://baotri.net)

  3. Kiểm tra địa chỉ URL trên trình duyệt

  Thoạt nhìn vào thanh địa chỉ trên trình duyệt, chúng ta cứ ngỡ đó chính là website cần tìm. Nhưng trong trường hợp này, website bên phải là một dụ điển hình cho việc đánh lừa người dùng bằng cách thêm vào một đoạn ký tự phía sau. Những website như thế này hoàn toàn có thể đánh lừa các hãng uy tín để mua một chứng chỉ số SSL giá rẻ, có mức xác minh tên miền, vốn xử lý quy trình xác thực rất đơn giản và hoàn toàn tự động.

  [IMG]

  4. Để ý cụm từ https:// và biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ có bị đánh dấu chéo và hiện màu đỏ không?

  Khi truy cập vào một website sử dụng chứng chỉ số SSL đã hết hạn, chứng chỉ số tự cấp phát hoặc được cấp phát bởi một hãng không đáng tin cậy, trình duyệt sẽ hiển thị một cảnh báo bảo mật. Khi đó thanh địa chỉ trình duyệt sẽ chuyển sang màu đỏ, và cụm từ https:// và biểu tượng ổ khóa sẽ bị đánh dấu chéo đỏ. Trong trường hợp này, dữ liệu trao đổi tại website vẫn sẽ được mã hóa, tuy nhiên bạn sẽ không thể biết liệu công ty hiển thị trên chứng chỉ số SSL có phải thật sự là công ty sở hữu và vận hành website đó hay không.

  [IMG]

  Bài viết liên quan: Bảo Trì Máy Tính - Dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính văn phòng


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).