Các món ngon từ sứa biển_ Sứa biển đảo CÔ TÔ giá cực

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi minhtinh, 3 Tháng tám 2010.

  1. minhtinh New Member

    [IMG]
    [IMG]

    Sứa là món ăn rất mát trong mùa hè . Theo đông y sứa có tên là Hải Triết.Hải triết tính bình, có công dụng thanh nhiệt, hóa đàm, trị ho và lao tổn, hoạt huyết, tiêu ứ, nhuận tràng, chữa bế kinh, bạch đới, ít sữa; trẻ bị đơn độc, phong nhiệt (ngứa gãi chảy nước vàng),rôm sảy , lở ngưa, chốc . Hải triết bì tính bình, vị mặn, có công dụng tiêu đờm, nhuyễn kiên (làm mềm khối cứng trong cơ thể)
    - Trị ho, long đờm: Sứa tươi ngâm nước phèn, thái sợi, rửa sạch phèn, chần qua nước nóng khoảng 80 độ C, vớt ra để ráo, ăn cùng các loại rau thơm.
    - Rối loạn mãn kinh: Dùng vài lạng sứa rửa sạch bằng muối, nấu nước uống (không ăn cái, không cho đường).
    - Thiếu sữa: Sứa tươi thái nhỏ (bằng thanh cật nứa, không dùng đồ sắt), nấu ăn.
    - Rôm sảy, lở ngứa, chốc ở trẻ: Lấy sứa biển rửa sạch với muối, nấu nước tắm rửa cho trẻ.
    - Bổ thận tráng dương
    - Phòng chữa ung thư tiền liệt tuyến.
    .......
    -Giảm mập chữa béo phì :Sứa ăn với đậu phụ rán vàng giòn, rau thơm có tía tô, kinh giới, có nơi ăn với hoa so đũa hay bông điên điển, rau diếp. Mắm tôm vắt chanh. Bánh đa nướng giòn.

    Theo BS Phó Đức Thuần, Sức Khoẻ Đời Sống
    Sứa được chế biến dưới dạng ướp nước phèn, ướp nước muối, hay phơi khô. Sứa mới bắt về, nếu ăn liền thịt không giòn, hơi mềm, không ngon. Thường người ta phải rọng sứa trong nước một thời gian cho con sứa nhỏ lại, lúc đó thịt mới săn và giòn, càng rọng nước lâu sứa càng ngon. Có nhiều cách chế biến món ăn từ sứa như : bún sứa, gỏi sứa…. Có người không ăn được sứa, nhưng đã biết ăn rồi thì không sao quên được bởi mùi vị đặc trưng của nó mà không một hải sản nào có được : giòn giòn, nhạt nhạt và có mùi của biển (đó là một hỗn hợp mùi : mùi nước biển, mùi muối, mùi cá, mùi rong, mùi các loài động vật giáp xác …..).
    Người nhà quê có nhiều cách chế biến sứa. Sứa mua về trụng qua nước ấm sau đó ngâm nước muối rửa lại cho thật sạch cát còn bám ở chân. Xà lách , rau thơm (tía tô, húng quế…) xắt ghém , trộn với bắp chuối thái nhuyễn, nếu làm gỏi thì sau khi trộn sứa vào bỏ thêm ít đậu phộng giã dập dập. Ăn với bánh tráng nướng.
    Gọi là bún sứa nhưng thật ra sứa không phải là nguyên liệu “chủ lực” để chế biến mà chỉ để sắp lên mặt. Bún sứa muốn thật ngon phải được nấu bằng cá bò hay cá ngừ , cũng có thể nấu với cá chù, cá chấm, cá dưa gang…. nhưng không ngon bằng . Cá tươi ướp hành , ớt , mắm cho thấm , sau đó nấu nước lèo, thêm chút màu (kho cá) để nồi nước có màu vàng và nêm nếm hơi đậm một chút mà người nhà quê thường gọi là nấu mẵn. Sắp bún vào tô, bỏ lên trên một nhúm sứa, múc nước lèo chế vào, gạn thêm ít cá dầm …. Chan thêm tí mắm ớt, vắt tí chanh… , ăn kèm với rau ghém (xà lách, rau thơm, bắp chuối …). Ngon tuyệt vời!
    Sứa còn là một món ăn với cơm. Nước mắm ớt tỏi thật ngon và …. chấm sứa, kèm thêm một gắp rau sống. Là món ăn thường thấy trong mâm cơm của người dân miền biển khi vào mùa sứa. Món ngon đặc biệt nữa của sứa là cuốn tôm thịt. Tôm luộc chín, bóc vỏ lấy nõn. Thịt ram thái mỏng. Gừng , dưa leo thái mỏng bóp muối, ngâm dấm. Hành trụng. Cuốn bánh tráng tôm , thịt , sứa …. chấm nước mắm chanh ớt
    Sứa là một món ăn dân dã chỉ có ở miền biển. Giờ đây ngay tại thành phố chúng ta cũng được thưởng thức sứa biển với nhiều cách chế biến khác nhau cho ta những món ăn độc đáo, lạ miệng đồng thời cũng là những bài thuốc chũa bệnh hiệu quả.
    Nào các bạn cùng vào thưởng thức một số món từ sứa biển nhé :
    Nộm sứa tôm thịt
    60k
    [IMG]

