Hà Nội Các bước để tổ chức buổi hội thảo thành công

Thảo luận trong 'Tổ Chức Sự Kiện HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi donggoihanghoa, 16 Tháng tư 2017.

 1. donggoihanghoa New Member

  Facebook: donggoihanghoa

  Các bước để tổ chức buổi hội thảo thành công


  Tổ chức hội thảo là một trong những hình thức sự kiện được tổ chức khá phổ biến hiện nay của các công ty nhằm giới thiệu và nhận lại đánh giá về một sản phẩm, dịch vụ hay dự án nào đó. Để tổ chức hội thảo thành công cần có kế hoạch và thực hiện các bước tổ chức tuần tự hợp lý.

  Tổ chức hội thảo là một trong những hình thức sự kiện được tổ chức khá phổ biến hiện nay của các công ty nhằm giới thiệu và nhận lại đánh giá về một sản phẩm, dịch vụ hay dự án nào đó. Để tổ chức hội thảo thành công cần có kế hoạch và thực hiện các bước tổ chức tuần tự hợp lý.

  Lên kế hoạch tổ chức sự kiện hội thảo thật chi tiết

  Có thể nói với bất kỳ event nào thì hoạch định kế hoạch cụ thể luôn là nhân tố đầu tiên mà các doanh nghiệp phải thực hiện. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của sự kiện hội thảo khi mà những vấn đề khác nhau như: mục đích, chủ đề, chế độ thực hiện, lịch trình, khách mời, vị trí tổ chức, chi phí, nhân sự, tiến độ thực hiện… đều được hình thành trong chiến lược này. Nhờ đó giúp cho event được diễn ra thuận lợi, đảm bảo sự thành công cho hội nghị.

  [IMG]
  Truyền thông cho hội thảo

  Bước thứ hai là quảng bá cho buổi hội thảo của bạn. Ngoài các khách mời, nhà diễn thuyết đã được định sẵn thì việc quảng bá, truyền thông nhằm để thông báo tới các cơ quan, tổ chức, người dân được biết. Thông thường tùy theo quy mô, tính chất mà phương thức thông báo event cũng có thể thay đổi khác nhau bằng thư mời, công bố trực tiếp hoặc thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

  Công tác chuẩn bị cho hội thảo

  Giai đoạn này sẽ thực hiện phần đầu trong bản kế hoạch như triển khai xin thủ tục hành chính cho sự kiện, chuẩn bị sâu khấu, âm thanh, ánh sáng, các ấn phẩm thư mời, in ấn, treo băng rôn, cờ phướn... Cũng như chuẩn bị về nhân sự, phân chia công tác cụ thể cho từng bộ phận phụ trách để có được sự sẵn sàng kỹ càng nhất, giúp hội thảo được tổ chức suôn sẻ nhất.

  Kiểm soát hội thảo

  Đảm bảo hội thảo diễn ra đúng như theo kế hoạch đã lên. Một yếu tố thường gây khó khăn nhất cho người quản lý sự kiện là thời gian của phần diễn thuyêt và hỏi đáp. Bạn cần làm việc trước với nhiều diễn thuyết để đảm bảo thời gian không vượt quá với thời gian dự kiện.

  [IMG]
  Đồng thời buổi hội thảo cũng cần phát huy tối đa sự đóng góp ý kiến của khách mời và người tham dự. Và cần dự phòng những tình huống bất ngờ để có thể kiểm soát hội thảo hiệu quả.

  Kết quả sau khi bàn luận, cũng như những đóng góp của các khách, cá nhân tham dự cần được ghi lại để làm tài liệu bình chọn, hoặc báo cáo sau hội nghị.

  Chuẩn bị tốt cho hậu kỳ

  Bước sau cùng để hội nghị được tổ chức thắng lợi là công đoạn sẵn sàng tốt việc làm hậu kỳ. Nhằm đưa ra những tổng kết về những gì đã thực hiện được, đặc biệt là về tài liệu sao lưu trong hội thảo đến gửi đến những người, những tổ chức thực hiện có liên quan. Theo đó, cá nhân tổ chức sẽ dựa vào báo cáo mà giám sát tiến độ, điều phối sao cho phù hợp nhất nhằm giúp đảm bảo quy trình tổ chức tốt nhất, giúp hội nghị thành công.


  ----------------
  http://mtd.com.vn/cac-buoc-de-to-chuc-buoi-hoi-thao-thanh-cong.html

  ---------------------------------o0o---------------------------------
  Mọi thông tin chi tiết và yêu cầu vui lòng liên hệ:
  Công ty CP MTD VietNam
  Địa chỉ : Số 2/346 Phố Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội
  Hotline: 096 9669 246 - 043 9999 246;
  Email : mtdjsc@gmail.com; Web: www.mtd.com.vn
  --------------


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).