Cô bé hàng xén đi bán Rượu Vang nhập khẩu...

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi behong, 23 Tháng năm 2010.

  1. behong Active Member

    Lưu ý: Uống rượu nhiều có hại cho sức khỏe!

    Rượu vang từ bao nhiêu ngàn năm qua vẫn được coi là một món quà quý giá mà Thượng Đế tặng cho nhân loại. Quý nhất là ở chỗ nó có thể được thưởng thức bằng tất cả 5 giác quan bén nhạy của con người.

    - Trước hết là thị giác. Rượu vừa rót ra ly đã phơi bày trước mắt ta cái màu sắc óng ả của nó, dù đó là màu đỏ tươi của Pinot Noir, màu đỏ đậm của Cabernet Sauvignon, màu ngà phơn phớt của Chardonnay, hay màu vàng hổ phách của rượu Sauternes. Đó là màu áo của rượụ Mỹ gọi là “color”. Pháp văn vẻ hơn: “la robe du vin”. Ta hãy nhìn ngắm cái màu áo đó trước khi nhẹ nhàng khoắng ly rượu mấy vòng để khứu giác thưởng thức mùi hương thơm ngào ngạt tỏa lên, Mỹ kêu bằng “nose”. Pháp thì “bouquet”.


    - Ngẫm nghĩ kỹ khứu giác ta sẽ thấy mùi hương dường như có tiềm ẩn cả một bó hoa đồng cỏ nộị Thoảng một chút mùi hoa sim tím, xen lẫn với mùi hoa anh đào, hoa tầm xuân, hoa cam, hoa bưởi, mùi rơm mới cắt, mùi cỏ tóc tiên, tùy theo từng vùng địa chất nơi cây nho mọc lên. Rất lạ!


    - Rồi bây giờ mới đến phần chủ yếu là phần vị giác (taste). Nếu là rượu ngon thì cảm nhận đầu tiên của ta là vị đậm đà, đằm thắm nơi đầu lưỡi. Nó phải cho ta cái cảm tưởng đầy đặn, nồng nàn như khi ta ôm người yêu trong taỵ Đó là thân mình của rượu (“body, le corp du vin”). Rượu ngon phải là một sự tổng hợp hài hòa của nhiều vị khác nhau, gồm cả vị chua lẫn vị ngọt của nước nho, vị chát của vỏ nho, vị đắng của cuống nho, vị nồng của men rượu, vị đặm của gỗ sồi. Tất cả hòa hợp thành một bản tổng phổ hài hòa của giàn nhạc đại hòa tấu vậy.


    - Thế còn thính giác nữa, cũng phải để cho tai thưởng thức với chứ. Có lẽ vì vậy mà người ta thường uống rượu vang bằng những ly thủy tinh và nếu được pha lê cỡ Riedel thì nhất. Uống rượu nho bằng ly pha lê thì đúng là “bồ đào mỹ tửu dạ quang bôi”. Khi ta cụng ly chúc mừng, pha lê sẽ tạo ra những âm thanh trong vắt, nghe leng keng như “tiếng sắt tiếng vàng chen nhau”. Cái âm thanh vui tai này làm cho những bữa tiệc họp bạn, những dịp tao phùng hội ngộ càng thêm phần thích thú.


    - Vậy còn xúc giác thì sao? Chúng ta đâu có sờ mó được rượu vang. Có chứ, khi nâng ly rượu trên tay, dù đó là ly chân cao bầu tròn để uống rượu đỏ, ly bầu dài dáng thanh để uống rượu trắng, hay ly búp thon miệng để uống Champagne, ta vẫn có cảm tưởng như xúc giác của ta đang được mơn trớn chất rượu ở bên trong. Ấy là chưa kể những lúc chúng ta cầm ly Porto (một loại rượu vang được tăng cường nồng độ) vào một buổi tối mùa đông bên bếp lửa hay lửa trại, chất rượu trong ly cứ ấm dần lên do nhiệt độ từ lòng bàn tay ta truyền sang, thì đó chẳng phải là một niềm vui do xúc giác hay sao?


