Cần Tuyển Du học Trung Hoa ^^với 100% học bổng !

Thảo luận trong 'Tuyển dụng Kinh doanh HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi kinhdoanhonline, 3 Tháng tám 2010.

 1. Du học Trung Quốc

  http://www.study-in-china.org/yn/


  ĐẤT NƯỚC TRUNG QUỐC

  Tên nước: Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa

  Diện tích: 9,6 triệu km2 diện tích đất liền và 1,2 triệu km2 diện tích mặt biển

  Tên thủ đô: Bắc Kinh

  Dân số: 1,3 tỷ người

  Nằm ở khu vực Đông Á với diện tích đất liền 9,6 triệu km2, diện tích mặt biển hơn 1,2 triệu km2 và dân số 1,3 tỷ người, Trung Quốc được biết đến là một đất nước rộng lớn có dân số đông nhất thế giới.

  Đất nước này còn nổi tiếng với nền văn hoá lâu đời đậm đà bản sắc dân tộc trên 5 nghìn năm được ghi lại bằng văn tự và là nền văn minh duy nhất trong bốn nền văn minh cổ của nhân loại vẫn còn được duy trì và phát triển liên tục đến tận ngày nay. Giờ đây, bên cạnh niềm tự hào về những thành tựu đạt được trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội trong quá trình đổi mới, người Trung Quốc vẫn luôn tự hào về nền văn hoá và truyền thống giáo dục mấy nghìn năm của dân tộc mình.


  NỀN GIÁO DỤC CỦA TRUNG QUỐC

  Sự nghiệp giáo dục hiện đại của Trung Quốc đã được bắt đầu từ trước khi xoá bỏ chế độ khoa cử phong kiến vào năm 1905, nhưng sự phát triển toàn diện và quy mô mang tính toàn dân của nền giáo dục Trung Quốc chỉ được bắt đầu khi đất nước Trung Quốc mới được thành lập vào năm 1949. Trong hơn 50 năm qua, Chính phủ Trung Quốc vẫn tiếp tục phát huy truyền thống chú trọng phát triển giáo dục từ ngàn xưa. Mỗi năm, ngân sách tài chính được cấp cho ngành giáo dục chiếm đến gần 14% tổng chi tài chính nhà nước, tương đương gần 3% GDP.  Cấu trúc Giáo dục

