Cần Bán Fujifilm FinePix JZ500 14MP Digital

Thảo luận trong 'Thiết bị, linh kiện điện tử điện máy HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi thanhdanh, 16 Tháng bảy 2010.

 1. thanhdanh New Member

  Liên hệ: 38489910 - 0907909669 - Nick Chat: eraininc
  Fujifilm FinePix JZ500 14MP Digital Camera with 10x Wide Angle Optical Dual Image Stabilized Zoom and 2.7 inch LCD

  [IMG]

  JZ500 có thêm một số tính năng cho phép người dùng cấu hình các thông số trước khi chụp, và cũng chính điều này làm nên sự khác biệt về giá so với JZ300. Một trong những tính năng cộng thêm là "tìm khuôn mặt thú nuôi", mà chính xác hơn là mèo và chó - những người bạn thân thiết của con người. Một tính năng khác là "nhận diện khuôn mặt" (chỉ dành cho người), khá tiện dụng nhưng hơi khó sử dụng thuần thục. Tuy nhiên, nếu những tính năng này phù hợp với nhu cầu của người dùng thì chi phí 50 USD cho chúng không quá khó để chấp nhận.

  Điểm thu hút nhất của JZ500 chính là ống Kính góc rộng zoom 10x bên trong thân máy nhỏ gọn. Tất cả các góc của máy đều được bo tròn nên sẽ không gây khó khăn khi người dùng đặt máy vào trong túi hẹp hay thậm chí là túi quần jean của mình. Thân máy được làm từ kim loại, đem đến một cảm giác cứng cáp hơn, nhưng cảm giác khi cầm trên tay hơi trơn vì vỏ máy không có thiết kế chống trượt. Nhìn chung, chiếc máy ảnh này là một thiết bị dễ dùng tuy phần diện tích cho các chức năng điều khiển có hơi bị giới hạn. Đèn flash được thiết kế ở phía trên bên trái của máy, đôi khi có thể bị che khuất không thể đánh flash hiệu quả. Màn hình LCD của máy có độ sáng khá cao, nhưng người dùng có thể gặp chút khó khăn khi sử dụng dưới ánh sáng trực tiếp.
   
  [IMG]
  Ống Kính có khả năng zoom tới 10x

  Các nút điều khiển khá đơn giản và dễ sử dụng ngay cả với những người lần đầu tiên sử dụng máy ảnh. Phía trên đỉnh là nút chụp ảnh, nút zoom dạng vòng xoay và nút tắt mở máy. Các nút điều khiển được phân biệt với nhau bởi các gờ nhỏ cho phép người dùng sử dụng mà thậm chí không cần nhìn vào chúng. Phía sau lưng máy, ở bên cạnh màn hình LCD là một đĩa quay dùng để chọn chế độ chụp, được thiết kế hơi lõm xuống so với thân máy, giúp dễ dàng định vị bằng ngón tay. Tuy nhiên, đĩa quay này lại hoạt động khá "phóng khoáng", người dùng có thể quay nó theo bất kỳ chiều nào một cách thoải mái và dễ dàng, kéo theo đó là họ sẽ phải kiểm tra lại chế độ chụp mỗi khi lấy máy ra khỏi vỏ bao hay túi quần hơi "chật chội". Phía dưới đĩa quay này là một nút cho tính năng xem lại ảnh, một nút khác để ẩn/hiện các thông tin hiển thị trên màn hình; và một cụm phím điều hướng với nút chọn/menu ở giữa. Ngoài chức năng điều chỉnh các thiết lập trong menu, cụm phím này còn có thể thay đổi các thông số cho flash, bộ định giờ, tính năng bù sáng, tiêu cự của tính năng chụp macro.
   
  [IMG]
  Phía sau máy là màn hình LCD và cụm phím điều khiển

  Hệ thống menu khá dễ nắm bắt và đơn giản nhờ chỉ có hai thẻ chính: một cho cấu hình hệ thống, thẻ còn lại cho cấu hình chụp. Các tùy chọn điều chỉnh không nhiều, nhưng chúng đều được chọn lọc khá kỹ và rất hữu ích. Nếu xảy ra tình trạng đỏ mắt, người dùng có thể tùy chọn để máy tự xử lý, ngoài ra, JZ500 cũng có thể lưu lại cả phiên bản chưa chỉnh sửa để người dùng tùy nghi hiệu chỉnh sau này - một tính năng khá hữu ích vì có một số người dùng không tin tưởng vào khả năng xử lý của phần mềm trên máy. JZ500 có thể chuyển sang chế độ Silent (yên lặng) - trong đó các âm thanh từ loa ngoài, đèn flash hay từ chế độ đặt giờ tự động - người dùng có thể kích hoạt chế độ này bằng cách nhấn và giữ nút "display". Để kích hoạt lại như bình thường, người dùng chỉ cần lặp lại thao tác nhấn và giữ như trên.