    Rượu vang đem đến cho nhân loại chừng đó sự thích thú nhưng đến bây giờ người Việt chúng ta tương đối vẫn chỉ có một số rất ít chịu tìm hiểu và thưởng thức nó trong những bữa ăn hằng ngày. Lý do chính có lẽ là vì sự e ngại trước tính chất có vẻ khá phức tạp của rượu vang.


    Bước vào một tiệm rượu, chúng ta cảm thấy bị choáng ngợp bởi hàng ngàn thứ nhãn hiệu màu sắc rối mù, đi từ rượu đỏ, rượu trắng cho đến rượu rosé, rượu sủi bọt. Giá tiền cũng sai biệt dễ sợ, có chai chỉ vài chục ngàn đồng, có chai lên tới vài trăm ngàn hay hơn nữa. Do đó, nhiều người vẫn nghĩ rằng muốn thưởng thức rượu vang cho đến nơi đến chốn chắc phải mất nhiều công phu nghiên cứu và tiêu tốn khá nhiều tiền bạc. Sự thực không phải vậy. Chỉ cần một vài hiểu biết cơ bản là đã đủ để ta có thể thưởng thức món quà quý giá này của thượng đế. Còn tốn kém nhiều hay ít là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người thôi.


    Điều mà em hy vọng cung hiến Anh Chị Em là những hiểu biết cần thiết, được trình bày một cách ngắn gọn, giản dị, dễ hiểu, dễ nhớ, để có thể lưu giữ trong ký ức và ứng dụng hàng ngày.


    Xét về bản chất, rượu vang chỉ là nước nho lên men, và tùy theo đặc tính của mỗi loại nho mà người ta làm ra những loại nho khác nhaụ Có tới hơn 4.000 loại nho khả dĩ làm ra rượu, nhưng hôm nay ta chỉ cần xét đến 7 loại nổi tiếng nhất. Sở dĩ chúng ta cần biết tên chúng là vì phần lớn rượu vang làm tại Mỹ, Úc tức là những thứ phổ thông dễ kiếm đối với chúng ta, đều được mang nhãn hiệu dựa theo tên của loại nho, thí dụ Cabernet Sauvignon, cộng với tên của nhà sản xuất ở phía dưới, như Robert Mondavi hay Beringer cho dễ nhận biết. (Trong khi đó ở Âu châu người ta không coi loại nho là chủ yếu, mà để ý nhiều hơn đến cơ sở làm ra rượu và vùng đất trồng nho, bởi vậy chai rượu mới được đặt những cái tên như Chateau Margaux hay Chablis).


    Mỗi thứ rượu vang đều có những đặc điểm và cá tính nổi bật nên nó được coi là thích hợp cho một loại đồ ăn. Và vì đề tài hôm nay là ẩm thực nên tôi xin nêu ra một vài gợi ý về cách làm thế nào để kết hợp đồ ăn với rượu vang một cách hài hòa, đồng thời cũng liệt kê thêm một số những món ăn được ưa chuộng của Việt Nam mà nếu đi kèm với rượu vang thì mùi vị thơm ngon sẽ gia tăng hơn hẳn.


    Dựa theo kinh nghiệm cổ truyền ở Tây phương, người ta cho rằng rượu đỏ nên được uống với các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu; rượu trắng nên đi chung với đồ biển và những món ăn được nấu bằng xốt (sauce) trắng. Nhưng theo những thử nghiệm gần đây hơn của các tay đầu bếp danh tiếng quốc tế, sự kết hợp giữa rượu vang với các món ăn có thể được biến đổi một cách rộng rãi và “sáng tạo” hơn nhiều. Thí dụ rượu đỏ cũng có thể được nhấp nháp với đồ biển, rượu trắng và rosé đôi khi rất hợp với thịt bò. Một trường hợp điển hình: rượu đỏ làm bằng nho Pinot Noir mà nhấp nháp với món tuna sống trong những món sushi hoặc sashimi của Nhật Bản thì còn khoái khẩu hơn là uống với rượu saké nữa.