  Mẫu giáo: 3 năm

  Bậc tiểu học: 6 năm

  Bậc trung học cơ sở: 3 năm

  Bậc trung học phổ thông: 3 năm

  Cao đẳng và đại học: 4-5 năm

  Cao học: 2-3 năm

  Tiến sỹ: 3 năm

  Hiện nay, Trung Quốc đang thực hiện trên quy mô toàn diện chính sách giáo dục bắt buộc 9 năm. Hiện có 99,08% trẻ em trong độ tuổi đi học đã được cắp sách đến trường; 95,45% trong số đó đã bước vào các trường trung học cơ sở. Ngoài ra, 59% học sinh trung học cơ sở đã vào học tại các trường cao hơn.  Các trường tiểu học của Trung Quốc dạy các môn ngôn ngữ, toán học, lịch sử, mỹ thuật, âm nhạc, tự nhiên, kiến thức cơ bản, thể thao, ngoại ngữ, đạo đức,... Các trường trung học dạy các môn ngôn ngữ, ngoại ngữ, toán, lịch sử, địa lý, sinh vật, vật lý, hoá học, triết học, chính trị, thể thao,... Đến đầu năm 2002, Trung Quốc có 1911 trường đại học và cao đẳng; có 1,3882 triệu giáo viên, trong đó trường đại học và cao đẳng phổ thông là 1255 trường với 1,2144 triệu giáo viên. Các trường đại học và cao đẳng phổ thông hàng năm tuyển khoảng 2,7 triệu học sinh sinh viên. Số người đang học đại học chiếm 11% số thanh niên trong cùng độ tuổi.  Bên cạnh việc chú trọng đầu tư phát triển giáo dục trong nước, Chính phủ Trung Quốc xưa nay luôn khuyến khích việc giao lưu giáo dục quốc tế. Nhằm khuyến khích sinh viên nước ngoài sang lưu học tại Trung Quốc, chính phủ đã xây dựng chính sách tiếp nhận lưu học sinh và có những quy định rõ ràng cho các trường Trung Quốc xin tuyển sinh nước ngoài.  Hàng năm, Trung Quốc thiết lập học bổng Chính phủ để tài trợ cho những học sinh, học giả được Chính phủ hoặc các tổ chức khác giới thiệu sang Trung Quốc thực tập, theo học các bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc nghiên cứu các đề tài. Nhằm đảm bảo chất lượng cho việc đào tạo sinh viên nước ngoài tìm hiểu về chính sách lưu học, về tình hình các trường của Trung Quốc và làm các thủ tục du học, Chính phủ Trung Quốc đã cho ra đời Ban quản lý quỹ du học nhà nước và Trung tâm thông tin giáo dục Trung Quốc. Trang chủ của hai đơn vị này được xây dựng khá công phu bằng tiếng Trung và tiếng Anh. Trang chủ của ban quản lý quỹ du học nhà nước (http:// www.csc.edu.cn) không chỉ giới thiệu chính sách du học của của nhà nước Trung Quốc, các văn bản pháp quy mà còn có tất cả các địa chỉ trang chủ liên hệ của các trường đại học có tuyển sinh nước ngoài của Trung quốc. Đồng thời, Đại sứ quán Trung Quốc tại các nước cung cấp thông tin và giúp đỡ tư vấn cho những người cần đi du học Trung Quốc.  Đến năm 2002, với con số hơn 50 nghìn sinh viên nước ngoài theo học tại Trung Quốc, nước này được xếp trong nhóm 10 nước có lưu học sinh nước ngoài nhiều nhất thế giới.

  Riêng đối với Việt Nam, do tình hữu nghị láng giềng lâu bền giữa hai nước, hàng năm, Chính phủ Trung quốc dành cho phía Việt Nam 130 suất học bổng toàn phần, tức là mỗi năm có 130 học sinh Việt Nam ở các trình độ khác nhau được hưởng học bổng của Chính phủ Trung Quốc. Số người này được tuyển chọn qua một kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc phối hợp tổ chức.  Những năm gần đây, ngoài những học sinh đi du học theo các suất học bổng của Chính phủ, ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam đi du học và có nhu cầu đi du học Trung Quốc. Học phí của các trường Đại học Trung Quốc khác nhau tuỳ theo từng khu vực, chuyên ngành nhưng nhìn chung nằm trong khoảng 2500 - 4500 USD/1 năm học.  Theo điều tra, số học sinh trở về từ các trường đại học Trung quốc phần lớn đều đã trang bị cho mình một số vốn kiến thức thiết thực, thích ứng được với nhu cầu của xã hội và có thể tìm được cho mình một việc làm vừa ý. Sự thật cho thấy rằng, bất kể về chi phí hay về hiệu quả học tập, du học Trung Quốc đều là sự lựa chọn phù hợp cho các gia đình Việt Nam.  Trung Quốc từ lâu đã được biết đến là một trong những nước có nền văn hoá đồ sộ và lâu đời nhất thế giới. Giờ đây, Trung Quốc lại được nhiều người biết đến như một nền kinh tế và kỹ thuật trên đà phát triển mạnh mẽ và một nền giáo dục và đào tạo chất lượng cao và thực sự thiết thực với tình hình phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam. Do đó, ngày càng nhiều học sinh - sinh viên Việt Nam đến du học tại Trung Quốc.  DU HỌC TRUNG QUỐC

  Chương trình học tập của du học sinh - sinh viên tại Trung Quốc nói chung như sau:

