Hà Nội Cách thưởng thức café khác biệt của người SG và HN

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tienmanh90, 17 Tháng bảy 2017.

 1. tienmanh90 Member

  Facebook: tienmanh90

  Bước vào cafe nhạc sống,cùng một dòng thức uống nhưng lại người SG gọi coffee sữa đá, còn người HN lại gọi là cafe nâu.
  [IMG]
  Cả người Sài Gòn và HN đều xem cà phê là 1 nét văn hóa thiết yếu trong đời sống đời sống thường ngày, Tuy vậy nhưng mỗi nơi lại có phân biệt chẳng thể lẫn vào đâu đc. Bên dưới là sự so sánh thú vị giữa cách thưởng thức coffee của người Sài Gòn và người Hà Nội.

  Người thưởng thức
  Đối với người Sài Gòn, cà phê là mẫu thức uống rộng khắp của tất cả tầng lớp, độ tuổi, từ người già đến người trẻ. Nó là câu cửa miệng để khiến cho cái cớ rủ rê mọi người bè: “Cà phê không?”. Chỉ với cái gật đầu, ly café phát triển thành thứ nối kết giữa hai hoặc nhiều con người với nhau. Họ có thể uống cafe vào bất cứ giờ nào trong ngày, có thể vào buổi sáng sớm với tờ báo còn thơm mùi mực in, trên chiếc ghế đẩu ngay tại lề đường. Có khi, người Sài Gòn lại thức thật khuya nhấm nháp ly coffee bên 1 người mọi người thân, ngắm sự yên tĩnh tới kỳ lạ của phố xá lúc lên đèn.

  Người HN lại khác, chuộng cà phê nhất phải kể tới những bậc lão thành, dân buôn bán say mê công việc. Họ thường chỉ thưởng thức cốc cà phê vào buổi sáng trong ko khí se lạnh và vài tia nắng len lỏi qua tán cây. Người thủ đô không ngồi quá lâu, nhưng lại điềm nhiên chẳng vội vã. Đối với họ, nhâm nhi coffee là cả một nghệ thuật, ẩn chứa câu chuyện dài cần phải kể.

  Không gian uống
  Người Sài Thành có khả năng uống café ở bất kì đâu, từ vỉa hè đến những cửa hàng lộng lẫy. Các vị trí phục vụ dòng đồ uống này ở Sài Gòn cũng hết sức phong phú về thể mẫu, từ coffee sách, café thú cưng, cafe bệt cho đến café sân vườn…

  Tại thủ đô thì khác, do đất chật người đông nên các quán cũng đơn giản hơn. đấy có thể là cửa hàng theo phong cách phố cổ, hoặc ngồi tạm ngay vỉa hè. Đặc biệt nhiều khi các vị khách hàng còn thực sự sẵn sàng ngồi chung 1 bàn san sát nhau vì hết chỗ.

  Đọc thêm tại: https://trixie.com.vn/phong-tra-ha-noi.html


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).