    Sau đây là 7 loại nho chính, 4 đỏ và 3 trắng, cùng với những tính chất của mỗi loại và một số món ăn đặc biệt thích hợp với chúng. Bạn đọc sẽ được giới thiệu vài ba chai rượu ngon làm bằng những loại nho này từ nhiều vùng khác nhau trên thế giới. Giá tiền đi từ rẻ tới đắt để bạn đọc tùy nghi lựa chọn.
    CABERNET SAUVIGNON: Đây là loại nho mầu xanh thẫm ngả mầu tím mà khi được làm thành rượu thì có mùi vị hấp dẫn giống như mùi sim tím (black-currant), mùi chocolate đen (dark chocolate), mùi hộp đựng gỗ xì-gà (cigar boxes). Đặc tính của nó là nồng nàn (heady), đậm đà (full-bodied), nên thường dùng để uống với những món ăn cũng có mùi vị đậm đà bùi béo. Món tây gồm các loại thịt bò beefsteak, thịt bò hầm (braised beef), thịt cừu bỏ lò hoặc nướng (grilled lamb). Món ta thích hợp nhất là bò lúc lắc hay bò lụi.

    MERLOT: Nho Merlot có đặc điểm là dịu nhẹ (soft), tròn trĩnh mập mạp (plump, fleshy), mau chín mùi (early maturing) khiến cho người ta mềm môi dễ uống. Nên nhấp nháp với những món đút lò như roast beef, roast chicken hoặc những món nấu rượu như coq au vin, osso bucco. Món ta như sườn heo nướng sả, bò gói lá lốt…

    PINOT NOIR: Hương vị của nho Pinot Noir vừa mượt mà như nhung lụa (silky) lại vừa có mùi thơm thanh nhã quyến rũ (elegant, seductive) như son phấn đàn bà. Món Tây thích hợp: bồ câu quay (pigeon roti), bò xốt vang (beuf bourguignon). Món Á Đông như các loại cá nướng tái.

    SHIRAZ hoặc SYRAH: Màu tím thẫm, mùi vị nồng nàn nên được ưa dùng với những loại thịt có vị đậm, nhất là thịt rừng như nai, thỏ hay chim trĩ, ngỗng, vịt. Món tây thích hợp: thịt nai nấu rượu (sauteed venison), vịt nấu cam (canard a l’orange), thỏ hầm rượu (civer lapin). Món ta: vịt hầm măng, càri dê, nai xào lăn…

    CHARDONNEY: Đặc điểm chung của nho Chardonney là thanh nhã (elegant), tươi mát (fresh), thơm mùi vỏ chanh (citrusy). Tuy cũng được làm bằng loại nho này nhưng rượu Pháp ở vùng Chablis hay Bourgogne thì thon thả (lean), dòn dã (crisp) hơn, còn rượu Mỹ ở California thì mềm mại (supple), đầy đặn (full), ngậy mùi bơ (buttery) hơn. Món Tây: cá hương xốt bơ trắng (Truite de Riviere Nantua), cá hồi nướng xốt mù-tạt (Saumon Grillé Dijonais). Món ta: chả giò, gỏi cuốn, mực chiên dòn…

    SAUVIGNON BLANC: Có mùi hương thanh nhã như hoa chanh, hoa bưởi và có thể được biến chế thành nhiều vị khác nhau tùy theo phương pháp của nhà làm rượu, đi từ chỗ ngọt ngào dịu nhẹ (soft, slightly sweet) cho đến chỗ cứng cáp nồng nàn (dry, intense). Món tây: cá sole chiên bơ (Sole meuniere), Xúp cá (Bouillabaisse). Món ta: cá chim chiên, lươn um sả, mực xào hành tỏi…

    RIESLING: Có mùi hương thơm mát của trái táo xanh, có vị hơi chát của hạt lựu, lẫn với chút chua của chanh, chút ngọt của cam. Món tây hào đút lò (Clams Casino), sò tươi xốt tỏi (Huitres Aioli). Món ta: gỏi đồ biển, tôm mực xào hành, cua rang muối…

    Ẩm thực vốn được coi như một nghệ thuật làm gia tăng niềm vui cho cuộc sống. Hy vọng là những gợi ý trên đây về cách thưởng thức và kết hợp rượu vang với các món ăn sẽ có thể đóng góp thêm phần nào hứng thú trong lãnh vực này cho Anh Chị Em.


