Chuyên bán Dế giống, Dế thịt phục vụ các nhu cầu khác nhau !!!

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi nguoisat, 8 Tháng tám 2010.

  1. nguoisat New Member

    Cơ sở chăn nuôi dế Thanh Hương


    Chuyên bán dế giống, dế thịt phục vụ các nhu cầu khác nhau
    Dế giống : 2T = 1k con.
    Dế thịt: 220k = 1kg.
    Liên hệ: Chị Hương
    Địa chỉ: Số 7 ngách 3/378 Lê Duẩn - Đống Đa - Hà Nội.
    điện thoại liên hệ: 04-35724829 hoặc 0917 545 466

    Vài nét về Dế mèn (house cricket)
    - Việc dùng dế và một số loài côn trùng làm món ăn và chữa bệnh được biết đến từ lâu và có ghi trong các tài liệu cổ.
    - Theo báo Khoa học - Đời sống số têt Mậu Tý 2008 : Dế mèn còn gọi là Dạ Minh Trùng, tên khoa học là GRULLUS TESTACEUS WALKER, vị cay mặn, tính ấm, có công dụng lợi thuỷ, tiên thũng, thanh nhiệt, giải độc, thường được dùng chữa thủy thũng, tiểu tiện bất lợi, sang độc, sưng nề, cổ chướng, v.v....
    - Còn theo sách của GS-TS Đỗ Tất Lợi, Dế mèn có vị cay mặn, tính ôn vào 3 kinh Bàng Quan, Đại Trường, Tiểu Trường, có tác dụng lợi tiểu (trục thủy tà), chữa thủy thũng, còn có tác dụng thông đại tiện, chữa khó đẻ, v.v....
    - Từ những năm 1950 các nước phương Tây như Mỹ, Anh, Úc, Canada ..... đã nghiên cứu cả thành phần và công dụng của Dế mèn (rất giàu protit và các khoáng chất, sẽ nói rõ ở dưới) để bào chế thuốc và đưa vào thực đơn của một số nhà hàng đặc biệt, đặc sản (chuyên bán món ăn làm từ côn trùng, vừa ngon vừa bổ và rất có lợi cho việc chữa bệnh).
    - Gần đây Thái Lan đã nở rộ nhiều trang trại nuôi Dế và nhà hàng đặc sản Dế xuất hiện ngày càng nhiều ở Băng Cốc, Chiềng Mai.
    - Một vài nông dân ở TP. HCM và Thái Bình đã thành công việc nuôi Dế sạch theo phương pháp công nghiệp (trang trại) và đã xuất hiện một vài nhà hàng bán món Dế chiên, Dế tẩm bột rán, v.v...
    - Ngoài công dụng đông y kể trên, trong Dế mèn còn chứa nhiều khoáng chất như calci, phosphore, kali, mangan, natri, sắt, và các vitamine khác rất cần cho sự phát triển của cơ thể và trí não của cả trẻ em và người lớn.
    - Trên cơ sở nghiên cứu và tìm hiểu về Dế, chúng tôi mạnh dạn cho ra đời món đặc sản Chả Dế, thành phần chủ yếu gồm : Dế, thịt heo, lòng đỏ trứng, ngũ cốc, rau, củ, quả, hạt là gia vị đặc trưng của quê hương Việt Nam. Chả dế được sản xuất theo tiêu chuẩn vệ sinh chế biến thực phẩm của Canada (người sản xuất đã từng sống và làm việc nhiều năm tại các khách sạn 5 sao của Canada).
    - Ngoài việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chúng tôi còn chế biến để làm sao giữ nguyên HƯƠNG - MÙI - VỊ đặc trưng và hấp dẫn của món Chả Dế có một không hai này.



