cách làm dấm táo như thế nào?

Thảo luận trong 'Thực phẩm, ăn uống' bắt đầu bởi nxg001, 25 Tháng chín 2010.

  1. nxg001 New Member

    cách làm dấm táo như thế nào?


    Cách làm giấm táo: Lấy 1 cân táo (không chín quá) rửa sạch bằng nước muối hơi mặn nhằm diệt khuẩn, để ráo nước rồi bổ nhỏ ra, để cả hạt, ngâm với 3 lít nước sôi để nguội còn hơi ấm (mục đích là giúp táo chóng chua).
    Sau đó, cho vào 2 quả chuối tây (để táo chóng lên men), đựng trong lọ thủy tinh bịt kín bằng vải màn (giúp trao đổi khí).
    Sau 1 tháng thì lọc lấy nước giấm táo, dùng dần.
    Giấm có màng là tốt; còn thấy như có muỗi bay là hỏng, phải làm lại.
  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).