    Không nằm ngoài những lý do trên, xin giới thiệu với Anh Chị Em các sản phẩm Vang được nhập khẩu trực tiếp từ hai nhà sản xuất lừng danh CONSTELLATION (U.S.A) và HARDYS (Australia):



    ARBOR MIST:

    [IMG]


    Gồm 2 chủng loại:
    ARBOR MIST Strawberry: Sự kết hợp các loại trái cây tự nhiên. Là loại rượu dùng lạnh, thích hợp với những chuyến picnic mùa hè, buổi họp mặt vào trưa hè oi ả, hay buổi tối giá lạnh bên đống lửa trại…

    ARBOR MIST Peach Chardonnay: Hòa quyện giữa Chardonnay, hương vị Đào tươi và các loại trái cây. Ngoài ra chai có nạp thêm một ít gas, rất thích hợp khi dùng lạnh vào các buổi tối họp mặt bạn bè hay gia đình…


    [IMG]
    Dung tích một chai: 750ml.
    Giá: 170.000 VNĐ


    KELLY REVENGE: Revenge tiếng Anh có nghĩa là báo thù, hixxxx! Uống rượu báo thù…! Có nghĩa là chất lượng của loại rượu này đã trỗi dậy và vượt trội mãnh liệt từ quá khứ, sự thách thức cho các đồng đạo --> ĐANG TẠM HẾT HÀNG (VÌ HÚT HÀNG!).


    [IMG]

    Có 3 loại:
    KELLY REVENGE Chardonnay: Hương pha trộn của chanh, lá cam và quýt. Vị có mùi dưa và đào nhiệt đới, vanilla và gỗ sồi. Uống kèm với các món cá, gà (không H1N1 nha)… --> ĐANG TẠM HẾT HÀNG (VÌ HÚT HÀNG!).


    [IMG]

    Dung tích một chai: 750ml
    Giá: 150.000 VNĐ

    KELLY REVENGE Shiraz: Vi chan chát của Tanin, của quả Mâm xôi cùng quả Mận tạo thành vang đỏ lý thú. Càng lý thú hơn nữa khi ăn với các món bò, sang nữa chơi luôn thịt cừu --> ĐANG TẠM HẾT HÀNG (VÌ HÚT HÀNG!).

    [IMG]
    Dung tích một chai: 750ml
    Giá: 150.000 VNĐ

    KELLY REVENGE Carbenet Sauvignon: Toàn là thực vật phong phú nè: Dâu đen, Nho đen, Mận, Quế và gỗ Sồi… hòa quyện tinh tế với nhau, cộng hưởng thêm màu đỏ sẫm óng ả, chắc chắn tăns sự ngọn mắt ngon miệng cho bất cứ món ăn nào --> ĐANG TẠM HẾT HÀNG (VÌ HÚT HÀNG!).


    [IMG]
    Dung tích một chai: 750ml
    Giá: 150.000 VNĐ


    COASTAL VINTNERS:

    Gồm 2 loại vang đỏ và vang trắng:
    COASTAL VINTNERS Carbernet Sauvignon: Cảm nhận hương vị đậm đà của quả mận và các loại thảo mộc. Sự kết hợp tuyệt vời khi dùng vang đỏ này với các món nướng (thịt nướng, cá nướng, bò lá lốt, mỡ chài, cà tím nướng…).


    [IMG]
    Dung tích một chai: 750ml.
    Giá: 260.000 VNĐ

    COASTAL VINTNERS Chardonnay: Có hương vị trái cây miền nhiệt đới cộng thêm chút hương táo, thoang thoảng mùi vanilla sẽ tạo cảm giác sảng khoái. Anh Chị Em thử dùng với cá hồi, hải sản, các món sống… nhức nhối luôn! --> ĐANG TẠM HẾT HÀNG (VÌ HÚT HÀNG!).