  Ở phía dưới bên phải là khu vực dành cho pin và thẻ nhớ. Nắp đậy của khu vực này không có khóa, nhưng để mở nó, người dùng cần trượt về phía trước chứ không phải trượt sang ngang như các model hiện có trên thị trường. Chi tiết này sẽ giúp tránh tình trạng nắp đậy bị mở ra ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng hay khi rút ra khỏi túi. Thời lượng pin thuộc vào loại trung bình, và người dùng cần phải lấy pin ra khỏi máy khi cần sạc.

  Các chế độ chụp đã được thiết lập sẵn dưới dạng ngắm-chụp cho người dùng thường sử dụng chế độ tự động hay chụp Lanscape. Chế độ Auto chuẩn được thiết kế cho hầu hết các nhu cầu chụp ảnh của người dùng. Chế độ SR Auto sẽ tự động nhận biết điều kiện chụp và điều chỉnh cho phù hợp, nhưng chỉ hỗ trợ 6 kiểu: Portrait, Lanscape, Night, Macro, Backlit Portrait, và Night Portrait. Nếu máy không thể nhận biết được đối tượng cần chụp thuộc loại nào, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ "tự động". Trong chế độ hoàn toàn tự động này, thiết bị hoạt động khá tốt và cho ra những bức ảnh có chất lượng. Chế độ "Program AE" cho phép người dùng can thiệp vào các thông số như ISO, tự lấy nét, cân bằng trắng, và bù sáng.
  Ngoài chức năng chụp ảnh, JZ500 cũng có thể quay các đoạn phim với chất lượng tối đa 720p ở tốc độ 24 khung hình/giây. Đối với nhu cầu chụp ảnh trong nhà hay ở điều iện thiếu sáng nhưng không sử dụng flash, người dùng có thể chọn chế độ Natural Light; một chế độ khác, Natural Light with Flash sẽ chụp hai bức ảnh, một sử dụng ánh sáng thường và bức còn lại sẽ sử dụng flash. Người dùng cũng có thể tự mình cài đặt chế độ thường dùng nhất nếu không muốn thiết bị tự động sử dụng thiết lập từ nhà sản xuất. Các tùy chọn cho người dùng cài đặt bao gồm Portrait, Portrait Enhancer (có thêm quá trình xử lý ảnh sau khi chụp), Landscape, Sport, Night, Night with Tripod, Fireworks, Sunset, Snow, Beach, Party, Flower, và Text.

  Tính năng phát hiện thú nuôi có trong JZ500 cũng là một trong bốn điểm phân biệt nó với người anh em JZ300. Đúng như tên gọi của nó, tính năng này sẽ tự động nhận diện hình ảnh của các thú nuôi xuất hiện trong khung hình, sau đó thiết bị sẽ tự động lấy nét và sẵn sàng để ghi hình.
   
  [IMG]

  Một tính năng khá triển vọng có trong JZ500 là Face Recognition (nhận diện khuôn mặt). Tùy chọn này cho phép người dùng lưu khuôn mặt của tối đa 8 người trong bộ nhớ của máy; cách thực hiện rất dễ dàng, chỉ cần đưa khuôn mặt của người nào đó vào các vùng đã được đánh dấu sẵn trên màn hình, sau đó chụp hình và thêm vào các thông tin như tên, ngày sinh... Sau đó, khi thực hiện thao tác chụp ảnh, JZ500 sẽ tự động ưu tiên lấy nét cho những người đã lưu trong bộ nhớ (tối đa bốn người cùng lúc). Một tính năng khá thú vị, nhưng tùy vào thói quen sử dụng của từng người mà họ sẽ sẵn lòng bỏ thêm chi phí cho nó.

  Tốc độ hoạt động của hệ thống ở trên mức trung bình, tuy không quá nhanh nhưng cũng đủ cho nhu cầu của người dùng không chuyên. Thời gian khởi động khá dài, JZ500 mất đến 2.7 giây từ khi bấm nút đến khi sẵn sàng. Khoảng thời gian chờ giữa hai lần chụp ảnh liên tiếp là 2.8 giây, bất kể có sử dụng flash hay không. Độ trễ của màn trập rất tốt so với các sản phẩm khác cùng phân khúc với 0.4 giây ở điều kiện đủ sáng và 0.6 giây đối với ánh sáng yếu. Đối với việc chụp ảnh các đối tượng chuyển động nhanh, JZ500 tỏ ra hơi thiếu tính thuyết phục, nhưng tính năng này đã có cải thiện hơn so với các sản phẩm khác cùng loại; người dùng cũng có thể sử dụng tính năng chụp liên tục tốc độ 1.4 ảnh mỗi giây để có thể bắt được khung hình như ý.

