HCM Cá biệt, những chậu lớn, hoa đẹp

Thảo luận trong 'Thú nuôi, cây cảnh HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi trananhsang, 20 Tháng sáu 2017.

 1. trananhsang Member

  Facebook: trananhsang

  CÔNG TY HOA LAN TODA

  Địa chỉ: Số 9, Đường Số 48, Phường 3, Quận 4, Tp.HCM
  Hotline: 0913.251.879
  Email: Hoalantoda@gmail.com
  Website: hoalantoda.com


  Qua khảo sát tại các nhà vườn, giá bán một chậu lan loại nhỏ khoảng 4 triệu đồng, loại trung bình 8-12 triệu đồng. Cá biệt, những chậu lớn, hoa đẹp được bán với giá từ 50-100 triệu đồng....

  Ngoài các tiêu chí phân biệt lan đẹp, xấu, chủ các nhà vườn còn định giá trực tiếp thông qua việc đếm nhánh, hoa lan trên chậu lấy tiền. Trung bình, một nhánh hoa giá dao động 500.000-600.000 đồng.

  1 chậu hoa địa lan bình thường có 15-30 cành… còn chậu đẹp thì phải 70-80 cành. Những chậu hoa giá gần trăm triệu thì phải trồng ít nhất từ 12-20 củ, số lượng lên đến 500-600 cành.

  Được cho là người có những chậu địa lan “sang chảnh” ở Sapa, anh Trần Trọng Lâm khoe:

  “Hiện vườn của tôi đã được khách đặt, chỉ chờ tới những ngày giáp Tết là họ đến lấy. Nói về giá cả thì vô cùng, không định giá cụ thể được, phụ thuộc vào nhánh, vào hoa, hay chậu to, nhỏ... Riêng vườn của tôi mỗi chậu có giá 12-20 triệu đồng.

  Năm trước, tôi đã bán một chậu 72 triệu đồng cho khách Hà Nội, một chậu 40 triệu đồng cho khách Hải Phòng. Năm nay tôi cũng có chậu lên đến gần trăm triệu, nhiều khách đặt vấn đề nhưng tôi chưa quyết”.

  Còn anh Lương Thái Năm ở Tả Phìn chủ yếu trồng địa lan chất lượng cao, phục vụ “khách sộp”. Đang tất bật bốc xếp những chậu hoa cuối cùng lên xe chở về Hà Nội, anh Năm hào hứng:

  “Tôi trồng địa lan đã được 2 năm rồi. Năm nay tôi trồng hơn 200 chậu, đều có người đặt, khách hàng chủ yếu là Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định… Đầu tư vào trồng những chậu to, nhiều cành, nhiều hoa nên giá cao. Từ khi trồng hoa này, mỗi năm tôi thu về hơn 1 tỷ đồng”..

  Tin liên quan:

  Lan hồ điệp
  Hoa lan hồ điệp tím
  Cách trồng hoa lan hồ điệp


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).