    [IMG]
    Dung tích một chai: 750ml.
    Giá: 260.000 VNĐ


    ALICE WHITE:

    [IMG]


    Gồm 4 chủng loại:
    ALICE WHITE Chardonnay: Cảm giác thanh, mát mẻ và sảng khoái từ trái cây nhiệt đới, táo tây. Lại phù hợp với cá hồi, hải sản…

    [IMG]
    Dung tích một chai: 750ml
    Giá: 280.000 VNĐ

    ALICE WHITE Carbernet Sauvignon - ALICE WHITE Shiraz - ALICE WHITE kết hợp Carbernet Sauvignon và Shiraz: Vang đỏ đậm đà các hương trái cây truyền thống. Mua cái gì về ăn cũng OK: bò lúc lắc, bò lụi, vịt hầm măng, càri dê, nai xào lăn…

    [IMG]
    Dung tích một chai: 750ml
    Giá: 280.000 VNĐ


    TAYLOR CALIFORNIA CELLARS Burgundy: Vang đỏ với công thức độc quyền của giống nho đỏ Barbera, Variguane và Ruby Carbenet. Sau quá trình lên men kết hợp vỏ nho, lại được ủ trong bồn thép để bảo lưu hương đặc trưng của quả mâm xôi và nho đen đồng thời tạo ra màu tím hồng ngọc óng ánh. Món nướng của Việt Nam mà đi chung với chai này thì…


    [IMG]
    Dung tích một chai: 1.500ml (chai quá lớn, quá tiết kiệm…)
    Giá: 340.000 VNĐ


    SHORT MILE BAY:

    [IMG]
    Gồm 4 loại, tha hồ chọn nha:
    SHORT MILE BAY Merlot: Hương classic mềm dịu cho những Anh Chị Em nào bảo thủ… Uống kèm với bò lá lốt, thịt nướng có rắc xả lên… --> ĐANG TẠM HẾT HÀNG (VÌ HÚT HÀNG!).

    SHORT MILE BAY Shiraz: Đố ai phân biệt được mùi Chocolate, kem vanilla, mận, bánh hoa quả, mùi gỗ sồi nướng trong chai này. Uống nhấm nháp khi ăn các món ăn nóng, lỏng, chút cay: càri dê, các món xào lăn, các món xáo măng (bò, dê, khuyển…)…

    SHORT MILE BAY Chardonnay: Vang trắng có nước cốt cam, đào, dưa hòa nhịp cùng vị kem, gỗ sồi, hoa quả hỗn hợp. Ăn với tương chao, đậu hũ gì cũng ngon hết. --> ĐANG TẠM HẾT HÀNG (VÌ HÚT HÀNG!).

    SHORT MILE BAY Carbenet: Mạnh mẽ với hương trái nho đen, quả mâm xôi, quế, cigar, lại gỗ sồi… Thích hợp với những party sôi nổi, nhưng đừng mang vô bar nghen, người ta cười chết. --> ĐANG TẠM HẾT HÀNG (VÌ HÚT HÀNG!).

    Tất cả 4 loại trên đều có dung tích chai là 750ml. Giá mỗi chai là: 350.000 VNĐ.


    FOUR EMUS:

    [IMG]

    Có 3 loại cho Anh Chị Em lựa chọn:
    FOUR EMUS Chardonnay: Vang trắng nồng nàn thanh khiết hương vị dưa tây và đào, ủ rất lâu nên sẽ thoang thoảng mùi gỗ sồi, quá qúy phái. Mua thêm mấy con gà về nướng muối ớt, hấp lá chanh, quay lu, luộc xả… là có sẵn một bữa tiệc cây nhà lá vườn mang hơi hướng Trung Đông.


    [IMG]
    Dung tích một chai: 750ml
    Giá: 400.000 VNĐ

    FOUR EMUS Shiraz: Óng ả màu hồng ngọc lựu và đỏ tía, hòa quyện hương mận và hạt tiêu đen, đặc biệt là cỏ ba lá… tạo cân bằng vị giác hết sức. Nhà Anh Chị Em nào còn dùng bếp lửa hay bếp dầu, bỏ các loại thịt lên xông khói um sùm mà dùng với loại này là bá cháy…, thích hợp với các bữa ăn trang trọng.


