Bến Tre Cách tính tuổi thai nhi theo tuần

Thảo luận trong 'Làm đẹp, spa HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi phac, 16 Tháng ba 2017.

 1. phac Member

  Facebook: phac

  Cách tính tuổi theo theo tuần như nào là điều mà các chị em phụ nữ vô cùng quan tâm lo lắng. Vạy sự thực cần tính toán như nào?

  Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: cách tính tuổi thai thì sẽ càng thuận lợi cho việc chăm sóc sức khỏe thai kì. Chính vì vậy, tính tuổi thai là một trong những vấn đề mà các mẹ cần quan tâm.
  Cách tính tuổi thai qua siêu âm sẽ cho kết quả tương đối chính xác về tuổi thai. Thông qua các chỉ số siêu âm thai đường Kính của túi thai (GS – Gestinational sac diameter), chiều dài đầu mông (CRL – Crow rump length), đường Kính lưỡng đỉnh (BPD – Biparietal diameter), bác sĩ hoàn toàn có thể dự đoán được tuổi thai của bạn.
  Dựa theo đường Kính túi thai:
  •Túi thai có đường Kính khoảng 5 mm: Tuổi thai được dự đoán khoảng 4 tuần tuổi.
  •Túi thai có đường Kính 10 mm: Tuổi thai nhi khoảng 5 tuần.
  •Túi thai có kích thước 20 mm: Tuổi thai nhi được dự đoán khoảng 6 tuần, các mẹ có thể tham khảo về kết quả siêu âm thai 6 tuần tuổi để biết thêm chi tiết.
  [IMG]

  Tính tuổi thai từ lúc bé bắt đầu hình thành quả thực là một công việc khó khăn bởi mẹ không thể xác định chính xác xem mẹ đậu thai trong lần quan hệ nào? Vì vậy các bác sĩ sản khoa đã đưa cách tính chung nhất cho tuổi của 1 em bé trong bụng mẹ đó là tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Vì vậy, việc mẹ cần ghi nhớ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối là vô cùng quan trọng.
  Cách tính như sau:
  - Đầu tiên mẹ phải xác định được kì kinh cuối cùng của mình. Kinh cuối cùng là ngày bắt đầu có kinh nguyệt đầu tiên của kì kinh cuối cùng.
  - Sau đó bạn tính tuổi thai nhi bằng cách dựa vào 1 quyển lịch hoặc 1 vòng tròn tính tuổi thai nhi bán ở các hiệu thuốc: dụ kinh cuối cùng là 01/10/2014 đến hôm nay là ngày 14/12/2014, dựa vào lịch hoặc vòng tròn tính tuổi thai nhi ta tính được thai nhi đã được 10 tuần 4 ngày.
  Cứ tính tiếp như thế, sẽ cho ra ngày dự sinh của bé. Thông thường, bé đủ ngày đủ tháng là 40 tuần nhưng trên thực tế bé chỉ có 38 tuần hình thành và lớn lên trong bụng m


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).