Chuẩn bị lễ ăn hỏi miền nam

Thảo luận trong 'Tổ Chức Sự Kiện HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi carabviet, 26 Tháng tư 2017.

 1. carabviet Member

  Facebook: carabviet

  Phong tục tập quán trong việc cưới hỏi mỗi vùng miền sẽ mang sự khác nhau trong khoảng Bắc vào Nam. Riêng đối sở hữu miền Nam, lễ ăn hỏi thường không nên quá cầu kì câu nệ nhưng không nên bởi vậy mà Không với những quy chuẩn riêng, những cô dâu chú rể phải quan tâm để với sự chuẩn xảy ra cẩn thận.
  [IMG]
  Khác biệt có người miền Trung cũng như những địa phương ở miền Bắc, người miền Nam không nên quá câu nệ về các lễ nghi như người miền Trung hay yêu cầu những vật phẩm lớn cùng cầu kỳ như người miền Bắc. Lễ ăn hỏi theo phong tục miền Nam đơn thuần cả trong nghi lễ cùng với những vật phẩm. ngoại giả, ko phải vì vậy mà người miền Nam Không có nhiều quy chuẩn riêng cho mâm lễ vật ăn hỏi bên mình
  chuẩn bị lễ ăn hỏi miền Nam
  các lễ vật với đậm chất Nam bộ
  Một. Bánh cu li thê- biểu lộ sự gắn kết các cặp đôi
  đãi tiệc cưới ở đâu rẻ
  Thay vì tìm bánh cốm, bánh bác – bánh dày như lễ ăn hỏi miền Bắc ta nên người miền Nam chọn bánh phu thê hay là hoặc còn được gọi là bánh xu xê. Chiếc bánh cu li thê gồm hai phần tượng trưng để cho âm cùng dương, vợ cùng chồng để trình bày sự gắn kết keo sơn của đôi nam nữ. dòng bánh phu thê sở hữu sự chúc phúc thành đôi hay sự se duyên vợ chồng dành để cho cặp đôi đã trở nên 1 lễ vật không thực hiện việc thiếu trong tráp ăn hỏi của người miền Nam.
  chuẩn bị lễ ăn hỏi miền Nam
  2. Gà quay, lợn quay, xôi, hoa quả – tượng trưng để cho sự hưng vượng vượng
  Nếu người miền Bắc và miền Trung khộng được quy định lễ phẩm phải có gà hoặc lợn quay ta nên với người miền Nam đây là 1 trong các lễ vật vô cùng quan trọng. Người miền Nam có ý kiến mâm cỗ buộc phải phong phú, mang mặn sở hữu ngọt vậy thì lợn quay hay gà quay luôn là chọn lọc không thực hiện việc thiếu có biểu tượng của sự giàu có, phong lưu, phồn thịnh vượng, nhiều của ăn bên để. Điều này còn biểu thị việc có thể bảo bọc tiến hành cho cuộc sống sau này để cho cô gái từ nhà trai.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).