cach lam dau hu hay dau mieng trong nau an, ko su dung thach cao?

Thảo luận trong 'Thực phẩm, ăn uống' bắt đầu bởi thanhdanh, 11 Tháng chín 2010.

  1. thanhdanh New Member

    cach lam dau hu hay dau mieng trong nau an, ko su dung thach cao?


    Cách làm đậu hũ không sữ dụng thạch cao:

    1 bọc đậu nành (khg quan trọng là 12 oz hay 16 oz bag)
    1 cup nước nóng để quậy 1 tsp muối Epsom salt. hay là 1/2 tsp Nigari bột hay 1 tsp Nigari nước. hay là 2 Tbsp dấm trắng (đa số nhà ai cũng có dấm)
    4 cup nước

    Đậu ngâm qua đêm hay là nấu 1 nồi nước sôi cho bọc đậu khô vào ngâm, đậy nắp 2-3 giờ nước nguội, đậu nỡ.
    Xay đậu trong máy sinh tố: cho đậu vào đổ nước vào - khg cần lường, cứ cho nước cao gấp đôi đậu - xay nhuyễn đổ ra nồi to - xay 3 lần là xong -

    từ đây có 2 cách:
    1-lược bả đậu ra lấy sữa không thôi cho vào nồi nấu.
    2-nấu trước rồi lược bả đậu ra sau (cách này thì mình dùng bả đậu để xào giá cuốn bánh tráng rau sống rất ngon đó chị)

    chỉ cách 2:
    cho sinh tố đậu nành vào nồi, thêm vào 4 cups nưóc nữa cho loãng ra bớt hớt bọt, cho lữa medium - nhớ quậy hoài cho khg dính đáy nồi. Khi bắt đầu sôi tim thì cho nhỏ lửa lại tiếp tục nấu 10 phút nữa.
    Tắt bếp đem ra lược bả ra lấy sữa cho vào nồi sạch đem lên nấu sôi 10 phút tắt bếp - trong khi để nguội sữa suống nhiệt độ cở 170*F thì mình clean up, pha nước chua (mix Epsom salt vơí nước nóng cho tan hay là pha Nigari với nước, hay pha dấm - để sẵng) - lót vải mõng vào khuôn mình muốn nén - để khuôn trong sink để strain nước cho dể.
    Khi nhiệt độ ở 170*F thì để nồi sữa trên bếp cho lửa số 0 nhỏ nhất đủ đế keep ở nhiệt độ này - cho 1/2 cup nước chua từ tù vào dùng đũa quậy nhẹ. đậy nắp 5 phút. mỡ ra quậy nhẹ ở dưới đáy lên rồi cho từ từ vào tiếp tục quậy nhẹ, đậy nắp lại 15 phút sẽ thấy sữa quện ở dưới và nước trong hơi vàng sẽ có...lúc này là sữa đã quện hết.
    dùng cái rá để vào nồi chận đậu lại múc nước trong đổ bỏ càng nhiều càng tốt...phải làm lẹ để giữ đậu còn nóng - dùng cái sạng có lổ vớt đậu mềm trong nồi cho vào khuôn có lót vải...cho đầy vào xếp mặt vải dư lên trên dùng tay nén nước ra---đậu mềm hay cứng là tuỳ theo lượng nước mình ép ra khỏi đậu đó.

    để nguội đậu sau 1 giờ thì gở miếng đậu ra. ngâm vào nước muối lợ trong 1 cái turbeware để tủ lạnh.

    Source:
    http://www.chotnho.com/tm.asp?m=131078
  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).