Đặc Sản Hà Thành Cốm Vòng chính hiệu

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi 5giay.vn, 7 Tháng tám 2010.

 1. 5giay.vn New Member

  Cốm đầu mùa dẻo, thơm, ngon và ngọt đến mê người.
  Tại mỗi mẻ cốm ra lò còn có cốm lá me, cốm rót, cốm mộc và cốm non thông thường. Cốm lá me là những mầm nếp mỏng dính như thể hoặc hơn lá me, bé tí bay ra trong khi đang sàng cốm sau đợt giã cuối. Loại cốm này số lượng bao giờ cũng ít và hiếm. Thường chỉ có vào đầu mùa khi lúa còn mới và non.
  Loại ngon thứ nhì và nhiều hơn là cốm rót. Đây là những hạt nếp non sau khi giã đã tự vón vào với nhau thành từng hạt ngô, hạt đỗ có màu xanh thấm hơn. Mỗi mẻ chỉ được khoảng 2/10 khối lượng cốm rót, thậm chí ít hơn, đặc biệt đến cuối mùa thì càng hiếm. 
  Khi đi mua cốm, các bạn chọn cốm nhớ để ý, loại cốm có nhiều cốm rót thì ngon hơn. 
  Cốm gói trong lá sen hoặc lá ráy, bọc ngoài 1 lớp báo, gói lại bằng chính những sợi rơm còn tươi, mát và thơm mùi lúa non.
  Cốm gói là sen thì thơm hơn, nhưng gói là ráy thì bảo quản được lâu hơn. 
  Cốm gói như thế từ 5-7 ngày vẫn còn giữ được nguyên vị thơm, dẻo và ngọt.
  * Muốn bảo quản cốm lâu dài, chia cốm thành từng gói nhỏ. Gói kĩ qua các lớp lá, báo, túi ni-lông. Bọc cẩn thận cho vào tủ lạnh. Khi ăn cốm vẫn còn dẻo và ngọt. Tuy là vị thơm của cốm thì ko còn được như ban đầu.
  * Gửi đi xa có thể gửi cốm khô. Cốm khô cũng phải là cốm đầu mùa vị mới thơm và ngon hơn cả. Cốm khô làm từ cốm đầu mùa còn đắt hơn cốm tươi. Cốm khô cho vào bát sứ, sau đó up 1 bát sứ khác lên. Cho vào 1 bát nước nóng và lấy nước nóng dội lên bát up lên. Cốm sẽ mềm ra, dẻo như cốm tươi. Trong khoảng 1 tháng đổ lại, cốm khô cho vị thơm và ngọt được 7-8 phần của cốm tươi.
  Với cách làm này, bạn bè và người thân ở nước ngoài cũng có thể được nếm gần trọn hương vị cốm non đầu mùa.

  Em nhận cung cấp cốm theo đơn đặt hàng . Vì cốm ngon nhất là cốm mới làm. Em thì chỉ muốn giao cốm chuẩn nhất thôi, cốm để qua hôm sau đã mất bớt hương vị tuyệt vời đi rồi. ^^

  Cốm rót : 220K/1kg - (Cốm lá me )1kg: 200K
  Cốm khô : 250K/kg loại 1 - 200K/kg Loại 2 (cốm khô sao trực tiếp từ cốm tươi non đầu mùa, thích hợp để gửi đi xa, 1 kg cốm tươi - 0,7kg cốm khô)

  Em giao hàng miễn phí trong phạm vi 5km từ nhà em  (Làng Vòng - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội) cho các đơn hàng từ 0,5kg trở lên.Còn lại phí ship từ 5 - 20K tùy khoảng cách.

  Nhận bán Buôn Cốm Khô cho các nơi - Giá ưu đãi
  Mọi chi tiết xin vui lòng liên lạc : 0982051908 (Mai)


  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).