    [IMG]
    Dung tích một chai: 750ml
    Giá: 400.000 VNĐ

    FOUR EMUS Carbernet Sauvignon: Vang đỏ nồng nàn mùi tinh khiết và hứng khởi từ cây Lý gai (hổng biết là cây gì luôn á!). Nghèo mua tép, tôm khô; khá giả chút mua tôm sú, tôm tít, tôm thẻ, tôm bạc, tôm càng, tôm hùm…; hổng giàu hổng nghèo thì mua cá về nướng lên. Tất cả phải mua một chai này nữa là xong một hội đàn đúm bè bạn.


    [IMG]
    Dung tích một chai: 750ml
    Giá: 430.000 VNĐ


    REX GOLIATH: có 2 loại nhe:

    REX GOLIATH Shiraz: Vang đỏ lè… Anh Chị Em nào thích ăn khẩu vị cay, có lẽ đây là loại khoái khẩu để dùng chung các món cay…; thịt bò, thịt heo đều được hết.


    [IMG]
    Dung tích một chai: 750ml
    Giá: 400.000 VNĐ

    REX GOLIATH Carbernet Sauvignon: Nồng độ mạnh nên có màu đen mận. Hỗn hợp hương vị: cây Tuyết tùng (biết cây gì là chết liền!), cây Sồi, quả Phúc bồn tử, mận chín, Moka (một loại hạt giống café có hương rất thơm), nho. Loại này dùng để khai vị, ăn lai rai và uống kết thúc bữa tiệc luôn. Dưa cà mắm muối gì đều thích hợp hết. Loại này cũng có dung tích một chai là 750ml. Giá: 430.000 (chưa kịp up hình).


    TAYLOR CALIFORNIA CELLARS:

    [IMG]

    Có 2 loại:
    TAYLOR CALIFORNIA CELLARS Chablis: Vang trắng, bí quyết pha trộn từ nho Pháp giống Colombard và Muscat, cho thêm ít hương vị của mơ, cam, quýt và hỗn hợp hoa quả. Sóng sánh màu vàng rơm, tạo sảng khoái khi uống. Chai rất to, nặng, uống biết bao giờ mới hết, trừ phi mua thêm hải sản, cá hồi hay đồ sống… thì chẳng bao lâu sẽ cạn!


    [IMG]


    [IMG]
    Dung tích một chai: 3.000ml (cầm nặng lắm nha, nhưng giá nhẹ hều…) Anh Chị Em có thấy cái kệ đỡ rượu, gỗ sồi nha. Chai này được Kính biếu cái kệ...![IMG]

    Giá: 580.000 VNĐ

    TAYLOR CALIFORNIA CELLARS Burgundy: Vang đỏ với công thức độc quyền của giống nho đỏ Barbera, Variguane và Ruby Carbenet. Sau quá trình lên men kết hợp vỏ nho, lại được ủ trong bồn thép để bảo lưu hương đặc trưng của quả mâm xôi và nho đen đồng thời tạo ra màu tím hồng ngọc óng ánh. Món nướng của Việt Nam mà đi chung với chai này thì…

    [IMG]
    Dung tích một chai: 3.000ml (cầm nặng lắm nha, nhưng giá nhẹ hều…) Anh Chị Em có thấy cái kệ đỡ rượu, gỗ sồi nha. Chai này được Kính biếu cái kệ...![IMG]
    Giá: 580.000 VNĐ



    MOUNT VEEDER WINERY Carbernet Sauvignon: Loại rượu tuyệt phẩm, hảo hạng trong top các loại rượu vang. Vị chát đặc trưng của Tanin (một loại hợp chất có tác dụng kháng khuẩn), tương tác mạnh mẽ với quả Mâm xôi, cây Tuyết tùng (chắc là cây tùng sống trên tuyết quá…?), quả Dừa (coconut)… Ăn món gì cũng ngon, nhất là những món nhẹ nhàng như sốt hải sản, rau trộn…, các món nướng...! Làm quà biếu cho Tứ thân Phụ Mẫu, cho Sếp nữ... rất phù hợp!


