Chrome OS “rởm” gây sốt trên mạng

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h' bắt đầu bởi glassshoes31, 19 Tháng mười hai 2009.
 1. Cập nhật: Ngày 7 tháng 8, vào lúc 10 giờ 17. Theo Việt Báo
  [IMG]Gưỉ email [IMG]Bản in


  Những hình ảnh “được chế tác bằng tay” của Chrome OS do một blogger ẩn danh tung lên mạng nhanh chóng được hàng ngàn website khác đăng lại chỉ trong vòng chưa đến 12 tiếng Đồng hồ. Có thể thấy rõ sự tò mò và háo hức của thế giới công nghệ đối với “quả bom nguyên tử” của Google. Mặc dù những hình ảnh này được tung lên mạng Internet vào sáng ngày 10/7 và những website những blog công nghệ tiếng tăm nhất cũng đã mắc lừa và coi đó là “đồ thật”.
  Nhưng khoảng 8 tiếng Đồng hồ sau, chính tác giả của đoạn video và những hình ảnh đó đã quay lại và thừa nhận rằng mình đã tự “thiết kế bằng tay” giao diện này.
  Trong số những website “bị ăn cao lừa” có cả những cái tên rất quen thuộc như Engadget, Neowin.net hay thậm chí là cả một blog của trang web Computerworld.com.
  [IMG]
  Đây chỉ là những hình ảnh giả do một blogger tung lên mạng

  Tác giả của những hình ảnh ban đầu này kể một câu chuyện rất có sức thuyết phục. Anh ta nói mình đang làm cho một công ty chuyên cung cấp linh kiện cho hãng máy tính Acer và đã được xem đoạn video demo của Chrome OS. "Bất ngờ là có một lần tôi là người cuối cùng rời phòng và người đại diện của Google đã quên quy tắc bảo mật", blogger này viết, "Tình cờ là lúc đó tôi cũng có chiếc máy quay mini và “tranh thủ” được vài kiểu. Xin lỗi vì chất lượng hình ảnh không được tốt lắm".

  Độc giả lại là những người tỉnh táo nhất trong vụ này. Chỉ chưa đầy 3 tiếng sau khi đoạn video này được tung lên mạng, một số người đã thẳng thắn “vạch mặt” tác giả: "Nếu những hình ảnh này là thật, bạn đang đánh cược với công việc của mình và chắc chắn bạn chẳng “ngu” gì khi tiết lộ rằng: “Tôi là người cuối cùng rời khỏi phòng””. Một độc giả khác lại đưa ra nhận định: "Cậu đang tự ký quyết định sa thải và đơn kiện của mình đấy à? Thêm vào đó, thật khó thuyết phục được rằng Google lại demo hệ điều hành mới của họ trong một cái xó bếp”.
  Tác giả của đoạn video này đến nay vẫn chưa dám tiết lộ tên thật nhưng đã đăng lời lời xin lỗi: “Tôi xin lỗi nếu bạn tin đó là sự thực. Tôi đã hành xử sai và tất cả các bạn là những người thông minh. Tôi không bao giờ nghĩ rằng câu chuyện lại ầm ĩ đến như thế này”.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).