Hà Nội Dấu Hiệu Cho Thấy Main Laptop Sắp Ra Đi

Thảo luận trong 'Trao đổi baner và test link của các website' bắt đầu bởi hieunv1996, 19 Tháng bảy 2016.

 1. hieunv1996 Member

  Facebook: hieunv1996

  Dấu Hiệu Cho Thấy Main laptop Sắp Ra Đi

  Main là phần chính của máy tính và nó cũng chỉ là một linh kiện Điện tử, vì vậy nó cũng có tuổi thọ. Trong bài viết này, Bảo Trì Máy Chủ - Dịch vụ bảo trì Server, máy chủ Uy Tín sẽ chia sẻ một số dấu hiệu chứng tỏ Main laptop của bạn sắp phải ra đi.

  Main laptop là gì?
  Main là tên thường gọi của bo mạch chủ(MainBoard- MB) là bản mạch chính trong thiết bị Điện tử. Trong main có chứa các socket(đế cắm) và các slot(khe cắm) để cắm các linh kiện Điện tử và các bo mạch mở rộng khác. Trong mỗi máy tính cá nhân, bo mạch chủ chứa bộ vi xử lý, chipset, các khe cắm PCI, khe cắm AGP, khe cắm bộ nhớ và các mạch điều khiển bàn phím, chuột, ổ đĩa,... Và nó cũng có thể được tích hợp sẵn các mạch điều khiển gắn với modem, âm thanh, đồ hoạ và kết nối mạng,...
  [IMG]
  Dấu hiệu Main laptop sắp hỏng
  Các nguyên nhân dẫn tới main laptop bị hỏng sớm phần lớn là xuất phát từ quá trình sử dụng và bảo dưỡng máy tính của người sử dụng không tốt. Máy tính làm ở môi trường nhiệt độ cao, không được tản nhiệt tốt, ... dẫn đến main phải làm việc trong môi trường không đảm bảo và làm giảm tuổi thọ của nó.

  Cũng có thể là do lỗi từ nhà sản xuất nhưng lỗi này ít xảy ra vì các linh kiện trước khi bán ra thị trường đều qua các khâu kiểm tra khắt khe. Với một số lỗi cơ bản ở lần đầu bạn có thể sửa main tại đơn vị uy tín. Nhưng nếu là các trường hợp dưới đây là một trường hợp bạn nên thay main cho máy tính:
  1. Lỗi chip VGA nhiều lần: Trong quá trình đóng chip và sử đi sửa lại VGA nhiều lần, các linh kiện Điện tử xung quanh vùng VGA sẽ phải hoạt động với nhiệt độ cao và một số chip có thể hư hỏng trong quá trình sửa chữa. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và để laptop hoạt động tốt nhất thì bạn nên thay main laptop chính hãng cho máy.
  2. Bị dính nước trong quá trình sử dụng
  Đây là lỗi nghiêm trọng và chúng tôi khuyên bạn cần thay mới main cho laptop
  3. Main laptop bị sốc điện
  Nếu nguồn điện hay các thiết bị ngoại vi có vấn đề đã khi cho nguồn điện bị thay đổi đột ngột có thể gây hỏng toàn bộ main laptop
  4. Chết BIOS
  Việc nâng cấp BIOS không thành công có thể gây ra lỗi với main. Vì vậy bạn nên chú ý khi nâng cấp BIOS. Và nếu có gặp trường hợp này bạn cũng cần thay main đó.

  Một số lưu ý để main có tuổi thọ cao nhất

  1. Sử dụng main chính hãng, chất lượng tốt: Nhiều người vì tiết kiệm tiền mà thay các loại main giá rẻ hoặc tới các địa chỉ không uy tín bị lắp đồ rởm mà không hay biết. Bạn nên lưu ý nó là trung tâm của máy tính và hãy đảm bảo nó tốt nhất nếu muốn máy tính bạn hoạt động tốt.
  2. Không dùng main đã qua sửa chữa
  Có thể nó vẫn hoạt động tốt nhưng không ai có thể đảm bảo nó có vấn đề gì không và biết đâu nó sẽ chóng phát sinh vấn đề.
  3. Đảm bảo máy tính làm việc ở môi trường ổn định
  Nhiệt độ là thằng chuyên phá hoại máy tính của bạn, không chỉ main đâu. Vì vậy hãy đảm bảo máy tính được hoạt động ở môi trường nhiệt độ ổn định, mát mẻ, và có thể tản nhiệt tốt.
  4. Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng máy tính ít nhất 1 năm 2 lần. Bạn cũng có thể liên hệ tới các dich vu bao tri may tinh(http://mangvanphong.com/dich-vu-bao-tri-may-tinh/) uy tín.
  Nguồn: http://mangvanphong.com/dau-hieu-cho-thay-main-laptop-sap-ra-di/


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).