Cảnh tượng núi lửa phun trào dưới đáy đại dương

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h' bắt đầu bởi glassshoes31, 18 Tháng mười hai 2009.

 1. Các nhà khoa học ở Mỹ xúc động khi lần đầu tiên ghi lại được cảnh núi lửa phun trào dưới đáy đại dương.
  [IMG] Núi lửa Tây Mata phun trào. Ảnh: Seatle Times. Gần ba phần tư các vụ núi lửa phun trào trên thế giới diễn ra dưới đại dương tuy nhiên con người chưa bao giờ tận mắt chứng kiến dung nham tuôn trào từ miệng núi.
  Một nhóm các nhà khoa học thực hiện cuộc thám hiểm tới khu vực ngọn núi lửa Tây Mata ở Thái Bình Dương hồi tháng 5. Trong khoảng 1 tiếng, họ nhìn thấy khói bốc lên. "Sau đó, dung nham đỏ tuôn ra", nhà hải dương học Joe Resing, trưởng đoàn thám hiểm, cho biết. "Tất cả chúng tôi đều phát điên lên".
  Ngọn núi lửa này nằm cách mặt nước biển khoảng 1.200 km. Seatle Times cho hay núi lửa phun trào tạo thêm một đáy biển mới.
  Đoạn video được ghi lại từ đầu năm nay mới được công bố hôm qua trong cuộc gặp mặt của Hiệp hội Địa vật lý tại thành phố San Francisco. Video có hình ảnh những dòng magma đỏ tuôn trào và chuyển thành màu đen khi nó nguội bớt. Đá bắn ra xa khoảng 45-90 m từ ngọn núi.
  Đoạn video được ghi lại từ một thiết bị được điều khiển từ xa. Nó có thể tới gần núi lửa trong khoảng 2,4 m, một điều không tưởng nếu ở trên đất liền.
  Xem cảnh núi lửa phun trào ở đây.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).