Hà Nội Các loại thiết bị dùng để kết nối mạng LAN

Thảo luận trong 'Trao đổi baner và test link của các website' bắt đầu bởi hieunv1996, 18 Tháng tám 2016.

 1. hieunv1996 Member

  Facebook: hieunv1996

  Các loại thiết bị dùng để kết nối mạng LAN

  Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về các loại thiết bị thường được dùng để kết nối trong mô hình lap dat mang(http://mangvanphong.com/thiet-ke-thi-cong-mang-lan-van-phong/).

  1. NIC(Network Interface Card)

  Đây là một bản mạch cung cấp khả năng truyền thông mạng cho máy tính. Nó còn được gọi với cái tên bộ thích nghi LAN (LAN adapter), nó được cắm trong một khe(slot) của bản mạch chính, cung cấp một loại giao tiếp kết nối tới môi trường mạng. Chủng loại card mạng cần phải phù hợp với môi trường truyền dẫn và phù hợp với giao thức được sử dụng trên mạng cục bộ.

  NIC có vai trò:

  - Chuyển các tín hiệu máy tính thành các tín hiệu trên các phương tiện truyền dẫn và ngược lại
  - Gửi và nhận, kiểm soát luồng dữ liệu được truyền

  [IMG]

  2. Repeater

  Trong một mang van phong, giới hạn của cable mạng là 100m (cho cable mạng CAT 5 UTP), do tín hiệu bị suy hao trên đường truyền nên không thể đi xa hơn. Vì vậy, để có kết nối các thiết bị ở xa hơn, tín hiệu mạng cần các thiết bị để khuếch đại và định thời lại, điều này giúp tín hiệu có thể truyền dẫn đi xa hơn giới hạn của nó.

  Repeater là thiết bị ở lớp Physical Layer trong mô hình OSI. Repeater đóng vai trò khuếch đại tín hiệu vật lý ở đầu vào và cấp năng lượng cho tín hiệu ở đầu ra để có thể đến được những chặng đường tiếp theo trong mạng.

  3. Hub

  Hub là một Repeater có nhiều cổng. Một Hub thường có từ 4 đến 24 port. Phần lớn các trường hợp, Hub sử dụng trong các mạng 10BASE-T hoặc 100BASE-T. Cấu hình mạng là hình sao, Hub có vai trò là trung tâm của mạng.

  [IMG]

  Hub có 2 loại: Active Hub và Smart Hub. Active Hub là loại Hub được dùng phổ biến hơn, được cấp nguồn khi hoạt động, sử dụng để khuếch đại tín hiệu tới và cho tín hiệu ra những cổng còn lại. Smart Hub có chức năng tương tự nhưng có tích hợp thêm con chip có khả năng tự động dò lỗi.

  4. Router

  Router là thiết bị mạng ở lớp 3 trong mô hình OSI. Router kết nối hai hay nhiều mạng với nhau. Các máy tính trong mạng phải “nhận thức” sự tham gia của một router, nhưng đối với các mạng IP thì quy tắc của IP là mọi máy tính kết nối mạng đều giao tiếp được với router.

  5. Bridge

  Bridge là thiết bị mạng thuộc lớp 2 trong mô hình OSI. Bridge được dùng để ghép nối 2 mạng để tạo nên một mạng lớn duy nhất. Bridge được dùng phổ biến để làm cầu nối giữa hai mạng. Bridge theo dõi các gói tin trên mạng. Khi thấy một gói tin từ một máy tính thuộc mạng này chuyển tới một máy tính ở mạng khác, Bridge sẽ sao chép và gửi gói tin này tới mạng đích.

  [IMG]

  6. Switch

  Switch đôi khi tương tự như một Bridge có nhiều cổng. Trong khi Bridge chỉ có 2 cổng để liên kết, thì Switch lại có khả năng kết nối được nhiều segment lại với nhau. Cũng như Bridge, Switch cũng đọc thông tin của mạng thông qua các gói tin (packet) mà nó nhận được. Switch sử dụng các thông tin này xây dựng lên bảng Switch, bảng này cung cấp thông tin giúp các gói thông tin tới đúng địa chỉ.

  8. GateWay

  Gateway cho phép việc nối ghép hai loại giao thức với nhau. Chẳng hạn như mạng của bạn sử dụng giao thức IP và mạng khác sử dụng giao thức IPX, Novell,… hoặc một giao thức nào đó thì Gateway sẽ chuyển đổi từ loại giao thức này sang loại khác giúp bạn.
  Nguồn: http://mangvanphong.com/cac-loai-thiet-bi-dung-de-ket-noi-trong-mo-hinh-mang-lan/


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).