  Xét về mặt giá cả và tính năng, các tác phẩm của JZ500 khá tốt, nhưng vẫn có nhiều điểm có thể được làm tốt hơn. Ngay cả khi ISO được đặt ở mức thấp nhất, ảnh vẫn thiếu độ sắc nét khiến cho các đối tượng trông có vẻ hơi mềm và hơi tái. Điều này đồng nghĩa với việc khó có thể thu được những bức ảnh đẹp có kích thước lớn hơn 20 x 25 cm. Tuy nhiên, chất lượng ảnh hầu như không giảm khi ISO còn nhỏ hơn 800, hay khi dùng chế độ Auto, cho phép người dùng thu được những bức ảnh khá sắc nét khi chụp trong nhà, tránh ánh sáng mặt trời ở chế độ hoàn toàn tự động. Ở ISO cao hơn, màu sắc bị ảnh hưởng khá nhiều khiến ảnh thu được không đạt chất lượng cao do quá trình khử nhiễu.

  JZ500 cũng có thiết lập ISO 3200 cho chế độ chụp thiếu sáng. Ảnh thu được bị giới hạn ở mức 3 megapixel - điều phổ biến đối với phân khúc sản phẩm này. Kết quả thu được là những bức ảnh nhiễu, có tình trạng mất màu và không sắc nét. Đối với một chiếc máy ảnh dạng compact, đây cũng là một điều dễ hiểu, tuy nhiên nếu mục đích chỉ là để chia sẻ qua mạng hay in ấn khổ nhỏ thì kết quả này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

  Ống Kính của JZ500 hơi có hiện tượng cong hình khi lấy góc rộng nhất, khi bung hết cỡ, hình ảnh thu được hơi méo và có thể nhận thấy rất dễ dàng. Độ sắc nét ở vùng trung tâm khá tốt, nhưng ở những vùng xung quanh ảnh hơi mờ, nhất là ở các góc. Hiện tượng dải màu tím ở xung quanh các đối tượng có độ tương phản cao khá rõ, điều khá phổ biến với các máy ở phân khúc này. Nhìn chung, JZ500 cho ảnh có chất lượng từ trung bình đến khá, tùy vào điều kiện ánh sáng xung quanh.

  Màu sắc của ảnh từ JZ500 rất tốt, các màu hiển thị khá chính xác và tự nhiên, tuy có đôi chỗ hơi tái màu. Các vùng sáng có xu hướng trở nên lóa đối với dòng máy compact, và model này cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, tình trạng xảy ra đối với JZ500 không quá nghiêm trọng và người dùng có thể dễ dàng khắc phục nhược điểm này. Tính năng cân bằng trắng cho kết quả hơi sậm màu khi ở trong nhà, nhưng chất lượng nhìn chung khá tốt.

  Fujifilm có hơi chậm trễ trong việc thêm tính năng quay video HD vào dòng máy ảnh compact của hãng, nhưng trong năm 2010 này, mọi model sẽ được tích hợp tính năng trên. Chất lượng các đoạn phim quay bởi JZ500 khá tốt, có thể so sánh được với phim 720p quay bằng các máy quay bỏ túi. Người dùng có thể sử dụng tính năng zoom khi đang ghi hình, và mặc dù có tiếng động trong sản phẩm, nó cũng không đến nỗi quá nghiêm trọng. Việc hỗ trợ quay phim ở 24 khung hình mỗi giây có vẻ hơi thấp hơn so với mức bình thường, nhưng không phải là một lỗi lớn do chất lượng phim thu được không quá khác biệt.

  Fujifilm FinePix JZ500 là một chiếc máy compact khá đa năng. Các thông số của ống Kính cho phép người dùng sử dụng nó cho khá nhiều mục đích khác nhau, và lợi thế về kích thước sẽ cho phép JZ500 theo chân chủ nhân đi khắp nơi mà không có cảm giác vướng víu. So với các model trong cùng dòng sản phẩm compact, chất lượng ảnh chụp nhìn chung khá tốt. Tuy nhiên, đây không phải là chiếc máy ảnh phù hợp cho người dùng chuyên nghiệp - những người mong muốn có những khung hình chất lượng rất cao. Mặc dù có vài khuyết điểm về độ nét của ảnh, nhưng những gì JZ500 đem lại có thể khiến người dùng hài lòng, nhất là với giá khá tốt.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).