HCM Cách chọn mua yên xe đạp đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Xe đạp, xe điện HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi ngokimchau88, 8 Tháng một 2017.

 1. ngokimchau88 Member

  Facebook: ngokimchau88

  Yên xe đạp là bộ phận quan trọng đối với chiếc xe đạp và cả người dùng nó. Bạn ngồi lên yên xe đạp để đạp xe, chiếc yên xe thoải mái sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn khi bạn đạp xe với thời gian dài nhưng với chiếc yên xe cứng sẽ khiến cơ thể bạn mỏi mệt nhanh chóng. Dưới đây là một số sai lầm khiến cho việc chọn yên xe đạp không phù hợp.
  [IMG]


  Không ngồi thử yên xe đạp trước khi mua
  Nhiều người có thói quen ngại khi phải ngồi thử yên xe đạp khi chọn mua yên xe. Bạn nên ngồi thử yên xe hoặc yêu cầu test thử yên xe đạp bạn muốn mua bằng cách lắp chúng vào xe đạp test rồi chạy vài vòng xem có thoải mái không trước khi mua nhé.


  [IMG]
  Chọn mua yên xe đạp cần test thử

  Sai lầm khi đánh đồng rằng yên xe càng êm thì đạp càng thoải mái
  Thay vì chỉ quan tâ tới độ êm và mềm của cái yên xe đạp thì bạn nên chú ý tới sự thoải mái và tư thế khi ngồi trên xe. Chiếc yên xe êm sẽ chỉ giúp bạn êm ái trong 20 phút nhưng chủ yếu cơ bắp bạn, xương khớp bạn có được nâng đỡ tốt hơn hay không khi đạp xe.
  Tất cả người đi xe đạp đều có hình dáng cơ thể khác nhau, kể cả hình dáng phần mông. Đó là lý do tại sao yên xe được sản xuất với các kích cỡ, hình dáng, và độ cứng cáp khác nhau.
  Bỏ qua các điểm tạo áp lực
  Điều đó có nghĩa là cần loại bỏ chỗ dư thừa hay chỉnh lại cho thon gọn những chỗ không cần thiết trên yên xe đạp. Bạn cần kiểm tra xem cái yên xe đạp bạn tính mua có ảnh hưởng nhiều tới các bộ phận vùng ngồi trên cơ thể của bạn hay không vì nếu có thì bạn nên cân nhắc lựa chọn yên xe đạp khác.
  Không kiểm tra kích thước vùng xương chậu
  Bạn nên chắc rằng cái yên xe đạp bạn mua sẽ đủ rộng để đặt xương chậu của bạn xuống mà nâng đỡ. Việc này không quá khó để thực thi khi các công ty sản xuất yên xe đạp đều cho phép đo xương chậu để chọn yên xe đạp phù hợp.

  [IMG]
  Nên cân nhắc tới loại hình đạp xe của bạn

  Không cân nhắc đến loại hình đạp xe của bạn
  Nhưng trước khi tự chọn lựa loại yên xe đạp cho bản thân, hãy suy nghĩ trước những vấn đề bạn có thể gặp và loại hình đạp xe bạn đang theo đuổi. Nếu bạn gặp những vấn đề về áp lực gây cảm giác tê khi đạp xe, bạn có thể xem xét đến các loại yên thiết kế đặc biệt hay có phần lõm xuống để làm giảm áp lực
  Ngoài ra, cần chú ý những nhu cầu khác khau về yên xe đổi với phái nam và phái nữ do cấu tạo cơ thể khác nhau.
  Vội vàng đưa ra quyết định
  Thay vì phải đưa ra quyết định vội vàng thì bạn có thể bỏ thời gian ra để xem xét và chạy thử với sản phẩm bạn muốn mua. Như thế vừa tránh các hôi tiếc về sau và các rủi ro gặp phải khi mua trúng yên xe đạp không ưng ý.
  CÔNG TY TNHH YÊN LIÊN VIỆT
  Địa chỉ: 962/8 Nguyễn Thị Minh Khai, Khu phố Tân Thắng, Phường Tân Bình, Thị xã Dĩ An,Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
  điện thoại: 0650 377 63 82
  Fax: 0650 377 63 81
  Hotline : 0975 477 929 - Mr Chín
  Email: yenlienviet@gmail.com
  Website: yenxedap.com


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).