    * Các món ăn chế biến từ dế(Bonus)



    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]


    DẾ LỘT XÁC CHIÊN BỘT
    (Dành cho 4 người ăn)

    - Nguyên liệu :
    200 gr dế lột xác lần sau cùng.
    59 gr bột mì.
    1/4 muỗng cà phê muối.
    Vài cây rau xà lách.
    Vài trái cà chua chín.
    Một trái ớt sừng trâu chín đỏ.
    Một nhúm ngò.
    Dầu chiên.

    - Chế biến :
    Đổ hết dế vào thau ngâm với nước muối có nồng độ 5% để loại trừ rận mạt đeo bám. Nửa giờ sau vớt dế ra rửa sạch rồi để ráo nước.
    Bột mì hòa sền sệt với nước lạnh và muối. Sau đó đổ hết dế vào trộn đều cho thân dế ngập hết trong thau bột.
    Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi, rồi cho dế vào chiên cho đến khi màu dế vàng rụm mới vớt ra.

    - Trình bày :
    Dùng đĩa sắp từng lá rau xà lách đều kín mặt đĩa. Cà chua chín xắt lát mỏng, bày quanh rìa đĩa. Sau đó múc dế vào đĩa cho vun ngọn lên. Bên trên cùng ta trang trí vài cọng ngò với trái ớt sừng trâu trổ hoa. Món dế chiên bột này chấm với tương ớt hoặc với mắm me, ăn chung với cơm hay làm món dưa cay cũng khoái khẩu.


    DẾ CHIÊN GIÒN
    (Dành cho bốn người ăn)

    - Nguyên liệu :
    200 gr dế lột xác hoặc dế cánh.
    Vài muỗng canh nước mắm ngon.
    Một đãi rau muống.
    Một đãi rau sống.
    Một nắm lá chanh non thái sợi.
    Vài cái bánh tránh nướng.
    Tỏi, ớt ...
    Dầu chiên.

    - Chế biến :
    Đổ dế vào thau ngâm với nước muối 5% chừng nửa giờ rồi vớt ra để ráo nước.
    Bắc chảo dầu lên bếp đun cho thật sôi rồi cho dế vào chiên vàng.

    - Trình bày :
    Dọn dế chiên ra đĩa. Cạnh bên là đĩa nhỏ đựng lá chanh non thái sợi và một đĩa rau sống, bánh tráng nướng. Món này ăn nongs, tuỳ sở thích có người ăn dế kèm lá chanh, hoặc ăn với rau sống.


    DẾ XÀO GIẤM

    (dành cho 4 người ăn)

    - Nguyên liệu :
    200 gr dế thịt.
    1 muỗng xúp bột năng.
    Vài củ hành tây, hoặc mươi củ hành ta.
    100 gr củ kiệu chua.
    Giấm, đường, tiêu, nước tương.
    Một củ tỏi, vài cọng ngò.
    Dầu chiên.

    - Chế biến :
    Ngâm dế vào thau nước muối 5% độ nửa giờ rồi với ra rổ cho ráo nước (hoặc rủa sơ qua với nước sôi).
    Cắt bỏ chân, cánh (nếu là dế cánh) và rút hết ruột.
    Hành tây lột vỏ, xắt dóc thành miếng mỏng.
    Củ kiệu xắt mỏng theo chiều dọc.
    Hòa bột năng sền sệt với chén giấm, cho thêm một muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường cát, một muỗng cà phê tiêu. Tất cả quậy đều để sẵn đó.
    Bắc chảo mỡ lên bếp cho nóng rồi mới cho vài ba tỏi đập giập vào cho thơm. Sau đó bỏ dế vào xào. Chờ dế vừa chín tới thì trút chén bột năng. củ hành tât, củ kiệu vào chảo... Trước khi bắc chảo xuống nhớ nêm nếm cho vừa miệng.

    - Trình bày :
    Xúc dế xào giấm dọn ra đĩa, trên để vài cọng ngò. Món này có thể ăn với cơm hoặc ăn kèm với bánh tráng nướng và nên ăn nóng mới ngon.


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).