  Ban đầu học tiếng Trung Quốc để đủ tình độ tiếng (đạt cấp độ 5-6 HSK - theo chuẩn kiểm tra Hán ngữ quốc gia của Trung Quốc), để sau đó có thể theo học Đại học hay sau Đại học tại các trường Đại học, các học viện của Trung Quốc.  Đối với những người đã học tiếng Trung Quốc ở Việt Nam, tối thiều cũng phải học 1 học kỳ để đạt được trình độ trên.  Khi đã đạt cấp độ 5-6 HSK tiếng Trung, cùng với có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hay bằng Đại học của Việt Nam, bạn có thể nộp đơn xin vào học 1 chuyên ngành Đại học hay sau Đại học và sẽ được nhận vào học mà không phải thi đầu vào.  Sinh viên Việt Nam có thể theo học các chuyên ngành là thế mạnh của Trung Quốc như: Văn hóa Đông Phương, nghệ thuật Trung Quốc, Đông y dược, Thương Mại, Công nghệ thông tin, kiến trúc... và cả các chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ khác.


  CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT

  Nói chung là thấp so với nhiều nước khác, có vùng rất thấp.

  Chi phí tại 2 vùng điển hình Nam Ninh và Bắc Kinh như sau:

  Tính chung chi phí bao gồm học phi, ăn và ở (tuỳ theo từng trường và từng thành phố)

  Tại Nam Ninh và các thành phố thuộc Quảng Tây:

  Học tiếng từ : 1.000 - 1.800 USD/năm

  Học Đại học: 2.000 - 3.000USD/năm  Tại Bắc Kinh,Thượng Hải, Quảng Châu,Tứ Xuyên, Hồ Bắc.:

  Học tiếng từ: 1.800 - 4.000USD/năm

  Học Đại học: 2.000 - 5.500 USD/năm  Chi phí ăn ở:

  Phòng loại 1: Dành cho 02 người; Bao gồm: điện thoại, tivi trong phòng, có điều hoà nhiệt độ; phòng tắm riêng, và tủ lạnh: Giá 8 -10USD/ ngày/ người.

  Phòng loại 2: Dành cho 02 người; bao gồm điện thoại và ti vi riêng trong phòng, phòng tắm chung trên tầng; Giá 3 - 5 USD/ ngày/ người.  Có rất nhiều loại thực phẩm được phục vụ ở trường. Rất nhiều loại được bày bán như thức ăn của phương Tây, của Trung Quốc, ăn nhanh, thức ăn địa phương và că thực phẩm dành cho các sinh viên đến từ các đất nước Hồi giáo. Cũng có rất nhiều bệnh viện, phòng khám, ngân hàng, bưu điện, các cửa hàng bách hoá và cửa hàng giặt đồ, rất tiện lợi cho sinh viên trong sinh hoạt hàng ngày./.  SV TQ và SV Quốc tế đến học tại TQ đều sinh hoạt và học tập trong trường. Mọi trường hầu như đểu có đầy đủ hội trường, phòng học, thư viện, nhà ăn, phòng ở, cửa hàng, ngân hàng, sân thể thao, nhà tập, bể bơi... để đáp ứng mọi nhu cầu của SV.
  CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG

  Học viện Ngôn Ngữ Bắc Kinh, ĐH Thiên Tân., ĐH tài chính Thượng Hải, ĐH Nam Ninh, ĐH ngoại thương Thượng Hải, ĐH Phú Đán, Học viện dân tộc Quảng Tây, Đại học giao thông Thượng Hải, ĐH khoa học và công nghệ Bắc Kinh.  Các trường Tiếng, cao đẳng, đại học tại quốc, Đại học Sư phạm Quảng Tây, Đại học Ngoại Ngữ Thượng Hải, ĐH Y học dân tộc Quảng Tây, ĐH Trung y truyền thống Thiên Tân, Đại học Nam Hoa...
  Tư vấn miễn phí
  <font size="4">Để được cấp học bổng 4 năm đại học ngay từ hôm nay</font id="size4">
  <font color="red">Ms.Lan Anh 0977323745
  </font id="red">


  [IMG]  Được vicky2905 sửa chữa / chuyển vào 12:12 ngày 12/9/2009
  Nguồn: http://muare.vn


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).