    [IMG]
    Gỏi sứa trái thơm

    40K _ món này các anh xã sẽ thích vì có vị hăng của hành tây
    [IMG]

    [IMG]
    Nộm sứa măng chua

    40k
    [IMG]
    [IMG]

    Miến xào sứa ngũ sắc
    Món này độc các mẹ nhé . Dành cho các mẹ ko mún tăng cân đây
    [IMG]:rolleyes: ---> 55k

    [IMG]
    [IMG]
    Nộm sứa hoa chuối ( 60 k)
    [IMG]
    [IMG]
    NỘM SỨA KHỔ QUA

    [IMG][/URL]

    [IMG][/URL]

    NỘM SỨA NGÓ SEN
    [IMG][/URL]
    [IMG][/URL]

    Mình nhận làm thành thành phẩm cho các mẹ chỉ việc măm măm nhé. Thành phẩm sẽ có giá tùy theo các mẹ mún măm với j.
    Nộm sứa với rau,củ, quả : 80k/1kg ( nộm rau )
    Nộm sứa có thit,tôm,giò...: 120k/1kg

    Sứa thành phẩm giòn tan trong miệng, mát lành ------- khó tả nhé :rolleyes::-k\[IMG]:partyman:....:partyman:
    Các mẹ vui lòng đặt cho bữa trưa trước 10h30 , bữa chiều trước 4h30 để mẹ cháu chuẩn bị phục vụ các mẹ cho tốt ạ
    Còn nếu các mẹ muốn tự trổ tài nội trợ mẹ cháu sẽ cho công thức của từng món khi mẹ mua sứa về chế biến nhé.
    Hiện giờ mẹ cháu chỉ có sứa thân ( như hình trên cùng ạ ) ---- 30k /1kg KLT( giá sứa sẽ giao động theo giá nhập các mẹ nhé vì sứa chỉ theo mùa ạ ) .
    Sẽ ship hàng cho các mẹ tùy xa gần mà tiền ship từ 5-20k nhé.
    Nhận cung cấp cho các nhà hàng, KS với số lượng lớn với giá ưu đãi.
    Free Ship trong nội thành HN cũ từ 10kg trở lên !

    Chú ý : Các mẹ vui lòng đặt cho ngày thứ 7_CN từ ngày thứ 6 . Mẹ cháu sẽ gom lại và giao cho các mẹ vào buổi sáng của ngày thứ 7 và sáng ngày CN ( Buổi chiều 2 ngày đấy mẹ cháu phải cho cháu về nhà ông bà nội ngoại mà [IMG] )
    Liên hệ : Hường _ 72 Ngõ 612 Đê La Thành - 0934371368

    Nguồn: http://muare.vn


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).