Cựu chiến binh 77 tuổi vẫn chuyển giới tính

Thảo luận trong 'Buôn chuyện | Các nhóm chém gió nổi tiếng' bắt đầu bởi glassshoes31, 13 Tháng mười một 2009.
 1. (24h) - Sau hàng chục năm lưỡng lự, cựu chiến binh Richard Ramsey ở Mỹ đã phẫu thuật thành bà Renee Ramsey vào tháng 6 này và trở thành người già nhất nước Mỹ chuyển giới.

  <script>window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);}</script> Bà Renne tiết lộ, bà đã biết mình khác biệt từ khi còn là một đứa trẻ. Nhưng bà phục vụ trong quân đội suốt 20 năm với tư cách là một người đàn ông và kết hôn hai lần, có bốn đứa con.
  [IMG]

  Richard sau khi đã chuyển đổi giới tính thành nữ. Ảnh: Icpress.
  Vào ngày 15/6, cựu chiến binh Richard đi bộ tới trung tâm y tế ở Bristol và 3 ngày sau, khi trở về nhà, Richard không còn là đàn ông. Giờ người đàn ông 77 tuổi này rất tự hào khi trở thành một quý bà.
  Theo báo chí Mỹ, Richard là người già nhất nước Mỹ chuyển đổi giới tính. Sau khi đủ tiêu chuẩn về tâm lý, Richard trải qua cuộc phẫu thuật cơ quan sinh dục và uống thuốc để giảm yếu tố sinh dục nam và kích thích yếu tố sinh dục nữ. Richard dùng các sản phẩm tẩy lông trên cơ thể. Ông cũng được phẫu thuật thẩm mỹ để khuôn mặt trông nữ tính hơn như làm cằm hẹp lại, môi dày hơn.
  [IMG]

  Richard trước khi chuyển giới, là một người lính suốt 20 năm. Ảnh: Icpress.
  Richard tiết lộ trên Philadelphia Inquirer: "Tôi cảm thấy rất tự tin, thoải mái và hạnh phúc. Bạn biết điều gì khiến tôi thấy tuyệt vời nhất không? Đó là khi tôi lên tàu và người hướng dẫn nói: Tôi có thể xem vé của bà? Tôi có cảm giác như mình vừa được một triệu USD".
  Có một số lý do khiến Richard trì hoãn phẫu thuật cho tới tận bây giờ. Ông đã cảm thấy bất bình thường về giới tính từ khi còn nhỏ nhưng chưa đủ chắc chắc về "tính đàn bà" trong cơ thể mình cho đến khi 50 tuổi. Sau khi bà vợ thứ hai qua đời vào tháng 3, Richard đã sẵn sàng tìm lại giới tính.
  Ông tâm sự: "Điều khó nhất là tôi phải học cách trở thành một quý bà. Các cô gái học điều này từ khi họ mới 5, 6 tuổi còn tôi bây giờ mới bắt đầu. Khi giận dữ với ai đó, tôi phải hành động như một phụ nữ thay vì hét vào mặt họ như vẫn thường làm".


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).