    [IMG]
    Dung tích một chai: 750ml
    Giá: 2.400.000 VNĐ (chai này giá khá mắc, nhưng bù lại chất lượng thì xứng đáng với đồng tiền bát gạo của Anh Chị Em).


    HÀNG MỚI VỀ, TUYỆT HẢO: Vang RAVENSWOOD từ U.S.A:


    VINTNERS BLEND CS: Nho đen kết hợp với hương sồi, hương trái cây tổng hợp. Sảng khoái, thư thả với khứu giác thực khách. Bạn ăn với cái gì cũng ngon hết.

    [IMG]
    Dung tích 1 chai: 750ml
    Giá: 530.000 VNĐ (có cái hộp đựng bằng gỗ nhen Anh Chị Em).
    Cũng có loại Shiraz nữa, giá như nhau.

    SONOMA County CS: Mùi vị hài hòa giữa nho đen và quả lý đen, hoà quyện cùng hương sơri và hồ tiêu thơm ngát. Thoang thoảng mùi vani từ gỗ sồi Pháp chẳng bao giờ có thể làm cho bạn có thể buông ly. Bạn có thể dùng với các món nướng, món xông khói...

    [IMG]
    Dung tích 1 chai: 750ml
    Giá: 750.000 VNĐ (có cái hộp đựng bằng gỗ nhen Anh Chị Em).

    NAPA VALLEY Old Vine ZINFANDEL: Có màu hổ phách sậm, hỗn hợp từ vị của cây mâm xôi, vị chan chát tannin, đinh hương, bạch đậu khấu và hương vani hòa quyện chặt chẽ với nhau; tạo cảm giác ngạc nhiên và hơi sửng sốt đó... Cái này dùng ngon với các món nướng tái...!

    [IMG]
    Dung tích 1 chai: 750ml
    Giá: 750.000 VNĐ (có cái hộp đựng bằng gỗ nhen Anh Chị Em).

    Đặc biệt có 3 loại vang đỏ tuyệt phẩm từ Raveswood
    NAPA VALLEY TELDESCHI: Dung tích 1 chai 750ml. Giá: 1.300.000 VNĐ

    NAPA VALLEY BARRICIA
    : Dung tích 1 chai 750ml. Giá: 1.600.000 VNĐ.

    NAPA VALLEY BELLONI:

    [IMG]
    Dung tích 1 chai: 750ml
    Giá: 2.100.000 VNĐ (có cái hộp đựng bằng gỗ nhen Anh Chị Em).


    Tạm thời là bao nhiêu đây, còn rất nhiều loại hảo hạng, em chưa có kịp làm giá và up hình lên. Sẽ sớm update cho Anh Chị Em.


    Bất cứ khi nào Anh Chị Em có nhu cầu uống “gựu” mà không sợ bị say xỉn, cứ nhấc máy lên alô cho em nghen:
    0904 50 27 20 - Như Bích
    Đ/c: 109B Chung cư Hà Kiều, đường nhánh 20 – Dương Quảng Hàm, P.5, Q.GV, Tp.HCM.

    Khi nhận được confirm, em sẽ sắp xếp bay vù vù giao hàng trong 24 tiếng (do nhiều quá, thân gái dặm trường, nên phải có một khoảng thời gian đệm để tổng hợp đơn hàng nữa…).
    - 1 chai cũng giao[IMG]
    - 10 chai phải giao
    - 100 chai bắt buộc giao

    Í quên: cho em xin xỏ thêm ít tiền đổ xăng A92 nha khi Anh Chị Em nào có nhu cầu giao chính xác ở Q.2, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức, Hóc Môn; các huyện Nhà Bè, Củ Chi, Cần Giờ… Địa bàn nào không có trong list trên, thì em giao free.[IMG]

    Chúc Anh Chị Em có nhiều sức khỏe, mà chắc chắn phải có rồi, vì rượu vang xưa nay đều tốt cho hệ tim mạch máu mà…!


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).