Cần Bán Hạt đậu bày tỏ cảm xúc

Thảo luận trong 'Quà Lưu Niệm, Hoa HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi banre24hmua, 7 Tháng tám 2010.

 1. Liên hệ: 01649127962 - Nick Chat: sha_jane2005 stop.here19 ngoc_ha920
  Lúc trước tôi mua một số hạt đậu có khắc chữ và hoa văn trên mạng về. Tôi nghĩ rằng những hạt đậu này là một món quà tuyệt vời cho trẻ em, bạn bè , trang trí nhà... Một số người gọi nó là đậu thông điệp (meessage bean), một số người khác gọi nó là hạt đậu thần kỳ (magic bean). Dù gọi thế nào thì đậu vẫn là đậu. Những hạt đậu khá lớn, dài khoảng 2-3 cm và rộng 1,5 cm, được chạm khắc với nhiều mẫu tin nhắn như "I Love You", "I Miss You" , "Come on", "Happy"...

  [IMG]
  [IMG]

  Khi nhận được đâu, tôi háo hức mang đi trồng ngay. Và tôi muốn trồng thử với đất tinh thể, những hạt đất như viên trân châu, có đủ các màu, trông rất đẹp mà tôi cũng mới vừa mua được từ mạng, dùng đất này để cắm hoa trong ly, chậu bằng thủy tinh thì tuyệt đẹp.[IMG]
  Magic Bean - Hạt đậu thần kỳ

  Tôi tò mò muốn biết nó sẽ phát triển, mọc lên như thế nào khi trồng trong đất pha lê tinh thể này. Vì vậy, thay vì đất bình thường, tôi đã trồng các loại đậu trong bốn cái chậu khác nhau với đất tinh thể.

  Một điều lý thú mà tôi thực sự muốn tìm hiểu là những hạt đậu sẽ trông như thế nào khi lớp vỏ ngoài của nó bị bong ra khi nảy mầm. Những chữ khắc trên đó có còn đọc được không khi hạt đậu mọc lên.Mặc dù người bán trực tuyến những hạt đậu này cho tôi đã chô tôi xem hình ảnh của hạt đậu một đã phát triển một vài inch từ đất với các thông điệp được hiển thị rõ ràng, tôi hơi nghi ngờ một chút kể từ khi tôi nhận hạt đậu, trông nó không xấu xí quá.

  Dù gì thì tôi cũng đã trồng các hạt đậu một vài ngày rồi, tôi sẽ chụp ảnh và lưu và sẽ báo cáo tin tức mới nhất về những hạt đậu thần kỳ này !

  [IMG]

  Đến ngày thứ 4


  Sau 4 ngày tôi bắt đầu thấy 1 số hạt đậu mọc rễ, lớp vỏ ngoài nứt nẻ ra, và màu của các hạt đất tinh thể cũng đổi, có nhiều hạt trở nến xám xịt, tôi đoán có lẽ là do ảnh hưởng của lớp vỏ ngoài màu đỏ. Tôi lấy cái lược đổ hết các hạt đất ra để rữa nhưng không thể cho nó trong suốt lại được, có lẽ phải để riêng các hạt này ra 1 thời gian cho nó mất hết nước dơ và teo nhỏ lại như ban đầu sau đó mang đi ngâm nước sử dụng lại thì mới hết. nhưng ko quan trọng, tôi để vậy trồng tiếp.
  [IMG][IMG][IMG]


  Đến ngày thứ 6


  Sau 6 ngày, những hạt đậu của tồi hầu hết đã có rễ, một số hạt có bộ rễ khá dài. Có lẽ do 2 ngày trước tôi đã đăt những hạt đậu này quá sâu. Những hạt đất lại đổi màu tối hơn. Tôi sẽ thay các hạt đất mới 1 ít, dù gì thì tôi còn cả nữa gói đất chưa dùng.
  [IMG][IMG]
  [IMG]

  Lần này tôi chỉ cho 1 lớp đất mỏng đắp lên hạt đậu

  [IMG]

  Đến ngày thứ 10

  Cuối cùng thì những hạt đậu thần kỳ của tôi đã ngóc đầu lên khỏi chậu đát tinh thể. Không cần biết mọi người nói nó xấu hay đẹp nhưng tôi cảm thấy rất hứng thú, kỳ diệu vì chính tôi chứng kiến và tự tay mình chăm sóc, vun trồng nó mà.
  [IMG][IMG]
  [IMG][IMG]
  [IMG]
  Đến ngày thứ 12 : ra những lá đầu tiên

  Chúng phát triển nhanh đến nỗi không nhận ra luôn chỉ sau 1 đêm.

  [IMG]


  [IMG]
  [IMG]


  17 ngày
  [IMG]

  20 ngày
  [IMG]

  Đến ngày thứ 26

  2 trong số 6 cây đậu thần của tôi phát triển nhanh quá, chậu đất tinh thể nhở không đủ để giữ vững cho cây đậu nên tôi quyết định thay chậu lớn hơn và dùng loại đất thông thường để trồng chúng và mang ra phía ban công.
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).