Hà Nội Đăng ký nhãn hiệu là gì? Pháp luật quy định như thế nào?

Thảo luận trong 'Tuyển dụng việc làm Bất Động Sản HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi nguyenthihamy1009110, 1 Tháng bảy 2017.

 1. Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng biết sử dụng bộ não để lao động và tạo ra hiệu quả công việc cao hơn. Chế định tài sản trong Bộ luật dân sự cũng đã thừa nhận ngoài tài sản hữu hình còn có tài sản vô hình cần được bảo vệ. Tài sản vô hình phổ biến cần kể đến là tài sản trí tuệ. Người ta bảo vệ tài sản trí tuệ của mình bằng việc đăng ký với cơ quan nhà nước. Một trong số đó là việc đăng ký nhãn hiệu.


  [IMG]


  Đăng ký nhãn hiệu là gì? Pháp luật quy định như thế nào?


  Đăng ký nhãn hiệu là gì?

  Rất nhiều cá nhân, tổ chức, chủ thể kinh doanh sử dụng các dấu hiệu để các chủ thể khác nhận biết hàng hóa,của họ thông qua nhãn hiệu. Tuy nhiên, một số chủ thể không biết mình phải nộp đơn đăng ký với nhà nước để được bảo hộ công nhân các quyền của mình đối với nhãn hiệu. Vậy Đăng ký nhãn hiệu là gì?

  Đăng ký nhãn hiệu là việc tổ chức, cá nhân nộp đơn để xác lập các quyền và nghĩa vụ đối với nhãn hiệu mình tạo ra trên cơ sở quyết định của cơ quan quản lý nhà nước về sở hữu công nghiệp cấp văn bằng bảo hộ cho người nộp đơn đăng ký, được nhà nước bảo hộ các quyền sở hữu của chủ thể đối với nhãn hiệu dùng cho hàng hóa, dịch vụ,…. do mình sản xuất hoặc cung cấp.

  Việc đăng ký nhãn hiệu này chỉ được thực hiện, xác lập và được nhà nước công nhận bảo hộ quyền lợi ích hợp pháp khi đối tượng đó thỏa mãn đủ các điều kiện là dấu hiệu và có tính phân biệt đối với các đối tượng khác

  Chủ thể được phép đăng ký nhãn hiệu.


  - Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

  - Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

  - Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể;

  - Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận

  - Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện theo quy định pháp luật:

  a) Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

  b) Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.

  Có thể bạn quan tâm:
  >>
  Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả
  >> Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm


  [IMG]

  Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam


  Quyền và lợi ích của chủ sở hữu khi đăng ký nhãn hiệu


  Chủ sở hữu của nhãn hiệu khi đăng ký nhãn hiệu sẽ được xác lập các quyền và lợi ích sau đây

  - Được nhà nước ghi nhận là chủ sở hữu của nhãn hiệu có các quyền và nghĩa vụ trong phạm vi pháp luật quy định

  - Có quyền sử dụng, cho phép người khác sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp theo quy định pháp luật.

  - Ngăn cấm người khác sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp theo quy định pháp luật

  - Định đoạt đối tượng sở hữu công nghiệp theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ.

  Trên đây là một số thông tin mà Luật Gia Phát cung cấp cho quý khách hàng về những điều cơ bản của đăng ký nhãn hiệu. Để hiểu rõ hơn việc đăng ký nhãn hiệu là gì? Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 098.1214.789 để được tư vấn miễn phí.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).